Tinh thần Nhật Bản

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Nhật Bản luôn là điểm đến mơ ước của nhiều du khách khắp thế giới bởi cảnh sắc thiên nhiên độc đáo, nền ẩm thực phong phú với hoa Anh Đào, núi Phú Sỹ và món sushi nổi tiếng. Nhưng còn một điều cực kì đậm phong cách Nhật Bản khác chính là tinh thần Nhật Bản.

Với nhiều người lần đầu tiên tới xứ sở này, chắc chắn sẽ không khỏi ngạc nhiên và thán phục bởi lối sống, lối ứng xử khuôn phép, kỷ luật của người dân nơi đây. Nhiều người gọi đó là tinh thần Nhật Bản. Hãy cùng Onetour tìm hiểu đôi nét về tinh thần ấy để chuẩn bị cho một tour du lịch Nhật Bản đầy thú vị và ý nghĩa.

Núi Phú Sỹ Nhật Bản
Núi Phú Sĩ

Từ sau cuộc cải cách Minh Trị 1868, Nhật Bản dần khẳng định vị thế của mình với bạn bè quốc tế. Dù cho thiên tai nhiều, tài nguyên thiên nhiên hạn hẹp hoặc có thời gian bị chiến tranh tàn phá nặng nề nhưng mấy thế kỷ nay, Nhật Bản luôn nằm trong top 3 những cường quốc công nghiệp hàng đầu thế giới. Có lẽ sức mạnh từ con người đã giúp quốc gia này vượt lên tất cả để đi tới vinh quang như ngày hôm nay.

Một đất nước Nhật Bản thịnh vượng
Nhật Bản hiện đại hôm nay nhờ rất lớn vào tinh thần Nhật Bản

Đầu tiên là tinh thần ham học hỏi. Họ sẵn sàng học hỏi và tiếp nhận tinh hoa từ dân tộc khác. Từ trong trứng nước, mỗi đứa trẻ Nhật Bản đã được học cách cúi chào trước người khác. Cái cúi chào ấy là đại diện cho hệ tư tưởng của cả một dân tộc biết trọng thị, khiêm nhường nhưng tự trọng cao ngời. Tính hiếu kỳ và óc cầu tiến của người Nhật là những động lực thúc đẩy họ bắt kịp với các nước tiên tiến. Họ không đặt vấn đề phê phán hay chọn lọc khi học mà bằng mọi cách học cho hết. Sau đó họ mới nghiền ngẫm tìm ra những yếu tố có thể cải biến.

Giáo dục ở Nhật Bản
Văn minh của người Nhật

Tập thể đóng một vai trò quan trọng đối với người Nhật. Nó được thể hiện ngay từ trong cách xưng hô với người ngoài khi nói chuyện. Trong công việc người Nhật thường gạt cái tôi lại để đề cao cái chung, tìm sự hòa hợp giữa mình và những người xung quanh. Các tập thể có thể cạnh tranh với nhau rất gay gắt song cũng có lúc họ lại bắt tay với nhau để có thể đạt được mục đích chung như để đánh bại đối thủ nước ngoài. Vì vậy mà điều tối kỵ là làm mất danh dự của tập thể.

Sức mạnh tập thể
Người Nhật rất coi trọng tập thể

Ở Việt Nam, chỉ cần nhà mình sạch sẽ là được, ngoài phạm vi nhà mình, bẩn đến đâu, không ai quan tâm vì ngoài kia là đường phố, là môi trường của cả tập thể, không phải của riêng mình. Điều đáng xấu hổ này lại hoàn toàn không thấy tại Nhật Bản bởi từ lâu họ được giáo dục môi trường là của chung, xâm hại môi trường là làm tổn hại tới chính mình. Tại World Cup 2014 được tổ chức tại Brazil vừa qua, người Nhật lại một lần nữa khiến cả thế giới thán phục vì hành động của họ.

Ý thức Nhật khiến cả thế giới ngả mũ kính phục
Giữ gìn vệ sinh chung

Ý thức tôn trọng thứ bậc có lẽ đã có từ lâu trong đời sống của người Nhật. Thái độ nhún mình trước những người có địa vị, quyền chức cũng có ở một số nước khác thời cận đại nhưng đặc biệt ở Nhật cho đến ngày nay vẫn còn đậm nét. Ngày nay ý thức tôn trọng thứ bậc vẫn được thể hiện trong đời sống hàng ngày. Chính từ yếu tố này mà tinh thần đoàn kết và lòng trung thành của người Nhật được phát sinh, và nhờ đó mà việc thực hiện những mục tiêu chung của tập thể là tương đối dễ dàng.

Ý thức tôn trọng thứ bậc của người Nhật
Quy cách chào hỏi của người Nhật

Onetour hy vọng, những thông tin trên sẽ giúp các bạn có những hiểu biết cơ bản về phong cách sống và làm việc của người Nhật để khi đi du lich Nhật Bản sẽ không bị “sốc”, từ đó có những hành động phù hợp.

Quý khách yêu thích Nhật Bản và muốn “mắt thấy tai nghe” những gì cả thế giới thán phục, hãy liên hệ với chúng tôi qua website: onetour.vn để có một tour du lịch Nhật Bản giá rẻ nhất. Chỉ với 37.990.000VNĐ, bạn sẽ có ngay tour Nhật Bản trong 7 ngày giá trị với những điểm đến cực kỳ hấp dẫn. Hiện tại, chúng tôi  đang có chương trình khuyến mại với tour du lịch  Nhật Bản – Hàn Quốc chỉ với 38.299.000 VNĐ cho 8 ngày du ngoạn đáng nhớ nhất của bạn.

Nước Nhật truyền thống
Du lịch Nhật Bản

Nếu bạn có nhu cầu đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn, xin visa hay làm bảo hiểm du lịch, du học, chúng tôi cũng có thể cung cấp cho bạn dịch vụ hoàn hảo nhất. Nhờ sự phát triển của công nghệ thông tin hiện nay, quý khách chỉ cần ngồi ở nhà, ở cơ quan và tiến hành những bước rất đơn giản để mua vé máy bay trực tuyến qua trang Vietair.tv với chi phí rẻ nhất, thật tiện lợi và nhanh chóng. Sau khi bạn hoàn thành các bước trên, chúng tôi sẽ lập tức phản hổi và xác nhận yêu cầu đặt vé.

Mọi thắc mắc của bạn về vé máy bay, tour du lịch hay bất kỳ dịch vụ nào của chúng tôi, hãy liên hệ tới đường dây nóng 19001796 để được giải đáp và tư vấn nhiệt tình nhất.

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour