10 điều không nên làm khi đến Nhật Bản

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Nhật Bản là một địa điểm tuyệt vời cho du lịch nhưng cũng như bao nơi khác, nơi đây cũng có những phong tục tập quán riêng.

10 điều không nên làm khi đến Nhật Bản

Nhật Bản là một địa điểm tuyệt vời cho du lịch nhưng cũng như bao nơi khác, nơi đây cũng có những phong tục tập quán riêng. Sau đây là 10 điều kiêng kỵ̣ ở Nhật Bản mà bạn nên lưu ý nếu không muốn kết thúc tour du lịch Nhật Bản của mình quá sớm.

1. Nên cởi giầy trước khi vào nhà người khác. Nếu bạn đi giầy vào nhà người Nhật, họ sẽ coi điều đó là dơ bẩn và thiếu tôn trọng. Vì vậy, bạn đừng nóng vội mà bước vào nhà khi quên chưa bỏ giày ở ngoài nhé.

10-dieu-khong-nen-lam-khi-den-nhat-ban

2. Nếu đi du lịch Nhật Bản trên những con đường và dãy phố sầm uất, bạn hãy chú ý là phải luôn đi ở phía bên trái đường. Điều này cũng áp dụng chung khi lái xe ở Nhật Bản.

3. Đừng bất ngờ tới thăm nhà người Nhật kể cả khi họ và bạn có mối quan hệ thân thiết. Thay vào đó, bạn hãy gọi điện thông báo trước với họ để được đón tiếp chu đáo và tận tình nhất.

4. Không bao giờ trễ hẹn. Người Nhật luôn coi trọng giờ giấc và tuân theo thời gian biểu hàng ngày của mình. Họ ghét nhất phải đợi chờ người khác quá lâu, đặc biệt giờ giấc “cao su” sẽ khiến bạn không được coi trọng ở xứ sở mặt trời mọc này.

5. Đừng kết thúc công việc quá sớm. Người Nhật làm việc rất chăm chỉ, thậm chí đã có trường hợp tử vong do làm việc quá sức. Vì vậy, nếu công việc của bạn đáng lẽ phải kết thúc lúc 5 giờ, hãy chuẩn bị tinh thần làm tăng ca nếu công việc chưa hoàn thành đúng tiến độ.

10-dieu-khong-nen-lam-khi-den-nhat-ban

6. Đừng bắt đầu bữa ăn trước người Nhật. Chỉ nên bắt đầu khi tất cả mọi người cùng động đũa. Đây là một nét văn hóa mà bạn không nên bỏ quên khi dùng bữa cùng người Nhật.

7. Đừng đùa theo kiểu “Hôm nay bạn trông béo thật đấy! À, tôi chỉ đùa thôi mà!” Tôn trọng người khác là nguyên tắc hàng đầu của đất nước này. Do vậy, người Nhật chỉ thoải mái với những câu chuyện đáng cười mà thôi.

8. Nên giảm tốc độ nói khi người Nhật không hiểu ý của bạn, đặc biệt, bạn cũng nên tránh cau có. Người Nhật không cần giỏi tiếng Anh khi mà tiếng Nhật mới là ngôn ngữ chính của họ.

10-dieu-khong-nen-lam-khi-den-nhat-ban

9. Hãy lắng nghe người Nhật nói. Việc này có vẻ khó khăn lúc ban đầu nhưng người Nhật sẽ rất quý bạn nếu bạn khiến họ mở lòng mình. Có thể bạn sẽ cho là thú vị nếu lôi chuyện của mình ra kể với họ, nhưng họ thì không có cảm giác giống bạn đâu. Do đó, xin bật mí cho bạn là hãy kể những câu chuyện liên quan đến họ để câu chuyện được vui vẻ và thoải mái nhất.

10. Điều cuối cùng là bạn đừng bao giờ cắm đũa thẳng đứng trong bát cơm. Cũng giống như người Hàn Quốc, điều này cũng rất kiêng kị trong văn hóa ăn uống của người Nhật. Bởi trong quan niệm của người Nhật, việc bạn cắm đũa thẳng đứng vào bát cơm có ý là bạn đang rủa họ “hãy chết đi”. Do đó, đừng quên quy tắc này khi dùng bữa tại Nhật nhé.

Để có một chuyến đi du lịch Nhật Bản ý nghĩa, bạn nên tìm hiểu những phong tục và những điều mà người dân xứ Nhật kiêng kỵ để cảm thấy gần gũi và tránh bị mất lòng. Đặc biệt, để khám phá vẻ đẹp của xứ sở hoa anh đào, bạn cũng hãy đặt tour du lịch Nhật Bản với công ty du lịch Tam Vương qua website Vietair.tv hay Onetour.vn từ ngay hôm nay để lựa chọn được chuyến đi phù hợp với giá cả hấp dẫn nhất nhé.

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour