Du lịch Hàn Quốc dễ hay khó?

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Hàn Quốc là điểm đến hấp dẫn dành cho những ai yêu mến xứ sở kim chi này. Nhưng du lịch Hàn Quốc có khó không luôn là vấn đề đau đầu của những người chưa có nhiều kinh nghiệm du lịch. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

Xin visa du lịch Hàn Quốc

Để có thể nhập cảnh vào Hàn Quốc, bạn cần phải hoàn thành thủ tục xin visa của đại sứ quán. Sau đây Onetour sẽ hướng dẫn bạn các loại giấy tờ cần thiết:

Những giấy tờ cá nhân

Trước hết, bạn cần cung cấp những loại giấy tờ cá nhân cần thiết như:

- Bản sao có công chứng của chứng minh thư nhân dân

- Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất là 6 tháng và 2 trang trống để đóng dấu visa du lịch.

- Đơn xin cấp visa bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, kích thước ảnh trên visa là 3,5 x4,5 cm, được chụp cách thời điểm xin visa tối đa là 3 tháng và trên nền trắng. Đại sứ quán sẽ từ chối các hồ sơ xin visa sai đơn hoặc kích thước ảnh không chính xác. Mẫu đơn này bạn có thể xin trực tiếp tại đại sứ quán hoặc tải từ trên mạng.

Du lịch Hàn Quốc dễ hay khó?
Hoàn thành các thủ tục để xin visa du lịch Hàn Quốc

- Bản sao có công chứng của sổ hộ khẩu

- Giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân.

Giấy chứng minh năng lực tài chính

Du lịch Hàn Quốc dễ hay khó còn tùy thuộc vào năng lực tài chính của bạn. Để tạo sự tin tưởng và tỉ lệ thành công của hồ sơ xin visa cao hơn, bạn cần có ít nhất là 100 triệu VNĐ trong sổ tiết kiệm. Và số tiền này có trong tài khoản ít nhất là 1 tháng so với thời điểm làm hồ sơ.

Với những trường hợp không thể chứng minh năng lực tài chính như học sinh, sinh viên thì có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân và cung cấp thêm chứng minh về mối quan hệ bằng sổ hộ khẩu có xác nhận của địa phương.

Bên cạnh đó nếu bạn thuộc một trong các trường hợp sau thì sẽ được miễn chứng minh năng lực tài chính:

- Người làm ở cơ quan chính phủ, cơ quan nhà nước, thay vào đó là bổ sung giấy xác nhận công nhân viên chức.

- Những người đã từng đi tới các nước thuộc khối OECD trong 5 năm gần nhất, hoặc đã từng tới Hàn Quốc ít nhất là 2 lần. Và bổ sung thêm giấy xác nhận xuất nhập cảnh ở các nước đã từng đến.

Giấy chứng minh nghề nghiệp

Với loại giấy tờ này có những đối tượng khác nhau, tùy theo bạn thuộc đối tượng nào để có thể chuẩn bị sao cho hợp lý.

Du lịch Hàn Quốc dễ hay khó?
Du lịch Hàn Quốc không hề khó

Với học sinh, sinh viên thì yêu cầu đơn xin nghỉ học có sự xác nhận của nhà trường, thẻ học sinh, sinh viên, xác nhận là học sinh, sinh viên của trường.

Những người đã đi làm thì cần cung cấp hợp đồng lao động, hoặc nếu thuộc cơ quan nhà nước là quyết định bổ nhiệm chức vụ. Bảng lương 3 tháng gần nhất là loại giấy tờ thứ 2 cần có. Giấy này bạn có thể xin từ phòng kế toán hoặc của ngân hàng nơi bạn đăng kí với công ty để nhận lương.

Còn với đối tượng là chủ doanh nghiệp muốn du lịch Hàn Quốc thì cần cung cấp giấy phép kinh doanh có đứng tên; và giấy tờ nộp thuế 3 tháng gần nhất của công ty.

Các giấy tờ khác

Du lịch Hàn Quốc dễ hay khó?
Cung cấp lịch trình du lịch Hàn Quốc

Bên cạnh những giấy tờ kể trên, để tỉ lệ xin visa du lịch Hàn thành công cao hơn, bạn cần phải cung cấp thêm trong hồ sơ các loại giấy: lịch trình du lịch Hàn Quốc bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, chứng minh về nơi lưu trú như bản photo về email đặt phòng khách sạn hoặc nhà nghỉ. Trường hợp bạn ở nhà người quen thì cung cấp thông tin về tên, địa chỉ, số điện thoại.

Lưu ý thời gian làm việc của bộ phận cấp visa và phí cần nộp

Để tránh mất thời gian đi lại, bạn nên chú ý về thời gian nhận và trả kết quả của bộ phận cấp visa như sau:

- Thời gian nhận hồ sơ: từ 9h – 12h từ thứ 2 – thứ 6 trong tuần

- Thời gian trả kết quả: từ 14h - 16h từ thứ 2 – thứ 6.

Từ khi nộp hồ sơ cho tới khi nhận kết quả khoảng thời gian là 8 ngày. Hoặc nếu không có vấn đề gì, khi nộp hồ sơ bạn sẽ nhận được một giấy hẹn và tới ngày thì đi lấy kết quả thôi nhé! Đừng quên mang theo chứng minh thư hoặc thẻ căn cước.

Về mức phí, nếu bạn du lịch Hàn Quốc dưới 90 ngày thì nộp 20 USD, còn trên 90 ngày là 50 USD. Phía đại sứ quán chỉ thu phí bằng tiền USD thôi nên bạn cần chú ý nhé!

Hi vọng qua bài viết, bạn đọc đã biết được du lịch Hàn Quốc dễ hay khó rồi phải không nào? Hoàn toàn là không nhé! Chỉ cần bạn cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định là đã có thể lên đường đi du lịch Hàn Quốc rồi.

Du lịch dễ dàng với Onetour

Ai trong chúng ta cũng biết là để có thể đi du lịch ở nước ngoài thì cần phải làm rất nhiều những loại thủ tục, giấy tờ khác nhau. Và có thể tỉ lệ thành công là không cao. Tuy nhiên khi đến với Onetour, bạn sẽ không phải lo lắng về các vấn đề này mà vẫn có cho mình chuyến đi hoàn hảo, thú vị. Nếu có bất cứ câu hỏi nào cần được giải đáp hay muốn được tư vấn cụ thể, chi tiết, chỉ cần nhấc điện thoại lên và gọi tới Hotline: 097 555 3669 hoặc tổng đài: (024) 3783 6888.

Chúc bạn có hành trang du lịch đầy đủ và chuyến đi vui vẻ!

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour