Kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Pháp là một trong những điểm đến lý tưởng nhất tại châu Âu nét đẹp cổ điển và lãng mạn. Tuy nhiên, để bắt đầu chuyến du lịch Pháp hoàn hảo, bạn cần chuẩn bị kỹ càng từ những thủ tục ban đầu như visa, hộ chiếu. Cùng Onetour tham khảo kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp dưới đây nhé!

Đôi nét về du lịch Pháp

Tháp Eiffel - Biểu tượng của nước Pháp
Tháp Eiffel - Biểu tượng của nước Pháp

Pháp là quốc gia châu Âu được mệnh danh là thiên đường du lịch, là ước mơ của biết bao người yêu du lịch trên khắp thế giới. Nét thơ mộng và lãng mạn đậm chất nước Pháp đã in dấu trong lòng khách du lịch, từ những thành phố hoa lệ hay những ngôi làng nhỏ mơ mộng giữa thảo nguyên.

Ít ai biết rằng ngoài kinh đô ánh sáng Paris, thành phố Cannes nổi danh, Pháp còn những hòn đảo bên bờ biển bình yên, những con phố cổ kính cùng biết bao cảnh quan sông núi nổi bật. Đặt chân đến Pháp, đừng quên viết thêm danh sách những địa điểm hấp dẫn như tháp Eiffel, sông Seine, nhà thờ Đức Bà Paris hay đảo Ré bạn nhé!

Kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp

Nếu bạn không phải là người thường xuyên xuất ngoại, chắc chắn việc tự xin visa du lịch nước ngoài, đặc biệt là các nước châu  u không hề dễ dàng. Tuy nhiên, Pháp lại là quốc gia khá dễ tính, bạn có thể được nhập cảnh vào Pháp du lịch mà không cần thủ tục bảo lãnh  ngặt nghèo như nhiều quốc gia khác. Vì vậy, việc xin visa du lịch Pháp tự túc là hoàn toàn trong tầm tay, hãy lưu ý những kinh nghiệm hữu ích sau:

Các loại visa Pháp

Visa đi Pháp được chia ra nhiều loại phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng. Thông thường sẽ có các loại visa dành cho mục đích du học, du lịch, công tác, thăm người thân tại Pháp, visa dành cho các nhà khoa học nghiên cứu và làm việc tại Pháp hay visa dành cho vợ/chồng của công dân Pháp.

Tùy thuộc vào thời hạn của chuyến đi, visa Pháp cũng được chia ra thành hai loại dài hạn và ngắn hạn. Visa Pháp ngắn hạn còn được biết với cái tên visa Schengen, được cấp cho những chuyến đi dưới 90 ngày. Visa dài hạn sẽ là lựa chọn của bạn nếu thời gian lưu trú tại Pháp lâu hơn 90 ngày.

Lưu ý: Visa Schengen không cho phép bạn lưu trú ở vùng ngoại ô nước Pháp

Kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp
Kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Pháp

Để làm thủ tục xin visa du lịch Pháp, du khách cần chú ý chuẩn bị kỹ càng những loại giấy tờ dưới đây. Mọi loại giấy tờ cung cấp đều phải được dịch và công chứng, phù hợp với quy định của pháp luật.

Giấy tờ tùy thân
+ Hộ chiếu gốc còn hiệu lực 6 tháng và còn trang trống
+ 2 ảnh cá nhân kích cỡ 3.5 x 4.5 (nền trắng, chụp không quá 6 tháng)
+ Bản sao có công chứng chứng minh thư nhân dân, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu.
-  Giấy tờ chứng minh công việc
+ Hợp đồng lao động/ tuyển dụng; bảng lương 3 tháng gần nhất; đơn xin nghỉ phép để đi du lịch
+ Nếu là chủ doanh nghiệp thì cần chuẩn bị bản sao Đăng kí kinh doanh, tờ khai thuế
+ Nếu là hưu trí thì cần cung cấp sổ lương, thẻ hưu trí...
- Giấy tờ chứng minh tài chính
+ Giấy tờ sở hữu nhà đất, tài sản cá nhân…
+ Sổ tiết kiệm với số dư trên 200 triệu đồng
- Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi
+ Xác nhận booking vé máy bay khứ hồi, khách sạn tại Pháp
+ Bảo hiểm du lịch
+ Lịch trình cụ thể cho chuyến du lịch Pháp

Lưu ý: Chuẩn bị giấy tờ hồ sơ càng đầy đủ và chi tiết, khả năng thuyết phục Đại sứ quán phê duyệt visa du lịch Pháp của bạn càng lớn.

Pháp là điểm đến du lịch vô cùng hấp dẫn
Pháp là điểm đến du lịch vô cùng hấp dẫn

Nộp hồ sơ xin visa du lịch Pháp

Nếu muốn xin visa du lịch Pháp tự túc, bạn cần trực tiếp đi nộp hồ sơ, Đại sứ quán không phê duyệt hồ sơ nộp qua đường bưu điện. Tuy nhiên, lưu ý một điều là bạn cần đặt lịch hẹn trước khi đến nộp hồ sơ visa.

Hiện nay có hai cách để bạn đặt lịch hẹn là gọi điện hẹn trực tiếp hoặc đặt qua website. Với cách gọi trực tiếp, bạn sử dụng các thuê bao Việt Nam gọi đến số 1900 6780 vào giờ hành chính, thực hiện một số câu hỏi phỏng vấn nhỏ để hẹn ngày giờ nộp hồ sơ. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập website trung gian của Lãnh sự quán và thực hiện theo hướng dẫn.

Hãy đảm bảo đến đúng giờ vào ngày hẹn, mang theo giấy hẹn và chứng minh thư để nhận diện khi vào cổng. Tại đây, bạn nộp hồ sơ theo thứ tự và có thể thực hiện một số câu hỏi phỏng vấn nhỏ, chụp hình visa và lấy dấu vân tay. Lưu ý bạn cần chọn trang phục gọn gàng lịch sự, tác phong tự tin để tạo thiện cảm cho người phỏng vấn.

Lệ phí làm visa du lịch Pháp là 60 Euro, bạn có thể nộp bằng tiền Việt theo tỉ giá mà không cần bắt buộc đổi qua Euro.

Thời gian xin visa du lịch Pháp

Nếu thuận lợi, hồ sơ của bạn sẽ được xét duyệt trong khoảng 7 -15 ngày làm việc. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, bạn cần cung cấp thêm giấy tờ hoặc phỏng vấn bổ sung thông tin. Vì vậy, hãy chắc chắn nộp hồ sơ từ trước khoảng 15 - 30 ngày.

Khi đã có kết quả visa, bạn có thể trực tiếp đến lấy. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đăng kí nhận kết quả visa bằng đường bưu điện cho thuận tiện và đỡ mất công.

Trên đây là một số kinh nghiệm hữu ích khi xin visa du lịch Pháp. Hy vọng khi thực hiện đúng theo những hướng dẫn trên thì bạn có thể xin được visa một cách dễ dàng. Chúc các bạn có chuyến đi du lịch Pháp vui vẻ và an toàn.


 

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour