Xin visa du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản như thế nào?

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Trong những năm gần đây, Hàn Quốc là quốc gia được rất nhiều người lựa chọn để du lịch. Và nếu bạn đang sinh sống và học tập ở Nhật Bản thì xin visa tới Hàn Quốc sẽ thuận lợi hơn đấy. Vậy thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản như thế nào, khám phá cùng Onetour nhé.

So với xin visa du lịch Hàn Quốc từ Việt Nam, nếu bạn đang trong thời gian lưu trú tại Nhật Bản và muốn du lịch Hàn Quốc, thủ tục sẽ đỡ rắc rối hơn nhiều. Vậy tại sao không tận dụng ngay cơ hội này nhỉ?

Xin visa du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản như thế nào?
Xin visa du lịch Hàn Quốc ở Nhật như thế nào?

Xin visa Hàn Quốc

Dù ở Nhật Bản hay bất cứ quốc gia nào, khi muốn nhập cảnh vào nước khác đều phải xin visa theo quy định. Các loại giấy tờ để làm hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản như sau:

- Đơn xin visa cần phải điền đầy đủ thông tin, thông tin cần chính xác với thông tin trên hộ chiếu. Mẫu đơn bạn có thể tải trên website của Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc ở Nhật Bản

- Hộ chiếu, thẻ lưu trú và bản photo của hai loại giấy tờ này. Yêu cầu của bản photo thẻ lưu trú là phải rõ mặt, chữ của cả mặt trước và sau. Hộ chiếu cần phải có thời hạn trên 6 tháng tính từ ngày xin visa; và phải còn ít nhất là 2 trang trống để có thể dán visa

Xin visa du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản như thế nào?
Hoàn thành các thủ tục để xin visa

- Giấy chứng nhận sinh viên hoặc thẻ sinh viên đối với du học sinh tại Nhật

- Nếu là người đi làm, nhân viên thì cần phải có hợp đồng lao động; hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ cùng với bảng lương 3 tháng gần nhất. Là chủ doanh nghiepj yêu cầu phải cung cấp bản sao giấy phép thành lập công ty. Hoặc giấy chứng nhận là chủ hộ kinh doanh; giấy phép đăng ký kinh doanh và có giấy tờ xác nhận đã nộp thuế trong 3 tháng gần nhất với thời điểm xin visa. Trường hợp là nội trợ, hoặc người trong độ tuổi về hưu yêu cầu phải có giấy tờ xác nhận, quyết định nghỉ hưu hoặc số thẻ hưu trí có dấu xác nhận của địa phương nơi mình cư trú

- Bản in vé máy bay; hoặc hóa đơn thanh toán vé máy bay (nếu cần)

- Không những thế, bạn cần phải cung cấp lịch trình trong chuyến du lịch Hàn Quốc của mình. Cũng như giấy tờ xác nhận đặt phòng khách sạn, hay nếu ở nhà người thân thì cũng cần phải chứng minh địa điểm lưu trú bằng cách cung cấp đầy đủ thông tin như địa chỉ, số điện thoại,…

- Lệ phí làm hồ sơ là 2400 Yên Nhật

Với du học sinh Việt Nam ở Nhật Bản, có thể nói thủ tục xin visa đi Hàn sẽ dễ dàng hơn, bởi bạn không cần phải chứng minh năng lực tài chính như khi ở Việt Nam là 100.000.000 VNĐ (khoảng 5.000 USD) trong sổ tiết kiệm. Và tỉ lệ thành công của bạn khi xin ở Nhật sẽ cao hơn là ở Việt Nam.

Xin visa du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản như thế nào?
Ở Nhật xin visa đi Hàn dễ dàng

Bên cạnh đó bạn cũng cần phải chú ý về thời gian làm việc của lãnh sự quán là từ 9h – 11h30 từ thứ 2 – thứ 6. Thời gian bạn nhận được kết quả là sau 5 – 6 ngày từ ngày gửi hồ sơ xin visa, và khung giờ để nhận visa là từ 13h30 – 16h. Thông thường, khi nộp hồ sơ, nếu không có vấn đề gì thì bạn sẽ nhận được một giấy hẹn. Sau khoảng thời gian trên thì mang giấy hẹn và thẻ lưu trú tới để nhận visa.

Một điều khác quan trọng không kém bên cạnh việc xin visa du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản là đổi tiền để chi tiêu. Bạn cần bỏ ra một khoản tiền nhất định để đổi sang tiền Hàn, lưu ý không nên đổi tất cả số tiền mình có, mà càn phải tính toán chi tiêu để đổi một mức vừa phải thôi nhé.

Hoàn thành thủ tục nhập cảnh vào Hàn Quốc

Về loại thủ tục này, bạn sẽ được thực hiện trên máy bay từ Nhật Bản tới Hàn Quốc. Tiếp viên hàng không sẽ cung cấp cho bạn tờ phiếu khai thuế và thẻ nhập cảnh bằng tiếng Anh và cả tiếng Hàn để bạn điền thông tin. Thủ tục này về cơ bản là không quá phức tạp hay gây khó khăn cho bạn, nhưng sẽ khiến bạn phải chờ đơi vì mất nhiều thời gian, do số lượng những đoàn khách là khá cao.

Như vậy, bài viết đã giúp bạn lý giải được “làm thế nào để xin visa du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản”; không chỉ với du học sinh đang theo học trên đất nước Nhật, mà còn với cả công dân Nhật Bản. Nếu bạn không có nhiều thời gian để có thể tự mình làm tất cả các giấy tờ, thủ tục du lịch thì bạn hoàn toàn vẫn có thể có chuyến du lịch giá rẻ trọn gói với Onetour.

Onetour – không chỉ mang tới cho bạn chuyến đi thú vị mà hơn thế nữa

Là công ty du lịch hàng đầu của Việt Nam, có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch; Onetour luôn tự hào mang tới cho khách hàng dịch vụ tốt nhất và những chuyến đi chất lượng, ý nghĩa. Chỉ cần nhấc máy lên và liên hệ theo Hotline: 097 555 3669 hoặc gọi điện đến tổng đài: (024) 3783 6888; bạn sẽ được tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất.

Chúc bạn có hành trang du lịch đầy đủ và chuyến đi vui vẻ!

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour