Du lịch Hàn Quốc có cần visa hay không?

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Bạn muốn được du lịch Hàn Quốc, được chiêm ngưỡng vẻ đẹp, khám phá những món ăn ngon và trải nghiệm những trò chơi, điểm đến thú vị. Nhưng bạn còn băn khoăn không biết du lịch Hàn Quốc có cần visa hay không thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua bài viết này của Onetour rồi.

Những thủ tục khi du lịch Hàn Quốc

Trước hết cần phải khẳng định một điều là hiện nay Hàn Quốc vẫn yêu cầu visa đối với khách du lịch đến từ Việt Nam. Mặc dù có nhiều thông tin là đang có miễn visa đến mọt số nơi ở Hàn nhưng bạn cũng cần phải tìm hiểu thông tin chính xác để đảm bảo không ảnh hưởng tới chuyến đi nhé! Sau đây Onetour sẽ hướng dẫn cho bạn các giấy tờ cần thiết để làm thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc, hãy chú ý và hoàn thành thật tốt để có chuyến đi hoàn hảo nhé!

Du lịch Hàn Quốc có cần visa hay không?
Mẫu đơn xin visa du lịch Hàn Quốc

Trước hết, bạn cần phải làm đơn xin visa du lịch Hàn, mẫu đơn xin từ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam hoặc tải về từ trên mạng. Lưu ý là đơn được viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Kích thước của ảnh trên đơn là 3,5 x 4,5 cm, chụp trên nền phông trắng và cách thời điểm làm hồ sơ xin visa tối đa là 3 tháng.

Hộ chiếu của bạn phải còn ít nhất là 2 trang trống và thời hạn còn 6 tháng nếu bạn đi du lịch dưới 90 ngày, trên 90 ngày thì 1 năm.

Để tạo thêm sự tin tưởng và tỉ lệ thành công của hồ sơ xin visa cao hơn, bạn có thể cung cấp thêm những giấy tờ cá nhân khác như giấy tờ xe, sổ đỏ,...

Tiếp theo là cần chứng minh năng lực tài chính của bạn. Nếu đủ điều kiện bạn mới có thể xuất cảnh tại Việt Nam và du lịch Hàn Quốc. Sổ tiết kiệm với tối thiểu 100 triệu VNĐ có trong ít nhất 1 tháng tới thời điểm xin visa là thứ ban bắt buộc phải có. Ngoài ra với những trường hợp không thể chứng minh năng lực tài chính của bản thân thì có thể chứng minh tài chính của người thân và cung cấp thêm giấy tờ chứng minh quan hệ có công chứng của địa phương.

Du lịch Hàn Quốc có cần visa hay không?
Hoàn thành các thủ tục du lịch Hàn Quốc

Chứng minh nghề nghiệp là giấy tờ cần thiết để có thể hoàn thành thủ tục đi Hàn. Nếu bạn là nhân viên công ty thì cung cấp hợp đồng lao động, hoặc là giấy bổ nhiệm chức vụ đối với công nhân viên chức của nhà nước. Bên cạnh đó bạn bổ sung thêm bảng lương 3 tháng gần nhất. Nếu là học sinh, sinh viên thì trong hồ sơ cần có bản photo và đơn xin nghỉ học có xác nhận từ phía nhà trường. Còn đối với những người thất nghiệp hoặc làm nội trợ, người nghỉ hưu thì du lịch Hàn Quốc có cần visa hay không? Chắc chắn là có rồi bạn nhé! Và giấy tờ cần cung cấp là sơ yếu lý lịch và giấy các nhận thất nghiệp/nội trợ/ thẻ nghỉ hưu có dấu xác nhận của địa phương nơi sinh sống. Trường hợp là chủ doanh nghiệp thì lại có quy định riêng về thủ tục làm hồ sơ du lịch là giấy đăng ký kinh doanh và bảng kê khai nộp thuế 3 tháng gần nhất của công ty.

Bên cạnh những giấy tờ kể trên, khi xin visa du lịch xứ sở kim chi cần phải bổ sung lịch trình tham quan bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, xác nhận đã đặt phòng khách sạn hoặc nếu bạn ở tại nhà của người quen tại Hàn thì có giấy ghi tên, địa chỉ, số điện thoại chủ nhà.

Du lịch Hàn Quốc có cần visa hay không?
Trường hợp được mời du lịch Hàn như thế nào?

Du lịch Hàn Quốc có cần visa hay không với trường hợp được mời từ du học sinh sinh sống và học tập tại đây? Khi mà hiện nay ngày càng nhiều các bạn trẻ ở Việt Nam qua Hàn học tập và người thân hoặc bạn bè muốn sang thăm. Câu trả lời vẫn là có bạn nhé, và ngoài những giấy tờ bắt buộc đã kể trên thì cần có giấy xác nhận học tập của người mời và bản photo 2 mặt của thẻ cư trú có dấu xác nhận.

Các trường hợp du lịch Hàn Quốc không cần visa

Các thủ tục xin visa không phải là đơn giản, nhưng cũng không đến mức quá khó khăn. Nhưng nếu muốn được đi du lịch mà không cần phải vướng bận bởi những thủ tục này thì có thể du lịch đảo Jeju. Hoặc nếu bạn thuộc một trong các trường hợp dưới đây sẽ được nới lỏng về visa, cụ thể là miễn chứng minh tài chính:

- Nhân viên thuộc các công ty nằm trong top 500 doanh nghiệp Việt Nam, hoặc nuhwngx công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách đã được chỉ định của văn phòng Korcham.

- Những đối tượng có số dư trong tài khoản ngân hàng trên 1 tỷ đồng tại các ngân hàng Hàn Quốc hoặc Việt Nam.

- Những người đã tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng tại Hàn

- Người đã từng đến các quốc gia trong khối OECD

- Cán bộ trên 55 tuổi, đã về hưu và có lương hưu.

Như vậy qua bài viết, hi vọng bạn đọc đã biết được câu trả lời cho câu hỏi “du lịch Hàn Quốc có cần visa hay không” để có thể chuẩn bị và hoàn thành đầy đủ các thủ tục cho chuyến đi bạn nhé!

Trải nghiệm du lịch giá rẻ từ Onetour

Bạn sẽ không cần phải vất vả để làm các giấy tờ, thủ tục du lịch Hàn nữa. Và cũng sẽ không phải lo lắng liệu hồ sơ xin visa của mình có bị từ chối không. Cũng như không cần phải lên kế hoạch thật tỉ mỉ, chi tiết cho chuyến đi và rất nhiều những mối bận tâm khác nữa. Đến với Onetour, bạn sẽ được trải nghiệm những chuyến du lịch giá rẻ, chất lượng và dịch vụ hoàn hảo nhất. Chỉ cần nhấc điện thoại lên và gọi tới Hotline: 097 555 3669 hoặc tổng đài: (024) 3783 6888.

Chúc bạn có hành trang du lịch đầy đủ và chuyến đi vui vẻ!

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour