Thị thực vào Trung Quốc

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Người Việt Nam muốn nhập cảnh vào Trung Quốc cần phải có thị thực. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp ngoại lệ. Bài viết này của Onetour sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin chung nhất về thị thực Trung Quốc cũng như thủ tục xin cấp thị thực với từng mục đích và đối tượng.

1. Hướng dẫn chung

• Miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ và phổ thông đi việc công (áp dụng đối với vợ hoặc chồng, con chưa đến tuổi thành niên của họ cùng đi dùng chung một trong 3 loại hộ chiếu kể trên), hiện nay thời gian tạm trú áp dụng là 30 ngày.

• Công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông phải xin thị thực Trung Quốc trước khi nhập cảnh.

• Miễn lệ phí thị thực cho thành viên gia đình (vợ/chồng, con, bố, mẹ) của viên chức, nhân viên hành chính kỹ thuật cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự hai nước đi thăm thân nhân là viên chức, nhân viên cơ quan đại diện nước mình tại nước kia.

2. Thủ tục xin thị thực

a. Hồ sơ

• Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng

• Tờ khai xin thị thực Trung Quốc (theo mẫu của Đại sứ quán)

• 01 ảnh 4x6 (ảnh mới chụp, không được scan, không in màu)

• Quyết định cử đi công tác của cơ quan

• Thư mời của đối tác bên Trung Quốc

b. Lệ phí:

• Lệ phí thị thực bình thường trong 4 ngày làm việc là: 40USD/khách.

• Lệ phí thị thực khẩn 2 – 3 ngày làm việc là 60USD/ khách.

• Lệ phí thị thực khẩn trong ngày: 70USD/khách.

c. Mẫu tờ khai xin thị thực: Tờ khai xin thị thực Trung Quốc

Thị thực vào Trung Quốc

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour