Trại Auschwitz – sự bất hạnh của loài người

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Đức là một quốc gia theo phe phát xít trong chiến tranh thế giới thứ hai. Hậu quả để cho biết bao người dân vô tội những nỗi đau xé lòng. Thương tâm! Trong chuyến du lịch Đức lần này, Vietair sẽ cùng các bạn đến thăm trại tập trung Auschwitz – nhà tù khét tiếng tàn bạo của Đức.

Đến với Đức - đất nước của một giai đoạn lịch sử tác động to lớn tới trật tự thế giới, bạn không thể bỏ qua những điểm di tích lịch sử. Và nhà tù Auschwitz Birkenau là một nơi như vậy.

Trại Auschwitz – sự bất hạnh của loài người
Trại KL Auschwitz Birkenau

Nằm ở phía Tây của tỉnh Malopolskie, bên dòng sông Sola, thị trấn Auschwitz – biểu tượng về sự bất hạnh của loài người. Trong thế chiến thứ II, quân Đức Phát xít đã xây dựng ở thị trấn Auschwitz này một trại tập trung hủy diệt lớn nhất trong lịch sử loài người, trại KL Auschwitz Birkenau, và đã cướp đi mạng sống của 1,5 triệu người.

Từ thủ đô Warsaw đến trại Auschwitz độ chừng bốn năm tiếng đồng hồ nếu đi bằng xe bus (300km), tuy nhiên nếu đi từ cố đô Krakow thì chỉ mất chừng bốn mươi lăm phút (50 km).  Đây là trại giam lớn nhất mà quân Phát Xít và Hitler đã lập nên để giam và giết dần những người có nguồn gốc Do Thái, tù binh chiến tranh, những người gốc Gypsy, những người đồng tính luyến ái...

Trại Auschwitz – sự bất hạnh của loài người
Trại KL Auschwitz Birkenau

Đặt chân đến Auschwitz Birkenau, hình ảnh đầu tiên xuất hiện là những hàng rào kẽm gai dày đặc.  Bởi là trại tù Auschwitz nên nơi đây có địa hình rất hiểm trở vì có sông nước bao bọc, những người tù rất khó trốn thoát.  Khi Hitler và Phát Xít chọn khu vực này trên đất Ba Lan vào năm 1940, chúng đã giở nóc và phá tan hơn một ngàn căn nhà dân.  Trại có ba khu vực riêng biệt và bốn mươi dãy láng trại cho mỗi khu vực.  Khi vào một khu vực được sử dụng như một viện bảo tàng với nhiều hiện vật, tôi đọc được hàng chữ: “The one who does not remember history is bound to live through it again” tạm dịch là: “Những ai không học lịch sử thì sẽ để lịch sử lập lại”.  Được biết câu này của ông George Santayana.

Bên trong trại Auschwitz, có một khu nhà được dùng làm nơi thí nghiệm tàn ác của nhiều tên bác sĩ, đứng đầu là Josef Mengele.  Những tù nhân khỏe mạnh, những cặp sinh đôi hoặc những ai có một khuyết tật trên cơ thể đều bị đưa vào đây để làm các con vật thí nghiệm.  Nỗi kinh hoàng của các nạn nhân được xem là đau đớn tột cùng ở đây vì họ bị chết từ từ qua những thí nghiệm tàn bạo, nhiều người đã phát điên loạn trước khi họ bị giết.

Trại Auschwitz – sự bất hạnh của loài người
Trại KL Auschwitz Birkenau

Để ghi nhận rằng trại Auschwitz Birkenau là một biểu tượng của sự bất hạnh của loài người, năm 1947 chính quyền Ba Lan đã biến nơi đây thành một nhà bảo tàng, vào năm 1967 Đài tưởng niệm Quốc tế những người tử nạn đã được xây dựng. Năm 1979, Unesco đã công nhận địa điểm này là Di sản thế giới của nhân loại.

Trại Auschwitz – sự bất hạnh của loài người
Trại KL Auschwitz Birkenau

Và bây giờ, để tham gia chuyến du lịch Đức cùng chúng tôi, bạn hãy đặt vé máy bay giá rẻ tại VietAir.tv, hoặc đặt tour tại Onetour.vn. Ngoài ra bạn có thể gọi đến số 19001796 để được giải đáp bất kì thắc mắc nào của bạn về chuyến du lịch Đức này hay bất cứ chuyến du lịch giá rẻ nào tại trang web của chúng tôi.

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour