Rạn san hô Great Barrier - hệ thống đá ngầm san hô lớn nhất thế giới.

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Đất nước Australia hiền hòa, hiếu khách từ lâu đã trở thành một điểm đến quen thuộc của kháchdu lịch châu Úc. Đến đây, du khách được khám phá một trong những di sản thiên nhiên thế giới, đó là rạn san hô Great Barrier - hệ thống đá ngầm san hô lớn nhất thế giới.

Bạn có muốn được ngắm nhìn rạng san hô lớn nhất thế giới không? Cùng khám phá ngay Great Barrier nhé!

ran-san-ho-great-barrier-he-thong-da-ngam-san-ho-lon-nhat-the-gioi
Great Barrier

Rạn san hô này bao gồm khoảng chừng 3.000 tảng đá ngầm riêng rẽ và 900 hòn đảo, kéo dài khoảng 2.600km, với diện tích lên đến 344.400 km2. Phần đá ngầm nằm ở khu vực Biển San Hô, cách bờ biển Queensland về hướng đông bắc Úc và phần lớn được nằm công viên hải dương rạn san hô Great Barrier. Rạn san hô Great Barrier cũng được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1981. Đài CNN đã gọi nó là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên của thế giới. Tổ chức Tín Quốc Queensland coi nó là biểu tượng của bang Queensland.

Theo công viên hải dương rạn san hô Great Barrier, cấu trúc đá san hô ngầm đang sinh sống hiện nay đã bắt đầu phát triển trên một nền địa chất cũ khoảng 18.000 năm trước. Theo nghiên cứu của Học viện Hải Dương Học Úc thì sự sống của rạng đá san hô này đã bắt đầu từ 20.000 năm trước - cả hai dự đoán này đều đặt sự kiện tại thời gian của giai đoạn Tối Chung Băng Kỳ. Trước đây, một vùng đồng bằng ven biển với những ngọn đồi lớnlà một vùng đất đã hình thành ra thể nền của rạn san hô Great Barrier.

ran-san-ho-great-barrier-he-thong-da-ngam-san-ho-lon-nhat-the-gioi
Sạn san hô

Ở vùng phía bắc của rạn san hô Great Barrier, các đá ngầm dải và đá ngầm châu thổ đã hình thành tại đây. San hô lâu đời nhất là một loài san hô của Porites, có tên gọi là san hô tảng lăn có tuổi đời 1.000 năm tuổi.

Đây là một khu vực đa dạng về sinh học cụ thể là 30 loài cá voi, cá heo đã được ghi nhận tại rạn san hô Great Barrier, kể cả loài cá voi Dwarf Minke, cá heo Indo-Pacific Humpback, và cá voi Humpback. Ở rạn san hồ còn có sáu loài rùa biển là Green, Leatherback, Hawksbill, Loggerhead, Flatback, và Olive Ridley.

ran-san-ho-great-barrier-he-thong-da-ngam-san-ho-lon-nhat-the-gioi
Great Barrier

Không những thế, trong tour đi du lịch nước ngoài này, bạn còn được chiêm ngưỡng trên 200 loài chim trong đó có 40 loài chim nước sống trên vùng trời của rạn san hô Great Barrier, kể cả loài đại bàng biển bụng trắng và chim nhạn hồng. Hệ thực động vật ở đây còn có thêm 5000 loài động vật thân mềm cũng đã được ghi nhận, có cả loài trai khổng lồ, nhiều loài Nudibranch và ốc sên vỏ hình nón. 17 loài rắn biển. Hơn 1500 loài cá, 400 loài san hô kể cả san hô cứng và san hô mềm. Có 15 loài cỏ biển ở gần rạn san hô thu hút các nược và rùa biển, 500 loài tảo đại dương hoặc tảo biển. Loài sứa Irukandji cũng sinh sống ở rạn san hô này.

Sự đa dạng sinh học khiến cho rạn san hô ngày càng nổi tiếng, thu hút khách du lịchyêu thiên nhiên, ưa khám phá những điều thú vị ẩn dưới lòng đại dương xanh mát.

Rạn san hô Great Barrier - hệ thống đá ngầm san hô lớn nhất thế giới.

Mùa hè của đất nước những chú chuột túi sắp đến rồi, nếu bạn muốn một chuyến du lịch giá rẻ đến phương Nam để tránh rét thì đặt tour du lịch tại Onetour.vn là một sự lựa chọn sáng suốt. Nhanh tay đặt cho mình một chuyến du lịch đi nào!

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour