Những kinh nghiệm đi du lịch Hàn Quốc tự túc bạn cần biết

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Hàn Quốc cái tên đã quá đỗi quen thuộc với nhiều người. Không chỉ nổi tiếng nhờ các món kimchi truyền thống, những sao K-pop, … mà còn cả các địa danh du lịch Hàn Quốc hấp dẫn. Nếu có dự định tới xứ sở kimchi này thì đừng bỏ lỡ bài viết kinh nghiệm đi du lịch Hàn Quốc tự túc này nhé!

Những địa điểm du lịch Hàn Quốc vô cùng hấp dẫn không thể bỏ qua

Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc mùa đông đáng chú ý

Những kinh nghiệm đi du lịch Hàn Quốc tự túc
Những kinh nghiệm đi du lịch Hàn Quốc tự túc

Khi đi du lịch Hàn Quốc, bạn có lựa chọn bất kỳ thời điểm nào để thực hiện hành trình đáng mong đợi của mình. Hãy cùng ONETOUR điểm qua những kinh nghiệm đi du lịch Hàn Quốc tự túc đáng chú ý sau:

Danh Mục Nội Dung [Hiện]

Những kinh nghiệm đi du lịch Hàn Quốc tự túc bạn cần biết

Mỗi mùa tron năm tại Hàn Quốc lại có những nét đẹp riêng biệt, đặc trưng khiến người ta say mê và yêu mến. Vì vậy, bạn không phải lo ngại khi lựa chọn thời điểm du lịch Hàn Quốc tự túc đâu nhé.

Thời tiết bốn mùa Hàn Quốc có những nét đẹp riêng
Thời tiết bốn mùa Hàn Quốc có những nét đẹp riêng

Cứ thích mùa nào thì “triển luôn” thời điểm ấy nhé. Bỏ qua kinh nghiệm chọn thời điểm thích hợp du lịch Hàn thì chúng ta vẫn còn những thứ như sau:

1. Chuẩn bị hành trang, hành lý du lịch Hàn Quốc tự túc

Trước mỗi chuyến đi thì công đoạn chuẩn bị luôn là thứ mà du khách băn khoăn. Để có chuyến đi du lịch Hàn Quốc tự túc được trọn vẹn và thuận lợi, các bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây:

- Đầu tiên, các bạn cần tiến hành làm visa. Đây là bước tốn khá nhiều thời gian, do vậy tốt nhất các bạn nên chuẩn bị trước khi đi 1,2 tháng hoặc nhờ dịch vụ làm visa.

- Lên kế hoạch ngày đi và đặt vé máy bay.

- Tham khảo trước cách sử dụng tiền tệ ở Hàn Quốc.

Hình ảnh tiền tệ ở Hàn Quốc - đồng WON 
Hình ảnh tiền tệ ở Hàn Quốc - đồng WON 

- Chuẩn bị trang phục và những đồ dùng, vật dụng cá nhân phù hợp với thời tiết bên Hàn.

- Dự định mua sắm và chi tiêu trong chuyến đi du lịch tự túc Hàn Quốc.

- Cài đặt vào smartphone một số ứng dụng chỉ đường.

2. Kinh nghiệm di chuyển khi du lịch Hàn tự túc

Tiếp theo chúng ta sẽ đến với phương tiện và cách thức di chuyển trong hành trình du lịch Hàn Quốc. Thứ nhất, hãy cùng ONETOUR tìm hiểu về cách di chuyển tới Hàn Quốc nhé:

2.1. Cách di chuyển tới Hàn Quốc

Thông dụng nhất để du lịch tự túc tới Hàn vẫn là máy bay. Hiện nay, Hàn Quốc có 7 sân bay quốc tế. Từ Việt Nam đến Hàn bạn có thể đáp xuống các sân bay Incheon, Gimhae, Jeju, Gimpo, Daegu, ...

Hãng Korean Air và chuyến bay tới Hàn Quốc
Hãng Korean Air và chuyến bay tới Hàn Quốc

Có nhiều hãng hàng không tại Việt Nam khái thác chặng bay Việt – Hàn như Korean Air, Asiana Airlines, Cathay Pacific, ... và hãng hàng không quốc gia như Vietnam Airlines, Vietjet Air, … với tần suất lên tới hàng trăm chuyến bay mỗi ngày.

2.2. Phương tiện đi lại ở Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc, giao thông công cộng khá phát triển. Theo kinh nghiệm đi du lịch Hàn Quốc tự túc, bạn có thể lựa chọn những phương tiện sau đây để đi lại ở đất nước xinh đẹp này:

Xe Bus

Xe bus là phương tiện giao thông chủ yếu của người Hàn Quốc. Có làn đường riêng để tránh kẹt xe, xe bus ngừng hoạt động từ 23:00 (có nơi 24:00) hàng ngày. Vé xe Bus khi mua bằng tiền mặt là 1.150 WON còn khi sử dụng thẻ thì bạn phải trả khoản phí là 1.050 WON.

Xe bus nội thành của Hàn Quốc

Xe bus nội thành của Hàn Quốc sẽ được phân thành các tuyến theo số hoặc theo địa điểm cần đến. Điểm đợi xe bus có ở mọi nơi trong thành phố nên các bạn có thể sử dụng dễ dàng.

Xe bus nội thành của Hàn Quốc
Xe bus nội thành của Hàn Quốc

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc tự túc cho biết xe bus nội thành gồm:

+ Xe bus thông thường: Bạn có thể dễ dàng sử dụng xe bus thông thường trong thành phố.

+ Xe bus ngồi: Chỉ dừng ở những điểm đợi chính nên bạn có thể đến nơi mình muốn nhanh hơn xe bus thông thường.

+ Xe bus ‘làng”: là xe bus chỉ chạy vòng quanh liên tục quanh khu vực bạn sinh sống. Nó chỉ chạy trong các con ngõ nhỏ mà không chạy trên các trục đường chính trong thành phố.

Xe Bus đường dài

Ngoài ra, bạn có thể đi du lịch bằng xe bus đường dài. Có hai loại xe bus đường dài tại Hàn là: cao cấp và bình dân. Loại cao cấp với chỗ ngồi thoải mái. Có cả điện thoại công cộng trên xe. Loại bình dân cũng được trang bị đầy đủ. Dọc đường cao tốc có trạm dừng nghỉ ngơi ăn uống.

Tàu điện ngầm

Tàu điện ngầm ở Hàn Quốc cũng rất phổ biến, an toàn, tiện lợi và giá cả phải chăng đối với người dân cũng như khách đi du lịch Hàn Quốc tự túc. Tàu điện ngầm ngừng hoạt động lúc 23:00.

Mua vé tầu điện ngầm ở quầy bán vé, nếu có tiền lẻ có thể mua trực tiếp tại máy bán vé tự động. Chỉ với một vài hướng dẫn, du khách đã có thể sử dụng hệ thống xe điện ngầm vô cùng thoải mái.

Tàu điện ngầm - phương tiện phổ biến ở Hàn Quốc
Tàu điện ngầm - phương tiện phổ biến ở Hàn Quốc

Mỗi nhà ga xe điện đều có tên, số và màu sắc đặc trưng biểu hiện cho tuyến đường. Tại mỗi điểm giao nhau giữa 2 hay 3 tuyến đường đều có trạm trung chuyển. Được đánh dấu bằng ký hiệu vòng tròn lớn trên bản đồ.

Hướng dẫn du lịch Hàn Quốc tự túc, khi nhìn vào bản đồ, du khách sẽ xác định được trạm khởi hành và điểm đến. Diện tích Hàn Quốc không lớn nhưng hệ thống giao thông được xây dựng rất hiện đại. Chỉ cần 8h đồng hồ có thể đi từ Bắc – Nam Hàn Quốc.

Tất cả các thành phố lớn của Hàn Quốc được kết nối bằng hệ thống xe lửa hiện đại. Bạn có thể mua Korean Rail pass. Vé tàu có thể đặt chỗ trên bất cứ tàu nào của Hàn Quốc (trừ tầu điện ngầm) trong khoảng 3, 5, 7 hoặc 10 ngày.

3. Kinh nghiệm thuê nhà nghỉ, khách sạn tại Hàn Quốc

Nhìn chung giá phòng khách sạn ở Hàn Quốc khá đắt dao động từ dưới 1.000.000 -10.000.000 VNĐ cho 2 người/đêm. Khách sạn 3 sao thông thường sẽ có giá phòng từ 1.000.000 – 2.000.000 VNĐ và các khách sạn cao cấp thì có giá cao hơn.

Nhà nghỉ, khách sạn tại Hàn Quốc
Nhà nghỉ, khách sạn tại Hàn Quốc

Nếu bạn đi theo nhóm có chi phí giới hạn, nên lựa chọn những hostel rẻ hoặc homestay. Một phòng có thể ở được nhiều người, ngủ giường tầng. Ưu điểm của loại phòng này là giá rẻ, có đầy đủ tiện nghi cơ bản.

Theo kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc tự túc giá rẻ, để lựa chọn khách sạn giá rẻ ở Hàn Quốc, bạn có thể tới khu trung tâm Myeongdong, Hongdae, … Giá phòng một đêm dao động từ 20 – 25 USD/người.

Để thuận tiện đi lại, các bạn nên lựa chọn các khách sạn gần ga tàu điện ngầm hoặc trạm xe bus để thuận tiện di chuyển. Hãy tham khảo một số đề xuất sau đây của ONETOUR nhé:

- Khách sạn ở Seoul – Hàn Quốc: New Kukje Hotel, JW Marriott Hotel Seoul. Hotel Denim Seoul, Coop Cityhotel Stayco, …

- Khách sạn ở Busan – Hàn Quốc: Hotel Aqua Palace, Aventree Hotel Busan. Arban Hotel, Hotel 1night 2days Jagalchi, …

Aventree Hotel Busan 
Aventree Hotel Busan 

- Khách sạn ở Jeju – Hàn Quốc: Jeju KAL Hotel, Jeju Avillos Serviced Residence. Sinnyang Hawaii, Noblesse Hotel, …

- Khách sạn ở Gyeongju – Hàn Quốc: N Motel, Chacharang Guesthouse, Arisu Gyeongju Hotel, …

4. Kinh nghiệm tham quan du lịch, vui chơi giải trí tại các địa điểm ở Hàn Quốc

Nên du lịch Hàn Quốc tự túc tại các địa điểm nào? là câu hỏi được hầu hết du khách quan tâm. Bạn có rất nhiều lựa chọn khác nhau về địa điểm, tập trung ở những thành phố lớn. Dưới đây là những gợi ý về địa điểm du lịch hấp dẫn ở Hàn Quốc bạn không nên bỏ qua:

4.1. Seoul

Thủ đô Seoul của Hàn Quốc là thành phố phát triển phồn vinh nhất ở Hàn Quốc và cũng là một trong những điểm đến hot nhất trong chuyến du lịch Hàn của nhiều du khách trước đó.

Seoul -  thành phố phát triển phồn vinh nhất ở Hàn Quốc
Seoul -  thành phố phát triển phồn vinh nhất ở Hàn Quốc

Nơi đây hội tụ rất nhiều những ngôi sao điện ảnh hay ca nhạc, những trung tâm thương mại, mua sắm lớn, và cả những công viên lý thú. Vì vậy, Seoul có thể sẽ là nơi bạn khám phá nhiều nhất trong hành trình du lịch của mình.

Cung điện Gyeongbokgung

Được xây dựng vào năm 1395 dưới triều đại Chosun. Gyeongbokgung là cung điện lớn bậc nhất tại Hàn Quốc. Đây cũng là công trình kiến trúc cổ điển và tượng tưng cho niềm tự hào của đại đa số người dân Hàn Quốc.

Cung điện Changdeokgung

Thuộc vào phủ Seoul, nhưng Chandeokgung lại nằm cách lý với thủ đô ồn ào Seoul. Đến đây bạn sẽ có cảm giác thư thái nhất. Quả là một địa điểm du lịch lý tưởng cho những du khách đi du lịch tự túc đến Hàn Quốc.

Cung điện Hàn Quốc - địa điểm du lịch lý tưởng
Cung điện Hàn Quốc - địa điểm du lịch lý tưởng

Khu làng cổ của Hàn Quốc

Nằm ở ngoại ô thành phố Seoul, đã bị xuống cấp theo thời gian. Nhưng đã được phục chế lại và vẫn còn giữ nguyên theo mô hình của ngôi là truyền thống của Hàn Quốc thế kỷ XVII.

Công viên giải trí Everland

Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc tự túc facebook chia sẻ khá nhiều những hình ảnh về khu vui chơi, giải trí này. Everland được xây dựng dựa theo khu vui chơi giải trí Disneyland của Mỹ.

Đây là khu vui chơi nằm ở ngoại ô thành phố Seoul với nhiều trò chơi hiện đại. Trong lúc chơi các trò chơi sẽ có người chụp lại những khoảnh khắc bạn thăng hoa khi chơi và lúc ra cổng bạn sẽ được ngắm chúng hoặc trả tiền để mang về.

Công viên giải trí Everland, Hàn Quốc
Công viên giải trí Everland, Hàn Quốc

Thành phố Daegu

Không chỉ được mệnh danh là thành phố thời trang của Hàn Quốc, Deagu còn nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp là níu kéo không ít chân du khách đi du lịch Hàn Quốc quay trở lại.

Núi Palgongsan

Núi Palgongsan là nơi có nhiều tượng phật, tháp và những ngôi chùa linh thiêng. Nhiều du khách lên đây lễ chùa cầu may, cầu duyên, …

Tháp Woobang

Đây là tòa tháp được coi là cao nhất tại Châu Á với độ cao 202m và 312m so với mực nước biển. Chân tháp có nhà hàng và quầy rượu sang trọng. Review kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc tự túc, ngồi ăn ở đây du khách có dịp nhìn toàn bộ thành phố.

Tháp Woobang - tòa tháp cao nhất tại Châu Á
Tháp Woobang - tòa tháp cao nhất tại Châu Á

Quanh chân tháp cũng có rất nhiều hoa vào mùa xuân, hay chơi trượt tuyết vào mùa đông, mùa thu cũng có rất nhiều trò chơi và lễ hội.

4.2. Busan

Ngoài Seoul, Busan cũng là một trong những thành phố nổi tiếng có nhiều địa điểm vui chơi giải trí mà bất cứ du khách nào cũng muốn đến một lần như: bãi biển Haeundae xinh đẹp, khu trung tâm Seomyeon hiện đại, ngôi chùa Boemoesa linh tiêng, bảo tàng Bokcheon rộng lớn, …

Bảo tàng Bokcheon

Bảo tàng này được khai quật 8 lần và tìm thấy trên 10 ngàn di vật bao gồm nhiều thứ vũ khí. Đây thường là điểm đến đầu tiên của du khách khi tham quan Busan trong chuyến đi du lịch Hàn tự túc.

Bãi biển Haeundae xinh đẹp tại Hàn Quốc
Bãi biển Haeundae xinh đẹp tại Hàn Quốc

Bãi biển Haeundae

Nơi đây có bờ biển dài 1,5km và rộng khoảng 30m. Và được biết đến là một trong những bãi biển đẹp nhất của Hàn Quốc với đường ven biển được lót ván và rất nhiều khách sạn và dịch vụ sang trọng.

5. Kinh nghiệm ăn uống tại Hàn Quốc

Có chỗ ở, chỗ chơi rồi và bây giờ cùng ONETOUR tìm hiểu xem Nên ăn gì khi du lịch Hàn Quốc? nhé. Ẩm thực xứ sở kimchi có đặc trưng là gia vị cay, trong bữa ăn thường không có rau luộc hoặc món xào như ở nước ta.

Món ăn đặc trưng ở Hàn Quốc thường làm từ cá sống, bạch tuộc sống, mực sống thái nhỏ trộn với tương ớt, cua ghẹ sống muối, … Những món ăn nổi tiếng ở Hàn Quốc bạn nên thưởng thức phải kể tới:

Kimchi

Đây được xem là món ăn đặc trưng ở Hàn Quốc và cũng là món ăn hàng ngày của người dân xứ Hàn. Được làm từ cải thảo với hương vị cay đặc trưng. Người dân Hàn Quốc chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như cơm chiên kimchi, canh kimchi, …

Kimchi - món ăn truyền thống của nguời dân Hàn Quốc
Kimchi - món ăn truyền thống của nguời dân Hàn Quốc

Kimchi có nhiều loại khác nhau nhưng đều có mùi thơm nồng và vị cay hấp dẫn. Hiện nay đã có mặt trên nhiều quốc gia nhưng hương vị truyền thống của Hàn Quốc thì vẫn không đâu sánh bằng nhé.

Cũng chính vì thế mà món này được coi là món ăn không thể thiếu đối với du khách khi đi du lịch tự túc tại Hàn Quốc.

Cơm trộn Bibimbap Hàn Quốc

Là món ăn được ưa chuộng nhất ở Hàn Quốc, Bibimbap được làm từ cơm trắng trộn với các loại rau, thịt và trứng ốp. Với màu trắng của cơm, màu vàng của trứng cùng màu xanh của rau, màu nâu của thịt tạo nên món cơm trộn cổ truyền của người dân Hàn Quốc.

Cơm trộn Bibimbap Hàn Quốc
Cơm trộn Bibimbap Hàn Quốc

Bánh gạo Tteokbokki

Tteokbokki là món ăn phổ biến ở Seoul với hương vị rất đặc trưng. Được làm từ bột gạo nặn thành từng viên dài, hầm với ớt đỏ và hành không chỉ có mùi vị hấp dẫn mà còn có màu đỏ cam rất đặc biệt.

6. Kinh nghiệm mua sắm khi đi du lịch Hàn Quốc tự túc giá rẻ

Đi du lịch mà không mua quà thì cũng không được trọn vẹn cho lắm nhỉ. Vì vậy ONETOUR sẽ gợi ý cho bạn một vài món quà du lịch bạn có thể mua làm kỷ niệm hay tặng người thân, bạn bè như:

– Quần áo: Tại các khu vực như chợ Dongdaemun, Myeong-dong, Itaewon, chợ Namdaemun, phố Chungjangno, Phố Mugeo-Dong.

– Mỹ phẩm: Các loại mỹ phẩm chính hàng Hàn Quốc du khách có thể lựa chọn như Skin Food, O’hui, The Face Shop, …

Mỹ phẩm chính hàng Hàn Quốc
Mỹ phẩm chính hàng Hàn Quốc

– Thảo dược: Hãy đến chợ sâm Geumsan để chọn cho mình vài món nhé.

Hy vọng những thông tin về kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc tự túconetour.vn chia sẻ trên đây sẽ giúp ích nhiều cho chuyến đi của các bạn. Chúc các bạn đi du lịch vui vẻ!

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour