Xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc cần chuẩn bị những gì?

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Hàn Quốc – xứ sở kim chi là một trong những điểm đến vô cùng lý tưởng dành cho những ai muốn đến và khám phá châu Á. Cùng Onetour.vn tìm hiểu về xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc để biết những gì cần chuẩn bị ngay dưới đây nhé.

Hồ sơ cần chuẩn bị làm visa Hàn Quốc du lịch tự túc

Một visa du lịch Hàn Quốc chất lượng là khi bạn chuẩn bị được đầy đủ giấy tờ để làm hồ sơ nộp cho Đại Sứ Quán Hàn Quốc. Dưới đây là những giấy tờ bạn cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng:

Xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc cần chuẩn bị những gì?
Du lịch Hàn Quốc

1. Passport (Hộ Chiếu) còn thời hạn trên 6 tháng.

2. Hình chụp chuẩn (nền trắng, khổ 3.5 x 4.5 cm) trong 3 tháng gần nhất.

2. Đơn xin cấp visa (download bản mẫu tại đây) hoặc có thể lấy tại quầy tại lãnh sự quán.

3. Giấy chứng minh bạn có công việc hoặc thu nhập ổn định tại VN.

- Nếu còn đang đi làm thì cần giấy xác nhận là nhận viên của công ty bạn đang công tác/hợp đồng lao động + đơn xin nghỉ phép trong thời gian đi du lịch. Tất cả đều phải có dấu xác nhận của lãnh đạo công ty.

- Sao kê 3 tháng lương gần nhất. có xác nhận của công ty.

- Nếu hiện đang sở hữu doanh nghiệp, bản phải có giấy phép kinh doanh và tờ khai nộp thuế trong 3 tháng gần nhất.

- Nếu người làm đơn là sinh viên hoặc học sinh thì phải có giấy chứng nhận tại trường đang theo học.

4. Tiếp theo là phần quan trọng nhất chính là giấy tờ chứng minh tài chính bao gồm:

- Sổ tiết kiệm với số dư từ 5000 USD trở lên đã gửi có thời hạn ít nhất 3 tháng tính từ ngày nộp visa. Khi đi nhớ mang theo sổ tiết kiệm gốc để xác thực (bắt buộc sao y bản chính, công chứng)

** Bạn có thể nhờ các dịch vụ chứng mình tài chính có rất nhiều trên mạng để hỗ trợ.

- Giấy tờ chứng nhận sở hữu các tài sản giá trị như: nhà ở, xe hơi, đất đai, cổ tức, cổ phần... (sao y, công chứng)

- Giấy xác nhận lãnh lương hưu nếu du khách đã về hưu.

5. Lịch vui chơi cụ thể tại Hàn Quốc bằng tiếng Anh/Hàn.

6. Bằng chứng đặt vé máy bay khứ hồi, khách sạn trong thời gian lưu trú theo đơn xin phép.

- Khi book vé máy bay hay khách sạn, bạn sẽ nhận được email thông báo về việc đặt vé/phòng, chỉ cần in những email đó ra và nộp là được.

- Nếu chưa biết ở đâu thì bạn chỉ cần chọn đại khách sạn không tính phí huỷ phòng, sau đó in ra và huỷ cũng được.

LƯU Ý:

- Nếu nộp giấy tờ cho cả gia đình thì phải nộp kèm sổ hộ khấu chứng minh quan hệ. (sao y, công chứng)

- Nếu là vợ chồng thì cũng phải nộp giấy đăng ký kết hôn kèm theo bảng dịch tiếng Anh có công chứng (nhớ mang theo bản gốc).

- Người nộp đơn dưới 18 tuổi phải có giấy xác nhận cho phép đi của cha mẹ kèm CMND và kèm sổ hộ khẩu.

Địa điểm Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Sau khi chuẩn bị được đầy đủ những loại giấy tờ như hướng dẫn ở trên thì bạn cần mang hồ sơ này tới nộp cho Đại Sứ Quán tại miến Bắc hoặc Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại miền Nam. Onetour.vn xin cung cấp cho bạn địa cụ thể của 2 đơn vị này:

Xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc cần chuẩn bị những gì?
Cảnh đẹp Hàn Quốc

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội:

Thông tin chi tiết về Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội

Địa chỉ:Tầng 7, Tòa nhà Charmvit Tower, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại:84-4-3771-0404

Fax:84-4-3831-6834

Email:korembviet@mofat.go.kr

Thông tin về Lãnh sự Quán tại Thành phố Hồ Chí Minh:

Địa chỉ:107 Đường Nguyễn Du, quận 1

Điện thoại:(08) 3 822 5757

Fax:(08) 3 822 5750

Điện thoại ngoài giờ:(08) 3 8243312/ 8274432 / 8291207

Email:   hcm02@mofat.go.kr

Phương thức nộp hồ sơ làm visa Hàn Quốc du lịch tự túc

Bạn chuẩn bị được đầy đủ giấy tờ thì cần đến Đại Sứ Quán Hàn Quốc để lấy mẫu xin visa rồi điền các thông tin đầy đủ. Sau khi Đại Sứ Quán Hàn Quốc chấp nhận đơn xin visa của bạn thì bạn sẽ cần chuẩn bị hẹn lịch phỏng vấn.

Xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc cần chuẩn bị những gì?
Visa Hàn Quốc

Trong quá trình phỏng vấn, bạn cần luôn thành thực trả lời mọi câu hỏi để có thể xác nhận thông tin đồng thời được có cơ hội nhận visa cao nhất.

Thời hạn trả lời visa Hàn Quốc của bạn là 8 ngày. Vậy là bạn đã hoàn thành việc làm visa của mình để có được một chuyến đi lý tưởng đến Hàn Quốc rồi.

Lệ phí làm visa Hàn Quốc tự túc

Nếu bạn tự mình nộp hồ sơ làm visa Hàn Quốc thì bạn cần trả một khoản lệ phí khoảng $20 /người nộp trực tiếp tại Lãnh Sự Quán. Từ tháng 9/2017, lệ phí sẽ được thay bằng tem mua tại quầy ở Lãnh Sự Quán với mức giá khoảng 462.000 VNĐ.

Nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian thì bạn có thể nhờ đến một đơn vị làm visa uy tín để quá trình làm visa được đảm bảo hơn. Tuy nhiên, chi phí làm visa sẽ cao hơn một chút.

Du lịch giá rẻ cùng Onetour.vn

Sau khi chuẩn bị được đầy đủ những thủ tục để có được visa Hàn Quốc chất lượng thì bạn cần tìm hiểu về những lịch trình điểm đi, điểm đến cũng như những món ngonn hay những địa điểm hấp dẫn nhất tại Hàn Quốc để có được những trải nghiệm thật thú vị phải không nào? Đến với Onetour.vn để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé. Để được tư vấn chi tiết và đầy đủ nhất, cũng như để đặt tour nhanh nhất và không bỏ lỡ những tấm vé giá rẻ, vui lòng liên hệ tới Hotline: 097 555 3669 hoặc tổng đài: (024) 3783 6888.

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour