Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc tự túc "from A to Z"

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Bạn dự định thực hiện một chuyến du lịch đến vùng đất mơ ước Australia (Úc)? Bạn đang muốn xin visa du lịch Úc tự túc? Hãy đến ngay với bài viết sau đây để khám phá kinh nghiệm xin visa du lịch Úc tự túc from A to Z cần thiết cho bạn nhé!
Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc tự túc
Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc tự túc "from A to Z"

Danh Mục Nội Dung [Hiện]

1. Những thông tin cần thiết trong quá trình xin visa du lịch Úc tự túc

Theo những gì mà chúng tôi ONETOUR tổng hợp và chắt lọc được thì dưới đây sẽ là những thông tin cần thiết mà trong quá trình làm visa du lịch Úc tự túc bạn cần tìm hiểu:

Khi muốn xin visa đi Úc, Anh, Nhật hay Newzealand thì du khách cần nộp đơn xin cấp visa qua cơ quan pháp lý tương đương với một Đại sứ quán của các nước kể trên là VFS Global tại Việt Nam.

Website:

http://www.vfsglobal.com/australia/vietnam/Vietnamese/visitor_visa.html

Địa chỉ:

 • Cơ sở tại Hà Nội: Tòa nhà Gelex, tầng 3, 52 phố Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Cơ sở tại TP. HCM: Tầng 5, Tòa nhà Resco, 94–96 phố Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

Thời gian tiếp nhận và trả hồ sơ xin visa đi du lịch Úc tự túc:

 • Thời gian nhận hồ sơ: 8:30 AM – 3:00 PM từ thứ Hai đến thứ Sáu (chỉ tiếp những cuộc hẹn có lịch đặt trước và trừ thứ Bảy, Chủ nhật và các kỳ nghỉ lễ)
 • Thời gian trả hồ sơ: 8:30 AM – 5:00 PM từ thứ Hai đến thứ Sáu (tương tự như những chú ý của thời gian nhận hồ sơ)

Liên hệ:

 • Tổng đài: 1900 565 639 (gọi nội địa tại Việt Nam)
 • Thời gian: từ 9:00 AM – 5:00 PM

Loại thị thực / visa du lịch Úc:

Du khách cần nộp hồ sơ theo diện Visa đi thăm Úc (tức là diện thị thực 600). Đây là loại thị thực được chấp nhận với việc nhập cảnh vào Úc trong thời gian ngắn hạn như đi du lịch hay công tác.

Hình ảnh minh họa cho thị thực / Visa 600 đi thăm Úc
Hình ảnh minh họa cho thị thực / Visa 600 đi thăm Úc

Với mục đích là du lịch Australia - Úc thì du khách có visa du lịch Úc tự túc sẽ được nhập cảnh và lưu trú tại Úc trong một kỳ nghỉ tạm thời hay có thể đi thăm họ hàng, người thân và bạn bè hay các mục đích khác trong ngắn hạn mà không làm việc ở Australia.

Các mục đích khác có thể bao gồm du học, học tập và đào tạo trong thời gian không quá 3 tháng. Một chú ý nho nhỏ là nên xin visa đi Úc du lịch tự túc hơn thay vì mục đích thăm thân nhân vì dạng thăm thân nhân không quá dễ dàng để thành công.

Phí thị thực:

Các loại chi phí dịch vụ

Chi phí

Xin visa + Lấy dấu vân tay + Chụp hình

2.482.000 VNĐ

Dịch vụ VFS

482.000 VNĐ

Quẹt thẻ Visa thay vì trả tiền mặt

50.000 VNĐ

Đăng ký nhận kết quả qua Email

60.000 VNĐ

2. Các bước cần thiết trong kinh nghiệm xin visa du lịch Úc tự túc

Để tiện cho du khách theo dõi, ONETOUR sẽ chia sẻ kinh nghiệm làm visa du lịch Úc tự túc theo các bước như sau:

2.1. Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Để biết thêm thông tin chi tiết và download những danh sách hồ sơ làm visa du lịch Úc tự túc du khách có thể truy cập vào trang web: https://vietnam.embassy.gov.au/hnoivietnamese/VisitorVisasVN.htmlĐây là những thông tin chính thức của Đại sứ quán Australia tại Việt Nam đối với thị thực/ Visa thăm Úc.

Trên trang VFS, người ta chia theo 2 cơ sở là Hà Nội & TP. HCM nhưng ở phần download thông tin thì đều được dẫn link về trang cơ sở Hà Nội nhé.

Dưới đây chính là những loại giấy tờ cần thiết khi chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Úc mà du khách nhất định không thể thiếu:

2.1.1. Mẫu đơn bắt buộc:

2.1.2. Những giấy tờ, chứng từ cá nhân:

 • 1 ảnh 4cm x 6cm (yêu cầu chụp trong thời gian 6 tháng đổ lại)
 • Bản sao Giấy khai sinh (đã công chứng)
 • Bản sao CMND (đã công chứng)
 • Bản sao Hộ chiếu (đã công chứng các trang đề chi tiết thông tin cá nhân cùng các trang có đóng dấu hải quan hoặc có dán nhãn thị thực nhập cảnh/xuất cảnh đối với Úc và bất kỳ quốc gia nào khác; có thể sẽ phải xuất trình hộ chiếu gốc nếu bên Đại sứ quán Úc cần xác minh thêm)
 • Bản sao Sổ hộ khẩu hiện hành (đã công chứng tất cả các trang trong sổ)

2.1.3. Giấy tờ, chứng từ, bằng chứng chứng minh điều kiện tài chính - kinh tế

Yêu cầu phải nộp trong hồ sơ xin visa đi du lịch Úc tự túc các loại giấy tờ, chứng từ và bằng chứng liên quan đến tình trạng kinh tế, tài chính, công việc, … như sau:

Tài chính:
 • Sao kê ngân hàng gần đây (3 tháng gần nhất)
 • Sao kê thẻ tín dụng
 • Bản sao sổ tiết kiệm 7.500 USD (mang theo bản gốc) cùng với giấy xác nhận số dư ngân hàng (song ngữ Anh - Việt). Tùy vào thời gian mà du khách định đi du lịch tự túc ở Úc để xác định thời hạn tiết kiệm.
 • Bản sao các chứng nhận quyền sở hữu tài sản như sở hữu nhà cửa, đất đai, … (đã công chứng nếu có)
 • Giấy tờ, bằng chứng chỉ rõ thu nhập từ kinh doanh cho thuê bất động sản, cổ phần hoặc từ các nguồn đầu tư khác
Công việc đang làm:

Nếu du khách đang làm việc tại một đơn vị, cơ sở, tổ chức không phải thuộc quyền sở hữu của bạn thì cần cung cấp:

 • Các thông tin chi tiết về việc làm hiện tại bao gồm thông tin chứng nhận thân phận, chức danh trong công ty, mức lương, chi tiết liên hệ của công ty (tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ). Trong phần này du khách có thể photo hợp đồng làm việc, giấy tờ chứng nhận nhân viên, … (không yêu cầu tiếng Anh)
 • Thư nghỉ phép của đơn vị, cơ sở, tổ chức việc làm cấp cho bạn kèm thời hạn nghỉ phép cho mục đích đi thăm hay du lịch Úc.

2.1.4. Các trường hợp khác

Đây là các trường hợp khác và những yêu cầu riêng của từng trường hợp đó khi xin visa du lịch Úc tự túc 2019:

Chủ doanh nghiệp

Bản sao giấy đăng ký doanh nghiệp và thông báo thuế thu nhập cá nhân hoặc thu nhập của doanh nghiệp trong năm tài chính trước đó (đã công chứng)

Sinh viên > 18 tuổi

Giấy xác nhận của nhà trường

Người < 18 tuổi

Nếu bạn có ý định đi Úc và không có sự giám sát của cha mẹ hay chỉ một người trong số đó hay người có quyền giám hộ cần cung cấp 1 trong 2:

 • Bản GỐC CHẤP THUẬN cho bạn đi Úc được ký bởi cha hoặc mẹ hay người giám hộ hợp pháp không đi cùng bao gồm tên của bạn, tên của cha/mẹ/ người giám hộ hợp pháp, sự chấp thuận của người bảo hộ hợp pháp không đi cùng cho bạn đi Úc cùng với một người khác và đã được xác nhận bởi chính quyền địa phương
 • Quyết định của Tòa án ở Úc hay Việt Nam cho phép đưa trẻ ra khỏi quốc gia trẻ đang sinh sống

Kèm theo cả bản sao CMND của cha/mẹ/người giám hộ hợp pháp (đã công chứng)

Thăm thân nhân, vợ/chồng hay bạn bè ở Úc:

Trong các trường hợp này, người xin visa đi Úc cần cung cấp đủ các loại:

 • Bằng chứng về mối quan hệ của đương đơn với người định đi thăm
 • Thư mời của người mà đương đơn định thăm. Nếu là họ hàng, vợ/chồng hay bạn bè sẽ chi trả cho chuyến đi của quý vị, bằng chứng về thu nhập và tiền của cá nhân đó
 • Bản sao trang hộ chiếu có chi tiết cá nhân của người mời hoặc bằng chứng khác như giấy phép lái xe
Du học tại Úc:
Hình ảnh minh họa cho visa du học Úc
Hình ảnh minh họa cho visa du học Úc

Nếu bạn có dự định du học, đào tạo và học tập ở Úc trong thời gian 3 tháng đổ lại thì phải cung cấp các thông tin chi tiết của khóa học đã đăng ký.

2.1.5. Lịch trình du lịch Úc tự túc

Trong phần này du khách cần cung cấp các loại giấy tờ, bằng chứng liên quan đến chuyến đi du lịch tự túc ở Úc như lịch trình du lịch, bảo hiểm du lịch, booking khách sạn, vé máy bay, …

2.2. Bước 2: Đặt lịch hẹn

Trước khi đặt lịch hẹn thì du khách cần tạo một tài khoản trên trang web của VFS Global tại Registered Login. Sau đó, chọn ngày giờ mà bạn muốn đặt lịch hẹn với bên Đại sứ quán Úc và làm theo từng bước trong trang web đó nhé. Cũng khá đơn giản thôi! 

Đặt lịch hẹn với bên VFS Global
Đặt lịch hẹn với bên VFS Global

2.3. Bước 3: Nộp hồ sơ

Sau khi đã đặt lịch hẹn thành công với bên VFS Global thì du khách sẽ đến cơ sở mà bạn định gửi hồ sơ (địa chỉ được đề cập ở phần đầu bài viết) để lấy số thứ tự và chợ đợi nộp hồ sơ.

Trong khi chờ đợi hãy kiểm tra lại thật kỹ càng hồ sơ của bạn. Khi được gọi thì nộp hồ sơ để bên nhân viên VFS kiểm tra hết tất cả giấy tờ, hồ sơ bạn xuất trình và nếu đầy đủ sẽ yêu cầu nộp tiền (như bảng chi phí phía trên).

Nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc tự túc
Nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc tự túc

Sau khi nộp đủ chi phí cần thiết cho thủ tục xin visa du lịch Úc tự túc thì bạn cần ngồi đợi thêm một chút để lấy dấu vân tay và chụp hình.

Nhân viên VFS sẽ hoàn trả lại Hộ chiếu gốc cho bạn luôn và thông báo thời gian có kết quả, khoảng từ 16 – 28 ngày. Nếu bạn nhận thông báo qua Email thì sẽ có các thông báo cho bạn với từng giai đoạn như: Đã nhận hồ sơ, Đã chuyển hồ sơ qua ĐSQ, Hồ sơ đang được duyệt và cuối cùng là giấy báo đậu/ không đậu Visa.

2.4. Bước 4: Kiểm tra tình trạng hồ sơ

Sau khi đã nộp hồ sơ, để kiểm tra tình trạng hồ sơ của bạn trong trường hợp không nhận thông báo qua Email hãy truy cập vào: https://www.vfsvisaonline.com/Global-Passporttracking và nhập số hồ sơ của bạn cùng với ngày sinh để check nhé!

Nhập ngày sinh và số hồ sơ để kiểm tra tình trạng hồ sơ
Nhập ngày sinh và số hồ sơ để kiểm tra tình trạng hồ sơ

2.5. Bước 5: Nhận Visa đi Úc

Sau thời gian hẹn trả kết quả du khách sẽ được gửi tới Email kết quả thông báo có xin visa du lịch Úc tự túc thành công hay không và chỉ cần in tờ Visa Grant Notice là OK và không cần nhãn visa đi Úc nhé!

Visa Grant Notice - visa không nhãn cho chuyến du lịch Úc
Visa Grant Notice - xin visa du lịch Úc tự túc thành công

Khám phá những điều hấp dẫn của du lịch Úc cùng ONETOUR

Nếu bạn đi du lịch đến Úc tự túc năm 2019 thì có thể lựa chọn đặt vé máy bay tại VietAIR, thương hiệu đặt vé máy bay trực tuyến giá rẻ số 1 tại Việt Nam để có một chuyến đi đến Úc và khám phá những điều tuyệt vời mà nơi đây mang lại.

Bạn có thể đặt vé trực tuyến tại https://vietair.com.vn hoặc liên hệ tới Hotline: 1900 1796 - (024) 3782 4888 - (028) 3622 9989 của hãng bán vé máy bay online VietAIR để tham khảo và đặt vé máy bay du lịch Úc nhé!

Nếu bạn cảm thấy không tiện trong việc đặt vé máy bay hay mua vé và di chuyển bằng các phương tiện khác để đến Úc thì ONETOUR xin được gợi ý cho bạn một số tour du lịch Úc giá rẻ với các mức giá vô cùng hấp dẫn để lựa chọn.

Một số thông tin về ONETOUR:

Cơ sở ở Hà Nội:

 • Trụ sở chính: Tầng 1, tòa nhà Chelsea Park, 116 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Tel: (024) 3783 6888

Cơ sở ở TP. Hồ Chí Minh:

 • Chi nhánh: Lầu trệt tòa nhà Tuấn Minh, Số 21 Huỳnh Tịnh Của, P.8, Q.3, Tp.HCM.
 • Tel: (028) 3622 9989

Mọi thông tin thắc mắc hay cần tư vấn hỗ trợ về tour du lịch Úc giá rẻ xin hãy gửi về địa chỉ onetour.vn hay liên hệ qua Hotline: (024) 3783 6888 - 097 555 3669 để được giải đáp và tư vấn thêm nhé.

Trên đây, ONETOUR đã chia sẻ cho du khách những kinh nghiệm và thông tin cần thiết để có thể xin visa du lịch Úc tự túc. Chúc các bạn xin visa thành công và có chuyến đi thật nhiều niềm vui!

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour