- TOP 5 địa điểm du lịch tại Đà Nẵng bạn không thể bỏ qua
- Thời điểm thích hợp để du lịch Đà Nẵng
Sau đây Onetour xin được gửi tới các bạn những món ăn góp phần làm nên sự hấp dẫn cho ẩm thực Việt nói chung và ẩm thực Đà Nẵng nói riêng:
Danh Mục Nội Dung |
1. Mỳ Quảng Bà dậu
Món mỳ Quảng một cái tên đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên để có thể thưởng thức một tô mỳ Quảng thơm ngon đúng điệu thì hãy đến với Quán Bà dậu nằm tại 95A Nguyễn Tri Phương, Đà Nẵng.
Đây là 1 trong những quán nổi tiếng nhất về món mỳ Quảng tại TP Đà Nẵng. Đây không chỉ điểm đến chọn lựa cuốn hút cho những người phiên bản xứ yêu thích món ăn dân gian này mà còn có mặt trên khá nhiều sách, cẩm nang du ngoạn dùng cho khách nước ngoài.
Quán mở cửa Ship hàng từ 6 giờ 30 tới 21 giờ 30. Menu của quán khá phong phú có đủ gà, bò, tôm, trứng, lươn, cá lóc, vịt xiêm… nên thật dễ chịu cho bạn chọn lựa.
Ngay khi thấy tô mỳ bạn đã bị hấp dẫn bởi vẻ màu đẹp mắt của nó, tiếp đến là hương thơm nức mũi. Và khi thưởng thức trong miệng thì sợi mì dẻo, nước lèo ngọt, thơm đặc trưng, bánh tráng giòn tan cùng những cái rau xanh đa dạng đủ khiến bạn nhớ mãi không quên.
Đặc biệt, giá của một bát mỳ Quảng tại đây chỉ nằm trong khoảng 25.000 – 30.000 VNĐ/ tô mỳ. Giá cả phải chăng cùng hương vị thơm ngon và không gian sạch sẽ, thoáng mát đã giúp cho quán từ lúc mở cửa đến khi đóng lúc nào cũng đông khách.
2. Quán bún mắm Bà Thuyên
Một trong những món ăn đặc sản khác cũng tương đối khét tiếng tại thành phố Đà Nẵng đó là bún mắm nêm. Theo kinh nghiệm ăn uống được chắt lọc trong chuyến du lịch Đà Nẵng thì bạn nên ghé quán Bà Thuyên để có thể thưởng thức được tô bún mắm ngon như ý.
Khi ăn ở đây, bạn sẽ cảm thấy được sự hài hoà trong từng nguyên liệu làm nên tô bún như miếng thịt heo quay giòn tan tới mít non thái nhỏ dai ngọt hay mùi vị mắm nêm thơm nhưng mặn mà đúng kiểu miền Trung…
Chưa đề cập món đu đủ bào sợi mỏng dầm chua ngọt giúp cho tô bún mắm nếm nếm thêm đậm chất và bớt ngấy. Giá 1 tô bún ở đây khoảng 20.000 đến 40.000 VNĐ, tuỳ loại to hay nhỏ.
Qua hơn 30 năm bán bún mắm nhưng những gì quán đọng lại trong lòng thực khách vẫn còn nguyên vẹn. Điều này đã giữ chân nhiều thực khách tới ăn tại quán Bà Thuyên.
3. Quán bánh xèo, nem lụi Bà Dưỡng
Cho tới nay đã hơn 30 năm tuổi và ở trong ngõ nhưng nơi đây luôn tấp nập kẻ ra người vào. Cả dân địa phương lẫn khách du ngoạn đều chọn tới ăn uống.
Nói chung, về cách làm thì không thấy gì đặc biệt nhưng tại mỗi công đoạn lại có những nét tinh tế riêng làm cho ra những cái bánh bạn chỉ ăn 1 lần mà vẫn nhớ mãi. Bột bánh xèo được gia công từ gạo ngon của Quảng Nam, ướp khoảng 4 tiếng, xay thành bột, pha lõng mang bột nghệ để tạo màu.
Bánh phải đổ bằng lửa than, rau xanh ăn lẫn sở hữu đủ rau sống, đồ chua, nem lụi nên làm cho từ giết tươi ngon.
Ngoài ra, tại quán Bà Dưỡng còn có cả món nem lụi cũng ngon không kém. Nem lụi làm từ thịt heo & giò sống đc tẩm ướp cộng những loại gia vị thấm đều trong xiên thịt vào.
Nem lụi rất có thể ăn không hoặc ăn cùng với bánh xèo đều ngon. 1 cây nem lụi chỉ có giá 5.000 VNĐ. Rất rẻ phải không nào, ngại gì mà không thử khi đi du lịch Đà Nẵng nhỉ.
4. Quán nem lụi Bà Ngọc (Huế)
Đây là một quán ăn nằm trên đường kính trắng Đống Đa, khét tiếng với nem lụi, bò lá lốt, bánh xèo và bún giết nướng. Nem lụi và bò lá lốt khá ngon, đồ ăn thì khi nào cũng tươi ngon và nóng hổi.
Những cái rau củ sống ăn kèm cũng đa dạng về chủng loại để chống ngán cho khách ăn. Khi có cơ hội thưởng thức món này trong hành trình du lịch Đà nẵng thì nhớ gói thật rau xanh rồi cuốn cùng thịt và chấm kèm gia vị đã được pha trộn theo cách làm riêng của quán để cảm nhận vị ngon của nem nhé.
Vào các ngày se lạnh mà được ăn món này thì không gì bằng rồi. Ưu điểm của quán Bà Ngọc là địa điểm dễ thấy, không gian quán khá thoáng mát và rộng rãi, chuyên viên ship hàng siêu thân thiết. Quán mở cửa từ 8h tới 22h, chỉ 5.000 VNĐ/cây nem lụi.
5. Bánh tráng tương, báng tráng đập Bà Tứ
Bánh tráng tương, bánh tráng đập là các món bánh vô cùng bình dân và thân thuộc với người dân khu vực miền Trung. Bánh tráng đập gồm 2 lớp bánh tráng màu vàng mỏng dính và ở giữa là lớp bánh tráng mỏng nhưng mềm, dẻo.
Cách làm bánh khá dễ dàng tuy nhiên ăn 1 lần sẽ nhớ mãi vì sự độc đáo và khác biệt trong chính mùi vị của loại bánh này.
Quán bà Tứ khét tiếng với món bánh tráng đập ngon. Hầu như quán lúc nào cũng có người đến ăn bánh. Bánh ở đây tươi mới và mềm mỏng, còn khác lạ ở chỗ khẩu vị mắm nêm pha trộn ăn rất lạ miệng và ngon, với hành phi giòn cộng một ít dứa cùng dầu chiên.
Giá của một đĩa bánh này cũng rất phải chăng, chỉ từ 3.000 đến 5.000 VNĐ. Quán sẽ mở cửa từ 14h tới 21h trong ngày.
Trên đây là những món ngon bạn nên thử trong chuyến vi vu trip tới Đà Nẵng mà Onetour muốn giới thiệu cho du khách đang có ý định du lịch Đà Nẵng trong thời gian tới.
Ngoài ra còn rất nhiều món ngon đang đợi bạn trong tour du lịch Đà Nẵng. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không tự mình khám phá Đà Nẵng theo cách của riêng mình. Chúng tôi chắc chắn rằng khi bạn đến nơi này thì sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của thiên nhiên và những sản vật mà tạo hóa đã ban tặng cho Đà Nẵng.
Mọi thông tin thắc mắc hay cần tư vấn hỗ trợ về tour du lịch Đà Nẵng giá rẻ xin hãy gửi về địa chỉ onetour.vn hay liên hệ qua Hotline: (024) 3783 6888 - 097 555 3669 để được giải đáp và tư vấn thêm nhé.
Chúc các du khách có một chuyến đi trọn vẹn!
Một số thông tin về ONETOUR:
Cơ sở ở Hà Nội:
- Trụ sở chính: Tầng 1, tòa nhà Chelsea Park, 116 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
- Tel: (024) 3783 6888
Cơ sở ở TP. Hồ Chí Minh:
- Chi nhánh: Lầu trệt tòa nhà Tuấn Minh, Số 21 Huỳnh Tịnh Của, P.8, Q.3, Tp.HCM.
- Tel: (028) 3622 9989
- Email: contact@onetour.vn