Hồ sơ xin Visa du lịch Nhật Bản


Hồ sơ chung:
  • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng tính đến ngày khởi hành
  • 2 ảnh 4,5 x 4,5 cm, ảnh chụp thẳng và trên nền trắng
  • Photo Mặt hộ chiếu và các trang có đóng dấu
  • Tờ khai xin visa du lịch Nhật Bản
  • Sao Y công chứng CMTND
  • Sao y công chứng sổ hộ khẩu và đăng ký kết hôn
  • Bản gốc thư mời có nội dung bảo lãnh
  • Booking khách sạn, vé máy bay, Bảo hiểm du lịch, lịch trình du lịch
Nếu không chuẩn bị được thư mời, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.
Hồ sơ tài chính và công việc:
  • Sổ tiết kiệm trị giá từ 5.000 USD trở lên và giấy xác nhận số dư tài khoản của sổ này
  • Bảng lương của công ty
  • Sao y công chứng hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm
  • Giấy tờ nhà đất (nếu có)
  • Đơn xin nghỉ phép ghi rõ mục đích đi du lịch và có ngày đi ngày về theo chương trình
  • Nếu là học sinh cung cấp đơn xin nghỉ phép, thẻ học sinh. Nếu đã nghỉ hưu, cung cấp sổ hưu trí.

Bảng giá Visa du lịch Nhật Bản

Nhóm khách 1 - 3 khách 4 - 9 khách 10 khách trở lên
Hà Nội
Visa 3 tháng một lần (tự túc) $159 $145 $139
TP. Hồ Chí Minh
Visa 3 tháng một lần (tự túc) $172 $160 $149

Câu hỏi thường gặp về Visa Nhật Bản

Đương đơn được khuyến khích sử dụng dịch vụ làm visa đi Nhật nếu đây là lần đầu tiên đương đơn ra nước ngoài hoặc lần đầu tiên xin visa Nhật bởi Nhật Bản được coi là một quốc gia yêu cầu khá khắt khe về hồ sơ cũng như điều kiện xét duyệt visa cho công dân Việt Nam.

  • Nếu thông qua dịch vụ làm visa Nhật Bản, đương đơn sẽ được tư vấn, hỗ trợ tối ưu hồ sơ và tăng tỷ lệ đậu visa lên tới 98,6%, tuy nhiên chi phí sẽ cao hơn nếu xin visa Nhật Bản tự túc nên bạn cũng có thể cân nhắc.
  • Nếu muốn xin visa Nhật Bản tục túc, bạn vui lòng tham khảo toàn bộ biểu mẫu hồ sơ cũng như thủ tục xin visa Nhật tại ONETOUR. Trong trường hợp này, đương đơn chỉ cần nộp phí lãnh sự nhưng quá trình tự chuẩn bị sẽ mất thời gian và công sức hơn. Để được tư vấn chi tiết thêm, vui lòng liên hệ Onetour qua hotline (024) 3783 6888 bạn nhé.

Khi công dân Việt Nam muốn sang Nhật Bản với mục đích du lịch, công tác, thăm thân, đương đơn sẽ được yêu cầu nộp đơn xin visa Nhật Bản ngắn hạn: thời hạn visa Nhật 90 ngày, thời gian lưu trú tối đa 15 ngày và được nhập cảnh 1 lần duy nhất
Đối với diện này, nếu được Đại Sứ Quán xét và cấp visa, đương đơn sẽ cần đóng phí lãnh sự khoảng 650.000 VNĐ. 
► Những đương đơn muốn xin visa Nhật tự túc, vui lòng tải miễn phí biểu mẫu hồ sơ và thủ tục xin visa Nhật tại ONETOUR

Có rất nhiều thứ có thể mua tại Nhật Bản, các đồ gia dụng, điện tử, sữa, v.v.  vô cùng nổi tiếng và được nhiều người dân trên thế giới yêu thích và ưa chuộng.
Onetour sẽ tư vấn cho quý khách mua những sản phẩm đặc trưng, mang đậm nét văn hóa Nhật Bản có thể mua về làm quà sau chuyến đi:
  • Mèo may mắn Maneki Neko – Có thể thấy ở bất kỳ đâu, mỗi một tư thế của mèo lại có ý nghĩa may mắn khác nhau, nên tìm hiểu để tặng cho người phù hợp.
  • Khăn Tenugui – Nhiều nét họa tiết đặc trưng của người Nhật, nếu mua làm quà tặng người nhận sẽ rất hài lòng.
  • Đũa Nhật – Không giống đũa nơi khác, mỗi một đôi đũa Nhật Bản sẽ có màu sắc khác nhau trên một bộ, đũa được làm từ gỗ sơn mài không mùi, chống khuẩn và tốt cho sức khỏe người dùng. Nhiều du khách còn mua về để làm đồ trang trí trong nhà.
  • Búp Bê Kokeshi, Daruma, Kimekomi – Những con búp bê mặc Kimono truyền thống là những món quà Nhật Bản vô cùng độc đáo.
ONETOUR xin phép được khuyên quý khách khi đến một đất nước mới cũng nên trải nghiệm ẩm thực của họ để mở rộng thêm trải nghiệm của bản thân.
Với những du khách chỉ ăn được đồ Việt Nam, quý khách có thể ăn tại một số nhà hàng sau:
(Tên là nhà hàng Việt Nam nhưng đồ ăn đã được điều chỉnh phù hợp với người dân bản địa, chứ không giống hoàn toàn)
  • Sandwich Bread Restaurant: 4-9-18 Takadanobaba | Azegami Seven Bldg. 101, Shinjuku 169-0075, Quận Tokyo
  • Vietnamchan Restaurant: 1-19-17 Hyakunincho, Shinjuku 169-0073, Quận Tokyo Saigon Restaurant: 1-7-10 Higashi Ikebukuro, Toshima, Quận Tokyo
  • Vietnam Frog Restaurant: 1-5-2 Higashishimbashi | Shiodome City Center B1, Minato 105-7190, Quận Tokyo
Mỗi một du khách đến Nhật Bản đều có mong muốn đi du lịch theo cách mình mong muốn chứ không giống bất kỳ ai. Tuy nhiên ONETOUR xin phép được cập nhật các điểm đến du lịch được nhiều du khách lựa chọn nhất. Quý khách có thể tham khảo thêm thông tin tại mục Thông tin du lịch Nhật Bản tại đây https://onetour.vn/tour-tron-goi/chu-de/nhat-ban-han-quoc
Đại Sứ Quán yêu cầu đương đơn phải trực tiếp đến nộp hoặc có thể ủy quyền cho một người thân cùng huyết thống đi nộp thay. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chúng tôi có thể nộp thay quý khách được. Xin hãy liên hệ ONETOUR để được tư vấn cụ thể hơn.
Thời gian trong Đại Sứ Quán trả là 5 ngày làm việc (1 tuần so với lịch thông thường), tuy nhiên ONETOUR sẽ cần thêm 1 đến 2 ngày để xử lý thông tin hồ sơ.
Được, tuy nhiên quý khách cần chứng minh công việc và tài chính tốt cho cả gia đình và có một công việc có mức lương trên 15 triệu/ tháng.
Sổ tiết kiêm và xác nhận số dư là một trong các yêu cầu bắt buộc của Đại Sứ Quán. Tuy nhiên trong trường hợp của quý khách, Onetour có thể hỗ trợ để đảm bảo đương đơn có thể nộp được visa. Xin vui lòng liên hệ ONETOUR để được tư vấn thêm về thủ tục cũng như các giấy tờ cần thiết khi xin visa Nhật Bản.
Hồ sơ của đương đơn là bản tiếng Việt đã sao y công chứng, không cần phải dịch thuật sang ngôn ngữ khác. Quý khách có thể đăng ký tư vấn Visa Nhật miễn phí tại ONETOUR
Việc đương đơn đã từng đi đến các nước phát triển là một điểm tín nhiệm cao với Đại Sứ Quán khi xét duyệt hồ sơ và việc đạt visa cũng vì vậy mà tăng cao rõ rệt (gần như tuyệt đối).
Tuy nhiện, không giống như một số nước, phía Đại Sứ Quán Nhật Bản không có điều khoản miễn chứng minh tài chính cho các trường hợp này. Vì vậy đương đơn vẫn cần chuẩn bị tài liệu đầy đủ.
Chắc chắn là có rất nhiều điểm hấp dẫn để tham quan du lịch Nhật Bản, tuy nhiên để viết ra đây sẽ là không đủ, nên bạn có thể tham khảo về các bài viết du lịch Nhật Bản của ONETOUR tại đây https://onetour.vn/tour-tron-goi/chu-de/nhat-ban-han-quoc
Có thể được, Đại Sứ Quán Nhật Bản cho phép đương đơn được quyền xin visa nhiều lần trong 1 năm và có thể nhập cảnh vào đất nước của họ tùy ý.
Tuy nhiên Đại Sứ Quán ưu tiên cho những người làm việc ở cơ quan Việt Nam (cơ quan nhà nước, công ty cổ phần nổi tiếng, những người làm việc tại các công ty Nhật ), các nhà văn hóa, tri thức như những người làm nghệ thuật, vận động viên thể thao, giáo sư các trường đại học, v.v.
Những trường hợp khác cũng có thể xin được nhưng cần được thẩm định.
Tất cả công dân Việt Nam sẽ đều phải xin visa Nhật Bản, ngoại từ các trường hợp có hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ. Nếu không thuộc 2 nhóm miễn visa kể trên, bạn có thể liên hệ với ONETOUR để xin visa Nhật Bản một cách dễ dàng nhất.

Bạn cần tư vấn Visa Nhật Bản?