Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản tự túc

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Bạn luôn mơ ước được một lần ghé thăm đất nước Nhật Bản – xứ sở của hoa anh đào? Tuy nhiên bạn chưa biết thủ tục để du lịch Nhật có khó khăn hay không và cụ thể xin visa du lịch Nhật Bản tự túc cần những gì. Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây cùng Onetour nhé.
xin visa du lịch Nhật Bản tự túc
Visa đi Nhật

Bộ hồ sơ xin cấp visa du lịch Nhật Bản gồm những gì?

Có thể bạn đã từng nghe nói về những thủ tục lằng nhằng khi xin visa đi Nhật và nghĩ rằng mình sẽ phải chuẩn bị rất nhiều loại giấy tờ khác nhau. Sự thực là bạn sẽ chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ theo yêu cầu của cơ quan quản lí di trú của Nhật Bản thôi. Vậy những giấy tờ đó là gì?

Hộ chiếu phổ thông

Hộ chiếu là một loại giấy tờ tùy thân mà chính phủ cấp cho công dân của một nước. Với việc kiểm tra loại giấy tờ này, cơ quan hải quan của Việt Nam sẽ xác nhận bạn được xuất cảnh khỏi Việt Nam và nhập cảnh trở lại. Ngoài ra khi bạn muốn làm visa du lịch Nhật Bản thì đây cũng là thứ bắt buộc trong bộ hồ sơ của bạn.

xin visa du lịch Nhật Bản tự túc 1
Hộ chiếu

Theo yêu cầu của Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán tại Việt Nam, hộ chiếu bạn phải nộp cần còn thời hạn ít nhất 6 tháng. Nếu bạn chưa có hộ chiếu hoặc hộ chiếu đã sắp hết hạn, hãy tới ngay phòng quản lí xuất nhập cảnh công an để làm hộ chiếu nhé.

Tờ khai xin cấp visa

Mẫu đơn này được đăng tải đầy đủ trên các trang web chính thức của Đại sứ quán và Lãnh sự quán Nhật Bản. Bạn hãy tải và in ra bản cứng rồi điền thông tin nhé. Trên tờ khai này có một ô hình vuông dành chỗ cho bạn dán ảnh hồ sơ với kích thước là 4.5x4.5cm. Lưu ý rằng ảnh hồ sơ cần được chụp trong khoảng thời gian tối đa 3 tháng gần nhất.

Các loại giấy tờ chứng minh năng lực tài chính

Hộ chiếu của Việt Nam không có nhiều quyền lực với nhiều nước trên thế giới, chính vì vậy bạn cần phải chứng minh năng lực tài chính của mình để cơ quan di trú Nhật Bản xác nhận khả năng chi trả cho chuyến du lịch của bạn. Đây được coi là phần quan trọng nhất của bộ hồ sơ và ảnh hưởng nhiều tới khả năng thành công hay thất bại trong việc xin visa du lịch Nhật Bản tự túc.

Đầu tiên là sổ tiết kiệm có kì hạn ngắn nhất là một tháng và xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng. Yêu cầu tối thiểu để được làm visa đi Nhật là số dư sổ tiết kiệm phải ít nhất là 100,000,000 đồng. Đây là số tiền tương đối lớn với nhiều người dân ở Việt Nam. Và nếu như bạn không có sổ tiết kiệm với khoản tiền này nhưng vẫn muốn du lịch Nhật Bản, hãy tìm đến các ngân hàng để làm dịch vụ sổ tiết kiệm đi du lịch.

xin visa du lịch Nhật Bản tự túc 2
Sổ tiết kiệm

Thứ hai, bạn cũng cần nộp giấy tờ chứng minh việc có thu nhập thường xuyên và ổn định. Nếu bạn nhận lương bằng tiền mặt, hãy xin bảng lương có xác nhận từ công ty, còn nếu bạn nhận lương qua thẻ ngân hàng thì bạn cần tới ngân hàng phát hành thẻ để xin sao kê. Cả hai trường hợp này đều cần giấy tờ xác nhận lương trong 3 tháng gần nhất.

Ngoài ra, để tăng độ tin cậy cho hồ sơ của mình, bạn có thể nộp thêm bản sao công chứng các loại giấy tờ chứng minh quyền sở hữu đối với những tài sản có giá trị như: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đăng kí xe ô tô, giấy tờ sở hữu đối với chứng khoán, cổ phiếu,… Đây là các loại giấy tờ không bắt buộc và cũng không có chức năng thay thế hai loại giấy tờ trên.

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

Mục đích của loại giấy tờ này là xác nhận bạn có điều kiện ràng buộc ở Việt Nam để chắc chắn rằng sau thời gian du lịch bạn sẽ quay trở về nước. Điều này được đặt ra để tránh tình trạng nhiều người lợi dụng visa du lịch Nhật Bản rồi trốn ở lại làm lao động bất hợp pháp tại Nhật.

Những loại giấy tờ này bao gồm hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm chức vụ, đơn xin nghỉ phép nêu rõ lí do du lịch. Những giấy tờ này cần được cơ quan có thẩm quyền xác nhận và được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

Nếu bạn là người kinh doanh, giấy tờ bạn cần nộp là bản sao công chứng giấy xác nhận nộp thuế trong ba tháng gần nhất.

Nếu bạn đã về hưu thì bạn sẽ phải nộp bản sao công chứng quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí.

Các giấy tờ khác

Những giấy tờ bạn cần nộp thêm là lịch trình lưu trú chi tiết và cụ thể khi tại Nhật Bản, xác nhận đặt phòng khách sạn và đặt vé máy bay đi Nhật Bản khứ hồi.

Nơi xin cấp visa đi Nhật

Bạn sẽ tới Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam để nộp hồ sơ xin visa.

Đại sứ quán Nhật Bản: số 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản: 261 Điện Biên Phủ, quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Cùng Onetour du lịch Nhật Bản

Onetour đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đặt vé máy bay và phòng khách sạn. Trong khoảng thời gian qua, Onetour đã có những nỗ lực không ngừng để mở rộng lĩnh vực hoạt động cũng như cung cấp cho du khách nhưng trải nghiệm tốt nhất. Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài (024) 3783 6888 và HOTLINE 097 555 3669.

Chúc bạn có chuyến du lịch Nhật Bản thật vui vẻ.

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour