Japan Rail Pass là gì?

Onetour Japan Rail Pass là gì?

Xứ sở hoa anh đào Nhật Bản vẫn luôn là nơi thu hút rất nhiều khách du lịch trên thế giới. Đến với Nhật Bản, bạn có thể ghé thăm những thành phố hiện đại như Tokyo, Yokohama; tham quan những vùng đất cổ kính như Kyoto, Nagoya; hoặc đắm mình giữa cảnh sắc thiên nhiên xinh đẹp của núi Phú Sĩ … Ngoài ra, bạn còn được thưởng thức những món ăn ngon và tham gia các lễ hội văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc nơi này.

Nhưng khi nhắc đến du lịch Nhật Bản, ai cũng sẽ nghĩ ngay tới cụm từ “đắt đỏ”, đặc biệt là về chi phí đi lại. Vậy nếu muốn du lịch Nhật Bản tiết kiệm thì hãy bỏ túi ngay kinh nghiệm sử dụng Japan Rail Pass – Tấm thẻ thông hành tiện dụng và siêu tiết kiệm đưa bạn đi khắp đất nước mặt trời mọc.

I. Japan Rail Pass là gì?

Japan Rail Pass là thẻ để thông hành khắp nước Nhật cho du khách nước ngoài vào nhật bản với mục đích du lịch (hoặc người Nhật đã kết hôn với người nước ngoài và đang sinh sống tại nước ngoài) sử dụng các phương tiện giao thông được sở hữu bởi Tổng Cục Đường Sắt Nhật Bản ( Japan Rail Group) – như tàu cao tốc, tàu điện, xe bus, phà…

II. Tại sao chọn Japan Rail Pass?

Với các chặng di chuyển quãng đường dài xuyên suốt các tỉnh, Japan Rail Pass sẽ giúp bạn tiết kiệm từ 60% đến 90% chi phí đi lại.

Ví dụ khi  sử dụng JR Pass loại vé 7 ngày chỉ phải trả là 29.110 Yên (5,956,488 VND) và bạn sẽ đi không giới hạn khắp nước Nhật, đến thăm tất cả các thành phố của Nhật trong thời gian 7 ngày liên tục.

Ngoài ra, JR Pass còn các loại vé thời hạn 14 ngày, 21 ngày… dành cho những bạn muốn mở rộng hành trình du lịch tại Nhật Bản với mức chi phi di chuyển tiết kiệm và tiện lợi.

III. Đối tượng sử dụng Japan Rail Pass

japan rail pass

a. Du khách nước ngoài nhập cảnh Nhật Bản với mục đích du lịch

Tất cả người nước ngoài vào Nhật du lịch với Visa dưới 90 ngày hay trường hợp miễn Visa nhập cảnh nhưng nhất định phải được đóng dấu “Temporary Visitor” trên hộ chiếu thì mới đủ điều kiện.

b. Du khách có quốc tịch Nhật Bản đang sinh sống ở một quốc gia khác

Đối với người Nhật sống và làm việc ở nước ngoài: Cần có giấy phép định cư dài hạn, do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của nước sở tại cấp hoặc giấy kết hôn với người nước ngoài khi mua vé.

IV. Có bao nhiêu loại Japan Rail Pass

Japan Rail Pass được chia làm 2 loại chính: 

- Japan Rail Pass toàn quốc: loại vé có ký hạn tối thiểu – Min 07 ngày

- Japan Rail Pass địa phương: JR Hokkaido ( Min 03 ngày ); JR West (Kansai -Min 01 ngày) JR kyushyu; Shikoku…. Tất cả ngoài trừ JR East & JR Center (Kanto; Tokaido và Tohoku) thì không bán ở nước ngoài…. 

* Một số lưu ý thêm về các loại Japan Rail Pass

- Japan Rail Pass toàn quốc: Sử dụng để đi được hầu hết các nơi trên lãnh thổ Nhật Bản trên hệ thống tàu điện của JR.

- JR Hokkaido Pass: Do JR vùng Hokkaido phát hành, chỉ sử dụng cho hệ thống tàu điện của JR vùng Hokkaido (phía bắc Nhật bản).

- JR West Pass: Do JR vùng phía Tây Nhật Bản phát hành, chỉ sử dụng được khi bạn di chuyển ở vùng phía Tây nước Nhật (Osaka, Hiroshima...).

- JR Kyushyu: Do JR Kyushyu phát hành. Do vậy, nếu chuyến đi của bạn chỉ giới hạn ở vùng đảo Kyushyu (phía nam Nhật Bản) thì vé này sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn.

- JR East Pass: Không bán.

Quý khách vui lòng nhấn vào  để cập nhật bảng giá và đặt vé tàu Nhật Bản - Japan Rail Pass ngay nhé!