Hòn đảo thiên đường Koh Lanta

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Là một trong số ít những hòn đảo chưa bị công nghiệp du lịch kéo đến ở Thái Lan, đảo Koh Lanta cho tới nay vẫn giữ được nét hoang sơ với những bãi biển cát trắng trải dài và hoàng hôn tuyệt đẹp mỗi buổi chiều. Tôi đã tới đây tổng cộng ba lần, và mỗi lần lại là một cảm giác tuyệt vời không thể chối cãi.

Nên mua gì khi du lịch Thái Lan?

Những kinh nghiệm du lịch Thái Lan 2019 cần bỏ túi để hành trình thêm phần trọn vẹn

Du lịch Koh Lanta, Thái Lan của tôi là một kỉ niệm đáng nhớ của tôi với hai cô gái trẻ người Pháp, tôi gặp họ vào năm 2006 trong chuyến du lịch vòng quanh thế giới đầu tiên của mình kéo dài gần năm tháng. Tôi đã tới Thái Lan từ hai tuần trước, và nghe theo lời bạn bè rủ rê đi đảo Koh Phi Phi. Một người bạn khác chỉ cho tôi về một hòn đảo hoang sơ nằm ngay gần biên giới Malaysia tên là Koh Lipe và nói tôi thực sự nên ghé qua. Nghe cũng có vẻ hay ho, tôi trả lời, “Nhất định rồi”.

Hòn đảo Koh Lanta nằm ngay gần biên giới Malaysia
Hòn đảo Koh Lanta nằm ngay gần biên giới Malaysia

Nhưng rồi tôi lại chạy theo những cô gái người Pháp xinh xắn với chất giọng quyến rũ đó.

Trước đó một vài hôm, tôi đã gặp họ ở một quán bar bên bờ biển. Sau đó tôi lại gặp lại họ khi đi phà về đất liền, họ đang trên đường tới đảo Koh Lanta. Tôi chưa từng nghe đến du lịch đảo Koh Lanta bao giờ, nhưng khi họ ngỏ ý muốn rủ tôi đi cùng, ngay lập tức tôi đã dời kế hoạch đi đảo Koh Lipe sang một bên để cùng tham gia với họ.

Tôi chẳng thể nào từ chối giọng Pháp, chưa bao giờ thành công luôn.

Ngay khi vừa đặt chân lên đảo Koh Lanta, chúng tôi nhận ra mình đã đặt chân lên một hòn đảo thiên đường, và từ đó tới nay đó vẫn luôn là hòn đảo yêu thích của tôi khi đi Thái Lan.

Đó đã từng là bãi biển hoang sơ nhất tôi từng đi qua
Đó đã từng là bãi biển hoang sơ nhất tôi từng đi qua

Đó là vào năm 2006, hòn đảo này còn rất hoang sơ và quê mùa. Chỉ có vài ba khu nghỉ dưỡng đơn sơ, một số nhà hàng và quán bar, và hầu hết các bungalow chỉ có nước lạnh để tắm và quạt cây. Điều hoà nhiệt độ và nước nóng để tắm là một sự xa xỉ. Ngay cả vào mùa cao điểm của du lịch Thái Lan, thì cũng chẳng có mấy người khách ở trên đảo. Kinh nghiệm du lịch đảo Koh Lanta của tôi khi đó là một quán bar đông đúc nhất là khi có hơn năm người khách. Nhóm chúng tôi đã dành ra bốn ngày để đạp xe dạo quanh đảo, nằm phơi nắng trên bãi biển, thưởng thức những món hải sản vừa ngon vừa rẻ, và ngắm nhìn cảnh hoàng hôn đẹp nhất trong đời tôi từng thấy.

Đảo Koh Lanta thật sự là một thiên đường. Nó ở đó trầm lặng, đẹp đến nao lòng, lặng lẽ ở một góc trong cả nền du lịch Thái Lan ồn ào và xô bồ. Tôi không hiểu sao một thiên đường với những bãi biển dài cát trắng, đồ ăn rẻ và cả mặt trời lặn mỗi ngày lại bị mọi người bỏ quên lâu đến thế.

Hòn đảo trầm lặng và đẹp đến nao lòng
Hòn đảo trầm lặng và đẹp đến nao lòng, yên tĩnh và không xô bồ

Nhưng đó lại chính là những gì khiến tôi mê mẩn ở du lịch đảo Koh Lanta, và bốn ngày ở đó thực sự là ấn tượng.

Khi tôi trở lại đảo Koh Lanta vào năm 2009, tôi đã rất hồi hộp và có phần lo lắng nhẹ. Ba năm đã trôi qua, và với sự phát triển kinh ngạc như vũ bão của ngành du lịch Thái Lan, thì đó là một khoảng thời gian quá dài. Cái tên Koh Lanta đã trở nên phổ biến hơn trên các trang web về du lịch và các cộng đồng xê dịch khắp thế giới. Tôi đã lo ngại về điều kinh khủng nhất có thể xảy ra ở đảo Koh Lanta: Bãi biển nhỏ xinh êm đềm của tôi sẽ bị thay thế bởi những khu nghỉ dưỡng cao cấp sang trọng, và đầy những quán bar và nhà hàng bị đội giá đắt đỏ. Không còn là ngày mà những bungalow trên biển có giá 8 USD mỗi phòng cho một đêm nữa.

Phương tiện duy nhất để ra đảo là đi phà
Phương tiện duy nhất để ra đảo là đi phà, mỗi chuyến lại không thể chở quá nhiều người

Vào giây phút bước ra khỏi chiếc phà, tôi lấy một hơi thật dài, và thở mạnh để lấy lại tinh thần. Gía cả đã cao hơn, có đông người ở khắp nơi, một vài khu nghỉ dưỡng xuất hiện, nhưng thiên nhiên hoang sơ và dịu dàng vẫn còn đó. Những bãi biển chưa bị công nghiệp hoá, rác rưởi không có ở khắp mọi ngóc ngách, các nhà nghỉ bình dân rẻ tiền vẫn còn đó, và mọi người vẫn có thể tận hưởng bãi biển thoải mái.

Tôi lại đi du lịch đảo Koh Lanta một lần nữa vào tháng hai năm 2014, khi tôi dẫn cả một đoàn những người bạn đi Thái Lan và không thể bỏ qua nơi này. Vẫn là những bãi biển cát trắng thơ mộng, hải sản ngon lành, rất nhiều các hoạt động thú vị trong một bầu không khí trong lành, đó đã là một chuyến đi rất thoải mái và đáng nhớ với tất cả mọi người.

Số lượng khu nghỉ dưỡng ở đây ngày một nhiều lên
Số lượng khu nghỉ dưỡng ở đây ngày một nhiều lên

Đã nhiều năm trôi qua kể từ lần cuối tôi quay lại hòn đảo, và những kí ức về hòn đảo thiên đường Koh Lanta vẫn còn nguyên vẹn trong tôi, vẫn đẹp đẽ như một bức tranh, và mọi điều lo lắng của tôi chỉ là vô cớ.

Hòn đảo vẫn là một thiên đường trên mặt đất, và mặc dù nó đã phát triển hơn nhiều, với vài resort năm sao, những nhà hàng quốc tế ở khắp nơi và giá cả cũng bị đội lên một chút – nhưng tất cả những sự thanh bình và dịu dàng vẫn còn nguyên.

Du lịch đảo Koh Lanta dường như đi chậm hơn hẳn so với sự phát triển nhanh chóng của ngành du lịch Thái Lan. Mặc dù nó đã ra tăng dân số khá nhiều, nhưng may mắn thay du lịch đảo Koh Lanta chưa bị công nghiệp hoá như hầu hết các hòn đảo ở trên đất nước này. Có rất nhiều tiềm năng ở đây, với những bãi biển tuyệt đẹp và hoàng hôn thơ mộng, nơi này có thể sẽ trở thành Koh Sammui tiếp theo, hoặc Krabi, hoặc là Phuket của tương lai.

Những hoạt động trên đảo rất đơn giản, nhưng ai cũng mê, chẳng hạn như nằm võng hóng gió trên bãi biển
Những hoạt động trên đảo rất đơn giản, nhưng ai cũng mê, chẳng hạn như nằm võng hóng gió trên bãi biển

Nhưng không, mọi chuyện không diễn ra như vậy.

Điều đó hoá ra lại khá hay với chúng tôi. Sự phát triển không kiểm soát nổi đã phá hoại nhiều hòn đảo ở Thái Lan, nhưng đảo Koh Lanta vẫn còn vẹn nguyên như một thiên đường. Việc di chuyển tới đảo khá khó khăn chỉ với vài chiếc phà, và mỗi lần chỉ có ít người được đi mà thôi. Chính phủ đã và đang bận rộn tập trung vào những con gà công nghiệp khác ở khắp đất nước, và chính quyền địa phương đã can thiệp rất chặt chẽ vào hướng phát triển của hòn đảo.

Tôi không chắc điều này sẽ còn kéo dài được bao lâu, nhất là khi họ đang có kế hoạch xây một cây cầu đi thẳng từ đất liền ra đây. Ở Thái Lan, chẳng có điều gì là mãi mãi. Hòn đảo thiên đường của bạn có thể biến thành địa ngục du lịch chỉ trong một mùa.

Hoàng hôn trên đảo Koh Lanta tuyệt đẹp và tinh khiết
Hoàng hôn trên đảo Koh Lanta tuyệt đẹp và tinh khiết

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, du lịch đảo Koh Lanta vẫn là một trong những hòn đảo tốt nhất và tôi rất khuyên mọi người nên ghé qua đây ít nhất một lần trước khi vẻ hoang sơ đó biến mất.

Còn tôi, nếu một ngày có dịp gặp lại hai cô gái người Pháp đáng mến đó, tôi sẽ cảm ơn họ vì đã dẫn tôi tới đây.

Một số thông tin về ONETOUR:

Cơ sở ở Hà Nội:

- Trụ sở chính: Tầng 1, tòa nhà Chelsea Park, 116 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

- Tel: (024) 3783 6888

Cơ sở ở TP. Hồ Chí Minh:

- Chi nhánh: Lầu trệt tòa nhà Tuấn Minh, Số 21 Huỳnh Tịnh Của, P.8, Q.3, Tp.HCM.

- Tel: (028) 3622 9989

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour