Việt Nam Tiếng Việt
Trang chủ Tin tức

Du lịch Nhật Bản có cần visa không ?

Khi Nhật Bản càng ngày càng trở thành một điểm nóng của du lịch thì nhu cầu đi lại, dịch vụ và các chuyến du lịch Nhật Bản từ Việt Nam ngày càng tăng cao. Tuy nhiên vấn đề du lịch Nhật Bản có cần visa không ? Những thủ tục xin visa đi Nhật Bản như thế nào vẫn là một băn khoăn của khá nhiều người. Hãy cùng Onetour trả lời những câu hỏi này nhé.

Du lịch Nhật Bản có cần visa không ?

- Trước hết xin trả lời câu hỏi về việc đi Nhật Bản có cần visa không ? Câu trả lời là : có, bạn phải xin được visa Nhật Bản thì mới có thể tới du lịch, thăm thú hay làm việc ở đât nước này.

Xem thêm một vài bài viết cùng chủ đề :

Du lịch Nhật Bản thì nên mua gì ?

Đi du lịch Nhật Bản có cần bao nhiêu tiền ?

Du lịch Nhật Bản có gì hay và độc đáo ?

Xin visa du lịch Nhật Bản có khó không ?

- Nhật Bản là một siêu cường quốc của châu Á nên các vấn đề luật lệ, yêu cầu sẽ khắt khe hơn rất nhiều các nước khác, vấn đề xin visa Nhật Bản chắc chắn sẽ khó khăn hơn. Tuy nhiên nếu bạn chuẩn bị và nắm rõ các trình tự thì việc xin visa cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn và giúp cho hành trình ghé thăm xứ sở mặt trời mọc sẽ thuận lợi hơn nhiều.

Du lịch Nhật Bản có cần visa không ?

Du lịch Nhật Bản có cần visa không ?

Những lưu ý khi chuẩn bị xin visa du lịch Nhật Bản :

Bạn nên có hộ chiếu đã đi một vài nước, kể cả các nước không cần visa cũng được, đó là điều kiện giúp đỡ bạn có thể xin visa tốt hơn, ngoài ra cần chuẩn bị giấy tờ, hợp đồng lao động, chứng minh nghề nghiệp, thu nhập ....

Lưu ý: Đối với những ai có hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ hay thẻ APEC có ghi rõ ràng là được đến Nhật Bản thì không cần phải xin visa du lịch Nhật Bản.

Xem thêm những tour du lịch Nhật Bản giá ưu đãi : http://onetour.vn/diem-den/du-lich-nhat-ban.html

Những giấy tờ, thủ tục cần thiết để chuẩn bị xin visa du lịch Nhật Bản :

1. Những giấy tờ liên quan:

- Đơn xin visa du lịch Nhật Bản: trên mạng có mẫu đơn, du khách có thể lên kiếm tải về. Ghi rõ ràng ngày xin visa, chữ ký xác nhận trên đơn phải giống chữ ký trong hộ khẩu.
- Chứng minh tài chính: phải có giấy sao kê của ngân hàng, xác thực du khách có đủ tài chính để đi du lịch Nhật Bản. Cần ít nhất 5.000USD (hơn 100 triệu VNĐ) trong tài khoản ngân hàng.
- Hợp đồng lao động: Ghi rõ ràng và phải có công chứng.
- Giấy xin nghỉ phép: Ghi rõ họ tên, chức vụ, số ngày nghỉ, xác nhận của lãnh đạo công ty và đóng mộc đầy đủ.
- Giấy xác nhận làm việc: Phải có chữ ký, dấu mộc của lãnh đạo công ty (hoặc người có thẩm quyền trong công ty).
- Bảng sao kê lương 3 tháng liên tiếp gần nhất.
- Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi: khi đặt vé máy bay thì hãng hàng không sẽ gửi mail xác nhận. Du khách cần in và nộp bản email này.
- Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn: có thể lên những trang web như booking.com, tripadvisor.com,…để đặt phòng khách sạn ở Nhật Bản với số ngày bằng thời gian lưu trú. Sau đó sẽ có email xác nhận gửi qua. In email này để nộp.
- Bảo hiểm du lịch: có các công ty bán bảo hiểm du lịch với giá khoảng 300.000VNĐ đến 500.000VNĐ.
- Hộ chiếu: phải còn thời hạn trên 6 tháng
- Lịch trình đi lại: Nếu đi theo tour du lịch thì sẽ có lịch trình của công ty du lịch. Nhưng đi tự túc thì du khách nên tự viết ra. Viết bằng tiếng Anh và càng chi tiết càng tốt, kể rõ ràng những điểm tham quan sẽ đi, các nhà hàng sẽ đến ăn,…

2. Lệ phí nộp visa:

Mức lệ phí để nộp đơn xin visa du lịch Nhật Bản là:

Visa hiệu lực 1 lần: 750.000VNĐ
Visa hiệu lực nhiều lần: 1.500.000VNĐ
Lưu ý: Những hồ sơ nộp xin visa bị hủy sẽ không được trả lại lệ phí đã nộp.

3. Thời gian nộp hồ sơ:

Thời gian nhận hồ sơ: từ 8g30 đến 11g30 vào các ngày trong tuần (thứ 2 đến thứ 6).
Thời gian trả kết quả: từ 13g30 đến 16g45 vào các ngày trong tuần (thứ 2 đến thứ 6).
Thông thường thì thời gian để nhận kết quả khoảng 5 ngày làm việc tính từ ngày nộp hồ sơ.

4. Hiệu lực của visa du lịch Nhật Bản

Theo thông tin thì visa du lịch Nhật Bản chỉ có hiệu lực 3 tháng kể từ ngày cấp và có giá trị xuất nhập cảnh một lần.

5. Địa chỉ đại sứ quán Nhật Bản ở Việt Nam:

Hồ Chí Minh: 261 Điện Biên Phủ, Quận 1, Hồ Chí Minh. Số điện thoại: +84-8-3933-3510
Hà nội: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội. Số điện thoại: +84-4-3846-3000

Hi vọng với những giải đáp về visa trên đây sẽ giúp bạn có những chuẩn bị tốt hơn và hoàn thành việc xin visa du lịch Nhật Bản. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hay cần đặt tour du lịch Nhật Bản quý khách vui lòng liên hệ tới Onetour Việt Nam - Onetour.vn để được trợ giúp nhanh nhất.

Kính chúc quý khách có những chuyến đi như ý !

Bài viết : Đi du lịch Nhật Bản có cần visa không ?

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour.vn

Hãy để lại bình luận của Quý khách tại đây
Đăng ký nhận
bản tin Onetour

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá riêng biệt

Hỗ trợ Online