Độc đáo nhà thờ Xương ở Kutná Hora, CH Séc

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Với hàng nghìn lươt khách du lịch ghé thăm Nhà Thờ Xương mỗi năm, nhà thờ Sedlec đã trở thành một điểm đến thú vị và đặc biệt trong chuyến hành trình du lịch Châu Âu của mỗi du khách. Với lối kiến trúc độc đáo được cấu tạo từ hàng trăm nghìn mảnh xương người thật, Nhà Thờ Xương đem lại cho các du khách một cảm giác tò mò, phấn khích, xen lẫn với sự bất ngờ, rợn người trong từng phút tham quan nhà thờ.
Nhà Thờ Xương là một điểm đến nhất định không thể bỏ qua ở Kutna Hora, Prague, CH Séc
Nhà Thờ Xương là một điểm đến nhất định không thể bỏ qua ở Kutna Hora, Prague, CH Séc

Được biết đến với cái tên nhà quàn Sedlec, Nhà Thờ Xương được xây dựng tại Kutná Hora, cách vùng ngoại ô Prague, thủ đô Cộng hòa Séc. Nơi này được gọi là “Nhà Thờ Xương” vì nó chứa tới hơn 40.000 mảnh xương, được trưng bày và sắp xếp khắp nơi trong toàn bộ nhà thờ. Bạn có thể thấy xương ở trên tường, xương treo trên trần nhà, xương chất đống ở các góc, thậm chí xương còn được dùng để làm đèn chùm treo trên trần. Xương, xương và xương ở khắp nơi!

Nhà thờ được xây dựng lên vào năm 1278, khi Tu viện trưởng Henry trở về từ miền đất Thánh, đem theo một nhúm đất Thánh và đem rải quanh khu nghĩa trang thuộc nhà thờ. Sau đó, nghĩa trang ở Sedlec trở thành một điểm mà rất nhiều người muốn được an nghỉ khi cuối đời tại Đông Âu. Có nhiều câu chuyện cho rằng, vào năm 1511, khi nghĩa trang bị hủy bỏ, một cha xứ bị chột mắt đã cho xếp những đầu lâu và mảnh xương này thành một tháp xương khổng lồ.

Vào năm 1870, gia đình Schwarzenberg – những người chủ đất của nhà thờ, đã thuê một thợ chạm khắc gỗ tên là František Rint đến để sắp đặt lại toàn bộ các bộ xương. Họ mong muốn dựng nên một thứ gì đó tượng trưng cho sự vô thường của cuộc sống, rằng mọi vật, mọi thứ đều không thể thoát khỏi cái chết. Từ đó về sau, nơi này trở nên nổi tiếng và ngày càng thu hút nhiều khách du lịch. Từ một nơi luôn bị bỏ qua trong tất cả các lịch trình của khách du lịch, nơi này đã dần trở nên nổi tiếng với vô số những đoàn khách du lịch ra vào mỗi ngày.

Nhà Thờ Xương bắt đầu được xây dựng theo phong cách này từ năm 1870
Nhà Thờ Xương bắt đầu được xây dựng theo phong cách này từ năm 1870

Nếu xét tổng thể, nhà thờ trông rất tối và có phần hơi rợn người, nhưng thực sự thì nó khá đẹp. Có một nhà nguyện nho nhỏ ở tầng dưới – đó là môt căn phòng hẹp với những chiếc xương được lót ở khắp nơi. Bạn bước xuống cầu thang, và, ngạc nhiên chưa, mọi thứ chỉ có vậy, xương và xương. Bạn sẽ được phát một tờ giới thiệu về nhà thờ, để bạn dễ dàng hơn trong việc xác định mình đang chiêm ngưỡng điều gì. Trong tờ giấy này có cả lịch sử của nhà thờ nữa.

Nếu ngước lên, bạn có thể nhìn thấy mái vòm rất đẹp và một vài hình ảnh của nhà thờ được trưng bày trên tường và trên trần. Khắp mọi nơi, bạn có thể được ngắm nghía, chạm tay vào và cảm nhận các bộ xương được sắp xếp thành đủ mọi hình thù, mọi kiểu dáng, tạo cảm giác vô cùng thích thú nhưng cũng không khỏi ớn lạnh khi đứng trước những tác phẩm này.

Thoạt nhìn, Nhà Thờ Xương trông có vẻ hơi tối tăm và tạo cảm giác rợn người
Thoạt nhìn, Nhà Thờ Xương trông có vẻ hơi tối tăm và tạo cảm giác rợn người

Nếu bạn đang có ý định đi du lịch ở Prague, Cộng hòa Séc, thì Nhà Thờ Xương là một lựa chọn tuyệt vời trong nửa ngày. Không thực sự có nhiều thứ để chiêm ngưỡng ở đây, nên bạn có thể dành khoảng 1 đến 2 tiếng cho chuyến tham quan tại đây.

Để khiến cho chuyến đi thêm phần đáng nhớ, tôi cũng gợi ý bạn nên ghé thăm những địa điểm khác ở Kutna Hora, một thị trấn xinh đẹp chẳng khác gì trung tâm văn hóa lịch sử Prague – nhưng không có quá nhiều khách du lịch. Đây là một thị trấn nhỏ với bề dày lịch sử và kiến trúc hùng vĩ tráng lệ của Công giáo. Mặc dù tới nay những vẻ đẹp ấy đã mai một dần, nhưng vẫn có rất nhiều những công trình kiến trúc tráng lệ, những nhà thờ, và những cảnh quan “đốn tim” bất cứ khách du lịch nào. Tất cả những gì bạn cần chỉ là dành cho nó vài tiếng đồng hồ để khám phá.

Với rất nhiều xương đầu lâu, Nhà Thờ Xương đem lại cảm giác tò mò xen lẫn rùng rợn cho mọi du khách
Với rất nhiều xương đầu lâu, Nhà Thờ Xương đem lại cảm giác tò mò xen lẫn rùng rợn cho mọi du khách

Làm thế nào để tới được Kutna Hora

Xe lửa khởi hành từ nhà ga chính của Prague, cứ 2 giờ/chuyến. Chuyến tàu kéo dài khoảng 1 tiếng đồng hồ và chi phí rơi vào khoảng 100CZK mỗi chiều.  Đây là cách đơn giản và phổ biến nhất để tới Kutna Hora, bởi bạn không cần phải đặt vé trước. Bạn chỉ cần xuất hiện vào ngày cần đi và cứ thế lên đường, bởi địa điểm này cũng chưa thực sự quá đông đúc để sợ hết chỗ.

Nhà Thờ Xương tọa lạc tại  Barborská, 284 01 Kutná Hora.

Số điện thoại liên lạc: +420 327 512 115

Nhà Thờ mở cửa 7 ngày trong tuần, 363 ngày/năm (chỉ đóng cửa vào dịp Giáng Sinh là ngày 24 và 25 tháng Mười hai).

Vé vào cửa: 90 CZK/người lớn, 60CZK/học sinh, sinh viên

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour