Điểm danh các món ẩm thực đặc sản Hàn Quốc thường xuyên xuất hiện trên màn ảnh nhỏ nhất định phải thử

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Ngoài việc thăm quan các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của xứ sở kim chi, bạn đừng quên ghé đến những quán nhỏ để thưởng thức những món ăn ngon mang phong cách đặc trưng của ẩm thực đặc sản Hàn Quốc nhé.

Kinh nghiệm du lịch Seoul tự túc với chi phí cực thấp

THÔNG TIN LÀM VISA HÀN QUỐC BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT

Trong nền văn hoá ẩm thực đặc sản Hàn Quốc phong phú, đồ ăn của họ mang đậm nét văn hoá cổ truyền từ xưa tới nay, với những món ăn như Kimchi, Bibimbap, rồi những nồi lẩu nấm nghi ngút khói và đặc biệt là món sườn nướng Hàn Quốc thì dường như những món ăn này đã trở thành nét truyền thống trong văn hoá ẩm thực Hàn Quốc. Với 12 món ăn tiêu biểu dưới đây, ta có thể thấy được một số nét tiêu biểu trong văn hoá ẩm thực đặc sản Hàn Quốc

Danh Mục Nội Dung [Hiện]

1. Bimbimbap – Cơm trộn

Cơm trộn được chú ý trước hết bởi nghệ thuật sắp đặt pha trộn màu sắc. Thông thường một tô cơm bibimbap sẽ phải có ít nhất từ 6 đến 7 món trở lên: màu trắng của cơm, màu vàng của trứng, màu xanh của rau, màu nâu của thịt… Các loại rau củ thường là dưa chuột được thái nhỏ, cà rốt, rau bina, giá đã được thái chỉ, cũng có thể thêm một chút rau diếp, trứng sẽ được tráng qua hoặc rán chín cùng với thịt (thường là thịt bò) được ướp gia vị đã xắt nhỏ trước đó, tất cả những nguyên liệu này sẽ được trộn thật đều cùng với nước xốt làm từ ớt trước khi ăn. Từ pha trộn này chúng ta có cái tên ‘cơm trộn’.

Cơm trộn bibimbap là sự pha trộn màu sắc ngon mắt
Cơm trộn bibimbap là sự pha trộn màu sắc ngon mắt 

2. Gimbap – Cơm cuốn lá rong biển

Tên gọi của món ăn này rất đơn giản, cơm gói trong lá rong biển. Về hình dạng, Gimbap “có vẻ” giống món Sushi  – cũng là món cơm cuốn trong lá rong biển, của Nhật. Nhưng nếu để ý thêm thì sẽ thấy,  Gimbap thường to hơn  vì bên trong, “nhân” gồm nhiều loại thực phẩm khác nhau.

Gimbap cũng sẽ được cắt khoanh tròn với độ dày mỏng hơn so với Sushi. Nếu như theo chiều dài của một tấm rong biển, Sushi được cắt đều làm 6 khoanh, thì Gimbap có thể được cắt thành 12 khoanh hoặc hơn. Đây cũng là một trong những ẩm thực đặc sản Hàn Quốc đã trở thành món ăn quen thuộc với các bạn trẻ Việt Nam

Gimbap rất nổi tiếng ở Hàn Quốc và cả Việt Nam
Gimbap rất nổi tiếng ở Hàn Quốc và cả Việt Nam 

3. Tteokbokki - Bánh gạo nếp xào cay

Là món bánh gạo nếp xào cay hấp dẫn, rất được ưa chuộng bởi người dân xứ Hàn. Tteokbokki được xắt thành từng khúc hình trụ, sau đó nấu cùng với thịt, rau, trứng cộng với tương ớt cay cho dậy mùi đặc trưng. Thực khách sau khi gọi món này sẽ được nhà hàng rắc thêm một chút vừng rang thơm lừng lên món ăn nóng hổi. 

4. Naengmyeon – Mỳ lạnh

Mì lạnh thường được dùng trong các bát lớn, có mùi nồng, vị thanh thanh ngọt mát như làm tan biến bầu không khí oi bức của mùa hè. Tuy nhiên, không phải là không dùng được mì lạnh vào mùa lạnh đâu nhé, bạn vẫn có thể thay nước dùng thịt bằng nước kim chi và để món mì ngon hơn bạn nên cân bằng giữa nước kim chi với nước dùng.

Mỳ lạnh được ăn nhiều vào mùa hè bởi sự thanh mát của nó
Mỳ lạnh được ăn nhiều vào mùa hè bởi sự thanh mát của nó 

5. Samgyetang – Gà tần sâm

Hằng năm, theo lịch của người Hàn có ba ngày nóng nhất trong mùa hè, được gọi là Chobok, Jungbok, Malbok. Trong những ngày nắng nóng này, món ăn có thể khiến cho người dân xếp hàng dài trước cửa hàng mặc cho trời nóng như đổ lửa chính là món giải nhiệt, thanh mát cơ thể – gà tần sâm (samgyetang).

Gà non được làm sạch, nhồi sâm cùng gạo nếp, hoàng kỳ, táo tàu rồi khâu lại bằng chỉ, cho vào nồi đá hầm trong nhiều giờ. Gà hầm sâm truyền thống trở thành món ăn bổ dưỡng, tiếp thêm sinh lực vào mùa hè ở xứ sở kim chi. Tại những nhà hàng samgyetang địa phương nổi tiếng, tô gà tần sâm còn được dọn kèm với rượu sâm để thực khách nhâm nhi giải khát.

Nếu bạn đi tour du lịch Hàn Quốc, nhât định sẽ được ăn thử gà tần sâm
Nếu bạn đi tour du lịch Hàn Quốc, nhất định sẽ được ăn thử gà tần sâm 

6. Soondubu jjigae – Đậu phụ hầm cay

Sindubu-jjigae là món ăn đậu phụ hầm với sò trong nước dùng cay. Đậu phụ mềm được làm từ đậu nành ngâm nước, được mệnh danh là “thịt bò trong vườn rau”. Nó rất mềm và có vị đặc trưng.

Đậu phụ hầm cay không phải ai cũng ă được vì sự cay nồng ủa nó
Đậu phụ hầm cay không phải ai cũng ăn được vì sự cay nồng của nó 

7. Japchae – Miến trộn Hàn Quốc

Nguyên liệu chính để làm món miến trộn là miến và các loại rau theo mùa (thường là cà rốt thái lát mỏng, hành tây, rau bina, và nấm) và thịt (thường là thịt bò). Người Hàn sẽ dùng dầu mè (dầu vừng) để xào. Gia vị chính là xì dầu và ớt cùng hạt vừng. Japchae có thể ăn nóng hoặc nguội.

Miến trộn Japchae có thể ăn nóng hoặc ăn nguội
Miến trộn Japchae có thể ăn nóng hoặc ăn nguội 

8. Galbi – sườn nướng

Galbi là tên gọi chung của các món sườn nướng trong ẩm thực đặc sản Hàn Quốc. Galbi thường là thịt sườn bò hoặc lợn hoặc gà tẩm xì dầu (kanch’ang) rồi nướng. Khi dùng sườn bò, món ăn còn được gọi là “sokalbi” hoặc “soekalbi”. Còn nếu dùng sườn lợn hoặc sườn gà thì sẽ được gọi là “twaechi galbi” hoặc “t’ak galbi”. Tuy nhiên, vì sườn bò hay được dùng nhất, nên nhiều khi chỉ Galbi không thôi cũng hàm ý món sườn bò nướng.

Galbi trong tiếng Hàn dùng chỉ chung các loại sườn nướng
Galbi trong tiếng Hàn dùng chỉ chung các loại sườn nướng 

9. Bulgogi – thịt bò nướng

Bulgogi được ướp cùng nước tương (xì dầu) và đường, chính yếu tố đó làm cho món ăn mềm và thơm – một hương vị mà ai cũng có thể cảm nhận được. Không chỉ có phần lớn các du khách, mà còn đại đa số người dân Hàn Quốc ưa thích món Bulgogi. Nó sẽ có vị ngọt, có nhiều nước và chỉ cần một thời gian ngắn cũng có thể chế biến được món ăn ngon này. Đó là lý do tại sao món Bulgogi được coi là món ăn số một trong các món ăn là ẩm thực đặc sản Hàn Quốc.

Khi ăn Bulgogi, người thường gói nó vào rau diếp, lá vừng hay các lá khác và cách ăn này mang lại vị giác chân thực hơn và nhiều dinh dưỡng hơn là chỉ ăn Bulgogi không. Vì những lý do trên, món Bulgogi mang đầy đủ chất dinh dưỡng và rất ngon miệng.

Thịt bò nướng Bulgogi có vị ngọt và đặc biệt mềm
Thịt bò nướng Bulgogi có vị ngọt và đặc biệt mềm 

10. Bánh hải sản Hàn Quốc

Món ăn yêu thích của mọi lứa tuổi cả người lớn và trẻ em, Người Hàn Quốc tự hào rằng đây chính là món Pizza phiên bản Hàn Quốc. Sau khi trộn bột mỳ hoặc bột gạo với nước, rắc hành lá hoặc hẹ lên, thêm sò, hến, tôm, ..v..v rồi rán. Seafood pajeon  thích hợp làm món nhậu.

11. Kimchi Hàn Quốc

Mặc dù có hàng trăm loại kim chi khác nhau ở Hàn Quốc, nhưng hầu hết các loại kim chi đều có mùi thơm nồng và cay hấp dẫn. Baechu Gimchi Là món kim chi tiêu biểu trong số các loại kimchi. Sau khi được ướp muối, rửa sạch, trộn hành, tỏi, ớt, gừng, tẩm ướp gia vị rồi đem muối. Đây được coi là loại thực phẩm lên men tốt nhất.

Có hàng trăm loại kimchi khác nhau ở Hàn Quốc
Có hàng trăm loại kimchi khác nhau ở Hàn Quốc 

12. Hobak tteok – Bánh bí đỏ

Hobak Ttseok là tên gọi chung cho những loại bánh được làm từ bột ngũ cốc hấp hoặc luộc. Bánh bí đỏ làm chủ yếu từ bí đỏ và được coi là món ăn tốt cho sức khỏe.

Bánh bí đỏ hobak tteok lại là một món ăn ngọt
Bánh bí đỏ hobak tteok lại là một món ăn ngọt 

Với 12 món ăn ẩm thực đặc sản Hàn Quốc kể trên, kính chúc quý khách một chuyến đi thú vị và sẽ thưởng thức hết được những món ăn truyền thống, vô cùng đặc sắc của quốc gia này.

Một số thông tin về ONETOUR:

Cơ sở ở Hà Nội:

- Trụ sở chính: Tầng 1, tòa nhà Chelsea Park, 116 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

- Tel: (024) 3783 6888

- Hotline: 097 555 3669

Cơ sở ở TP. Hồ Chí Minh:

- Chi nhánh: Lầu trệt tòa nhà Tuấn Minh, Số 21 Huỳnh Tịnh Của, P.8, Q.3, Tp.HCM.

- Tel: (028) 3622 9989

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour