Xin visa du lịch Ý như thế nào?

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Say đắm bởi vẻ đẹp của nước Ý và những công trình kiến trúc hùng vĩ, bạn mong muốn được tới khám phá đất nước này nhưng còn chưa biết xin visa du lịch Ý như thế nào. Liệu thủ tục và những giấy tờ cần thiết có quá khó khăn không? Tìm hiểu ngay trong bài viết này của Onetour nhé!

Bài viết này của Onetour sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn về thủ tục, giấy tờ, thời gian và địa điểm làm visa đi Ý. Hãy tham khảo thật kĩ nhé.

Xin visa du lịch Ý như thế nào?
Du lịch Ý cần visa

Chuẩn bị những giấy tờ cần thiết

Để có thể xin visa du lịch Ý, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết dưới đây:

1. Check list. Để có thể tiện theo dõi cho nhân viên của lãnh sự quán, bạn cần có một check list là danh sách của những loại giáy tờ có trong hồ sơ của bạn. Mẫu giấy này có thể tải về từ trên mạng, in và đánh dấu vào những mục có trong hồ sơ của bạn.

Hơn nữa khi xin visa du lịch Ý mà bạn có giấy này thì sẽ thuận lợi hơn rất nhiều, khi nhân viên của lãnh sự nhận hồ sơ, nếu thiếu loại nào đó thì có thể báo bạn bổ sung ngay được, giảm rủi ro khi hồ sơ xin visa bị từ chối vì không cung cấp đủ các giấy tờ bắt buộc.

2. Mẫu đơn xin thị thực. Đơn này bạn cũng có thể tải về từ trên mạng, và yêu cầu điền đầy đủ, chính xác thông tin.

3. Ảnh thẻ. Bạn cần cung cấp 2 tấm ảnh thẻ với kích thước là 4 x 6 hoặc 3,5 x 4,5 cm. Được chụp trên nền phông trắng, thời gian chụp không quá 6 tháng so với thời điểm làm visa du lịch Ý.

4. Hộ chiếu gốc. Hộ chiếu của bạn yêu cầu phải còn ít nhất là 2 trang trống và còn thời hạn tối thiểu là 3 tháng, được tính từ ngày gần nhất sau khi rời khỏi một trong các nước thuộc Schengen hoặc là Ý.

Xin visa du lịch Ý như thế nào?
Chuẩn bị hộ chiếu trong hồ sơ xin visa

5. Xác nhận đặt vé máy bay. Việc cung cấp loại giấy này trong hồ sơ xin visa du lịch Ý cũng rất quan trọng. Có thể là email xác nhận đã đặt vé thành công được gửi từ hãng hàng không nơi mà bạn đặt vé, và kinh nghiệm là bạn không nên xuất vé luôn, và chỉ cần xin giấy xác nhận đặt vé của hãng là được.

6. Bảo hiểm du lịch. Không thể thiếu trong mỗi chuyến du lịch của bạn là bảo hiểm. Ở đây là bảo hiểm theo ngày, với mức đền bù ít nhất là 30 euro. Và cần phải công thêm 2 ngày so với khoảng thời gian bạn dự định tới Italy, ví dụ như bạn du lịch Ý 7 ngày thì bảo hiểm nên mua là 9 ngày. Và khi làm hồ sơ xin visa thì cần photo hai mặt và mang theo bản gốc để đối chiếu.

7. Giấy tờ xác nhận lưu trú. Loại giấy tờ này có thể là xác nhận đã đặt phòng khách sạn ở Ý nếu như bạn đi du lịch tự túc. Hoặc có thư mời của người thân sinh sống và làm việc ở Italia, và có đồng ý về nơi nghỉ ngơi cho bạn trong thời gian đi du lịch này.

8. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp bản thân. Với giấy này thì có các trường hợp là:

- Nhân viên:

+ 1 bản photo có công chứng của hợp đồng lao động, và bắt buộc phải còn hiệu lực trong hợp đồng.

+ Bảng lương 6 tháng gần nhất có công chứng. Bạn có thể xin ke khai từ phòng kế toán của công ty hoặc in sao kê từ ngân hàng mà bạn đăng kí nhận lương.

+ Giấy xin nghỉ phép đi du lịch có dấu xác nhận của cấp trên.

- Nếu bạn là chủ doanh nghiệp

+ Bạn cần cung cấp bản photo có công chứng của giấy đăng kí kinh doanh có xác nhận hợp pháp hóa lãnh sự tại Sở Ngoại Vụ. Và lãnh sự quán Ý sẽ không chấp nhận giấy tờ được hợp pháp hóa bởi bất kì đơn vị nào khác.

+ Bản sao công chứng của giấy nộp thuế 3 tháng gần nhất của công ty là một trong số những giấy tờ bắt buộc phải có khi làm hồ sơ xin visa du lịch Ý với chủ doanh nghiệp.

- Với những người trong độ tuổi nghỉ hưu thì cung cấp những giấy tờ sau đây:

+ Bản sao thẻ hưu trí có xác nhận của địa phương

+ Bản sao có công chứng của sổ lương hưu

+ Bản photo  có dấu xác nhận của quyết định về hưu

- Trường hợp là học sinh, sinh viên sẽ cần cung cấp:

+ Giấy tờ xác nhận là sinh viên của trường có công chứng. Có thể là bản photo có dấu xác nhận cảu thẻ học sinh, thẻ sinh viên.

+ Giấy xin phép nghỉ học có sự xác nhận từ nhà trường

- Trường hợp là những người lao động tự do cần có giải trình cụ thể về thu nhập của bạn, hoặc giấy tờ thất nghiệp có xác nhận của địa phương nếu là người thất nghiệp.

9. Chứng minh tài chính. Chứng minh về tài chính của bạn là điều rất quan trọng khi xin visa du lịch Ý. Bạn cần cung cấp bản sao kê của tài khoản và có xác nhận của ngân hàng về:

+ Những giao dịch trong 3 tháng gần nhất với thời điểm làm hồ sơ du lịch

+ Bảng lương 3 tháng gần nhất

+ Với chủ doanh nghiệp nếu tỉ lệ vốn góp không đủ 100% thì không được sử dụng tài khoản của công ty

10. Giấy tờ cá nhân. Bao gồm bản photo có công chứng của:

+ Sổ hộ khẩu

+ Giấy khai sinh

Đặt lịch hẹn online

Xin visa du lịch Ý như thế nào?
Trang web nơi bạn đặt lịch hẹn online

Việc đặt lịch hẹn là điều bắt buộc trước khi bạn nộp hồ sơ. Nếu không hẹn trước mà bạn đến nộp trực tiếp cũng sẽ không được nhận. Việc hẹn lịch được thực hiên trên trang web của VFS.GLOBAL, mọi thông tin bạn điền đều cần phải chính xác và chỉ được nhấn “Submit” 1 lần duy nhất, nếu bạn nhấn quá nhiều thì sẽ tự động vào spam và không được chấp nhận hồ sơ.

Nộp hồ sơ, lấy dấu vân tay và đóng lệ phí

Những địa điểm bạn nộp hồ sơ xin visa du lịch Ý là:

- Nếu bạn thuộc tỉnh thành từ Huế trở vào Nam thì nộp ở:

+ Địa chỉ: Tòa nhà Resco, Số 94-96 Phố Nguyễn Du, Phường Bến Nghé , Quận 1,Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
+ Số điện thoại hỗ trợ: +84 8 3939 0890
​+ Email: Info.itvn@vfshelpline.com

- Còn nếu bạn thuộc một trong những tỉnh thành còn lại thì nộp hồ sợ tại:

+ Địa chỉ: Số 9 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội, Việt Nam.
+ Điện thoại: 84-04-38256246/38256256
+ Fax: 84-04-38267602
+ Email: ambasciata.hanoi@esteri.it

Mức lệ phí cần đóng là 60 euro, và có thể nộp bằng tiền Euro hoặc Việt Nam đồng đều được nhé. Tuy nhiên nếu bạn lựa chọn nộp bằng tiền Việt thì cần chuẩn bị vừa tiền, bởi bên lãnh sự sẽ không trả lại tiền thừa nếu bạn nộp dư.

Khoảng thời gian bạn sẽ nhận được kết quả là sau khoảng 15 ngày sau khi nộp hồ sơ. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp thời gian chờ đợi lên tới 30 ngày. Do đó bạn cần phải xin visa du lịch Ý từ sớm để đảm bảo cho kế hoạch của mình.

Du lịch dễ dàng cùng Onetour

Bạn có muốn bên bạn mỗi chuyến đi, mỗi hành trình du lịch là một người đồng hành tin cậy, giúp bạn an tâm và thoải mái không? Hãy đến với Onetour, bạn không chỉ được tận hưởng những chuyến du lịch đầy thú vị àm còn được trải nghiệm dịch vụ chu đáo, nhiệt tình. Để được tư vấn chi tiết, đầy đủ và nhanh nhất, bạn vui lòng liên hệ tới Hotline: 097 555 3669 hoặc tổng đài: (024) 3783 6888.

Chúc bạn có hành trang du lịch đầy đủ và chuyến đi vui vẻ!

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour