Thưởng thức món mỳ lạnh Naengmyeon vào mùa đông tại Hàn Quốc

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Cùng với rất nhiều món ăn nổi tiếng trong đó kimchi và tokbokki, mỳ lạnh Naengmyeon là một trong những món ăn rất được yêu thích tại Hàn Quốc, đặc biệt vào mùa hè. Hãy cùng với Onetour.vn tìm hiểu chi tiết về món mì hấp dẫn này qua bài viết sau đây nhé.
Món mỳ lạnh Naengmyeon
Món mỳ lạnh Naengmyeon

Tên gọi món mỳ lạnh Naengmyeon trong tiếng Hàn “naeng” có nghĩa là lạnh, “myeon” có nghĩa là mỳ. Món mỳ được làm từ bột kiều mạch kết hợp với dưa chuột va nước hầm thịt bò hoặc nước hầm thịt heo tùy khẩu vị mỗi người. Trên mỗi bát mỳ thường có thêm những lát thịt heo và trứng để bổ sung chất dinh dưỡng cho món ăn. Và lớp trên cùng chính là lớp nước đá mát lạnh, đây cũng là điểm đã tạo nên sự độc đáo và đặc trưng riêng của món ăn.

Món ăn mát lạnh vì vậy rất được ưa chượng vào mùa hè, cách chế biến cũng rất dễ dàng và đặc biệt có tác dụng điều hòa rất tốt trong thời tiết nóng nực của mùa hè. Mỳ lạnh Naengmyeon có vị thanh nhẹ được ăn kèm với kim chi thái lát mỏng, hay với các thực phẩm giải nhiệt như đậu xanh, đậu đen và các loại thịt có tính hàn. Du khách có thể cho thêm giấm và mù tạc loãng tuỳ vào khẩu vị và sở thích của mình giúp cho món mỳ thêm đậm đà.

Điều tạo nên sự khác biệt của món mỳ lạnh so với những món mỳ khác đó chính là sợi mỳ nhỏ, dai, dài và không dính bết với nhau. Để làm ra những sợi mỳ dai dài những đầu bếp Hàn Quốc đã dùng bột của cây dong. Khi thưởng thức món mỳ này du khách sẽ cảm nhận được vị man mát của sợi mì, vị chua của kim chi cùng vị ngọt của nước hầm xương hoà quyện với vị cay nồng của ớt và cảm giác lạnh mát của đá. Sự hòa quyện đó tạo nên bát mỳ lạnh với hương vị thơm ngon đặc trưng riêng dành cho bạn trong hành trình du lịch Hàn giá rẻ.

Món mỳ lạnh Naengmyeon
Món mỳ lạnh Naengmyeon

Một bát mỳ naengmyeon ngon phụ thuộc vào các chế biến nước dùng của mỗi người đầu bếp sẽ có bí quyết riêng. Chính vì vậy, khi thưởng thức tại những cửa hàng khác nhau sẽ có những hương vị riêng do cách chế biến và thêm gia vị khác nhau. Món mỳ khi ăn có cảm giác không béo là do nước dùng đã được gạn sạch váng mỡ. Khi ăn, chan vào tô mì lạnh nước dùng thường kèm với đá được đập nhỏ. Loại đá cho vào mỳ có mùi thơm tạo cho bát mỳ có được hương vị đặc biệt hấp dẫn cho món ăn.

Tuy là một món ăn rất hấp dẫn vào mùa hè nhưng nếu quý khách muốn sử dụng trong mùa đông thì chỉ cần thay nước sốt bằng nước kim chi để dung hòa giữa vị cay với đá lạnh. Tuy vào khẩu vị mỗi người mà món ăn sẽ được điều chỉnh sao cho hợp lý nhất.

Đi tour du lịch giá rẻ tại Hàn Quốc mà bỏ qua món ăn hấp dẫn này thì quả là điều đáng tiếc dành cho bạn. Bất cứ lúc nào bạn có nhu cầu đi du lịch thì hãy đến ngay với chúng tôi để nhận được thật nhiều ưu đãi, Onetour.vn – công ty du lịch đã khẳng định được uy tín qua nhiều năm qua luôn mang đến những hành trình tiết kiệm với nhiều trải nghiệm tuyệt vời nhất dành cho bạn.

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ đến số (04) 3783 6888 để nhận được những giải đáp cũng như sự tư vấn một cách nhanh nhất.

Onetour.vn luôn đồng hành cùng quý khách trong mọi chuyến đi.

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour