Vì sao tôi có trải nghiệm du lịch Los Angeles tệ đến như thế?

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Los Angeles từ lâu đã được biết đến với những thứ phù phiếm, những diễn viên Hollywood và ca sĩ nổi tiếng khắp trên thế giới. Nhưng với tôi, Los Angeles lại đem đến cho tôi những trải nghiệm chẳng mấy thú vị. Tại sao thế?

Có gì khi đi du lịch Las Vegas?

Danh sách quán ăn ngon nhất ở New York

Đường phố ở Los Angeles
Đường phố ở Los Angeles

Thành phố Los Angeles là một thành phố sôi động – chúng ta không thể phủ nhận điều đó. Nhưng đi du lịch Los Angeles thì tôi chẳng thích chút nào – tôi ghét giao thông đông đúc, đã thế lại còn chẳng có mấy phương tiện công cộng. Trông mọi người thì thật “Hollywood” giữa một bầu không khí ô nhiễm. Thực sự chẳng thích thú gì cái thành phố này.

Thực tế là tôi đã không có nhiều cơ hội để khám phá Los Angeles, nên ý kiến chủ quan của tôi chỉ là qua vài lần tham quan ngắn ngủi. Tôi tự hỏi, có đúng là Los Angeles đáng ghét như vậy hay chỉ là tôi nghĩ thế thôi?

Chúng ta đều có những định kiến và nhận thức được có sẵn về những nơi khác nhau, dựa trên những gì chúng ta đã đọc và nghe thấy trong nhiều năm qua. Những câu chuyện từ báo đài, Internet và bạn bè chúng ta đã tạo ra những ấn tượng sâu sắc trong đầu ta một cách vô thức.

Los Angeles cách đây 100 năm trông như thế này
Los Angeles cách đây 100 năm trông như thế này

Theo trí nhớ của tôi về những trải nghiệm du lịch Los Angeles, đó là những quan điểm khá tệ. Tôi nghĩ về nó với những không khí ô nhiễm, với những con phố tắc nghẽn dài hàng dặm và những người luôn cố tỏ ra mình nổi tiếng – Los Angeles là một thành phố đầy sắc màu rực rỡ nhưng không có bản sắc văn hóa riêng.

Khi tôi đến thăm L.A., tôi đã chứng kiến tất cả những điều này. Tôi thường tự hỏi bản thân, nếu tôi chứng kiến những cảnh này thường xuyên hơn, có khi tôi lại có cảm xúc khác. Tôi đã từng trải qua rất nhiều thành phố nghèo nàn hơn, bẩn thỉu hơn và đầy những con người lam lũ cùng với mớ giao thông hỗn loạn. Los Angeles không phải thành phố duy nhất trên thế giới có cái kiểu hỗn độn như vậy.

Giao thông ở Los Angeles nhìn từ trên cao
Giao thông ở Los Angeles nhìn từ trên cao

Tôi không thích những thành phố quá rộng lớn, trong khi vấn đề giao thông lại chẳng dễ dàng gì. NYC có thể cũng rộng lớn, nhưng việc đi lại trong thành phố không quá khó khăn. Bangkok có hệ thống tàu điện rất hay ho, hay là Tokyo siêu lớn cũng vẫn có thể di chuyển dễ dàng bằng phương tiện công cộng. Tuy nhiên đi lại ở Los Angeles lại chẳng dễ dàng gì, bạn vẫn cần phải tự lái xe đến hầu hết mọi nơi. Theo quan điểm cá nhân, tôi ưa thích những thành phố có phương tiện công cộng hợp lý -  và L.A. thì không có như vậy.

Không chỉ có vậy, L.A. như kiểu không có vùng ngoại ô vậy. Thành phố cứ kéo dài mãi, và đầy những con người luôn cố gắng tỏ ra sành điệu và hiện đại. Tất cả mọi người tôi gặp ở L.A. đều như thể đang tỏ ra mình là một diễn viên hoặc một nhà biên kịch.

Những điều này không đến nỗi khiến L.A. trở nên quá đáng ghét. Bên cạnh những điều này, tôi cũng đã có những khoảng thời gian vui vẻ với bạn bè ở đây. Vậy tại sao tôi vẫn cứ nói rằng tôi ghét thành phố này đến thế? Phải có lí do nào ẩn sâu bên trong chứ?

Bãi biển Los Angeles
Bãi biển Los Angeles 

Tôi liền nhớ lại chuyến du lịch gần đây tới Ottawa. Đó là một thành phố tôi chưa hề nghe tới hay tìm hiểu tới bao giờ, và những quan điểm của tôi xuất hiện một cách khách quan, từ chính những trải nghiệm cá nhân mà không bị ai can thiệp vào. Tôi rất yêu thích Ottawa – đó là một thành phố tuyệt vời.

Thông thường mỗi khi đi du lịch, chúng ta có xu hướng sẽ tìm hiểu trước về thành phố và sử dụng những hiểu biết đó như một chiếc ống kính để nhìn ngắm nơi này. Mỗi khi nghĩ về Amsterdam, chúng ta nghĩ về những ống khói cao vút và những cô gái làng chơi. Đi tới Bangkok và chúng ta sẽ chỉ thấy những bụi bặm và không khí ô nhiễm, bởi nhắc đến Bangkok là ta biết về một thành phố bụi bặm. Và thông thường, những nơi ta không có quá nhiều hiểu biết về nó, cuối cùng lại là nơi mà ta yêu thích nhất. Chúng ta không tìm kiếm những thứ mà đầu óc ta đã mặc định sẵn. Chỉ đơn giản là, chúng ta đón nhận thành phố đó như vậy, không kì vọng nhiều và cũng không bị thất vọng.

Một bức ảnh độc đáo về Los Angeles
Một bức ảnh độc đáo về Los Angeles

Có thể một ngày nào đó, tôi sẽ sống ở Los Angeles và rồi biết đâu tôi lại yêu thích nơi này. Trước đây, tôi vốn dĩ chẳng yêu thích Bangkok, thậm chí còn khá gay gắt khi nghe về nó, nhưng đến bây giờ đó lại là một trong những thành phố tôi yêu thích nhất trên thế giới. Bỏ qua những phản ứng ban đầu về Los Angeles, tôi cũng nhận thấy một vài điểm hay ho để thành phố này trở thành một thành phố đáng sống: Vì nằm gần biển, thời tiết ở Los Angeles ấm áp quanh năm, có rất nhiều hoạt động hay ho ở đây, những nhà hàng ngon tuyệt, và đặc biệt là chi phí sinh sống ở mức chấp nhận được. Một điểm cộng cực lớn, đó là bạn có thể dễ dàng bắt gặp người nổi tiếng nữa cơ!

Đôi khi chúng ta chỉ cần bước chậm lại, hít một hơi sâu và đánh giá những giá trị riêng của mảnh đất này với đôi mắt trung thực. Và có chăng rằng tôi không thực sự ghét L.A., mà đó chỉ là một phiên bản đã định hình trong đầu tôi về một thành phố đáng ghét và chán òm.

Những con đường dọc bờ biển là đặc trưng ở Los Angeles
Những con đường dọc bờ biển là đặc trưng ở Los Angeles

Khi chúng ta ghé thăm một địa điểm, chúng ta sẽ nhìn nó qua lăng kính trong tâm trí của mình, và chính điều này đã làm cái nhìn đó bị sai lệch đi ít nhiều so với sự thật. Đi du lịch nghĩa là mở ra những trải nghiệm và những địa điểm mới, nghĩa là bỏ qua những thành kiến đã có về cả con người và về vùng đất ở đó. Hãy tới những nơi mới và không kì vọng bất cứ thứ gì, đó sẽ là cách duy nhất để tận hưởng nơi đó. Hãy cởi mở và đón nhận những trải nghiệm đó một cách thoải mái nhất.

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour