13 điều bạn không thể tìm thấy ở quốc gia nào ngoài Nhật Bản

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Nhật Bản vốn được cả thế giới biết đến là đất nước quật cường, có sức sống mạnh mẽ ngay cả khi phải gánh chịu 2 trái bom ngyên tử. Xứ sở này có rất nhiều nét văn hóa rất thú vị mà bạn không thể tìm thấy ở bất cứ nơi đâu.

13 điều bạn không thể tìm thấy ở quốc gia nào ngoài Nhật Bản

Nhật Bản vốn được cả thế giới biết đến là đất nước quật cường, có sức sống mạnh mẽ ngay cả khi phải gánh chịu 2 trái bom ngyên tử. Xứ sở này có rất nhiều nét văn hóa rất thú vị mà bạn không thể tìm thấy ở bất cứ nơi đâu.

1.Văn hóa ngủ gật

Đến với Nhật Bản bạn sẽ rất dễ bắt gặp tình trạng các nhân viên mẫn cán đang trong trạng thái ngủ gật, ở trong công sở lẫn địa điểm công cộng như tàu điện ngầm, công viên,.. Nếu nhân viên ở phương Tây nếu ngủ gật thì sẽ bị khiển trách, trừ lương thì những người như vậy tại Nhật sẽ được đánh giá là miệt mài, có trách nhiệm với công việc.

2. Cafe hầu gái

Đây là một nét văn hóa đặc sắc tại Nhật. Bạn sẽ được các cô bồi bàn trong trang phục “hầu gái” phục vụ chu đáo. Đến xứ sở mặt trời mọc nhất định bạn phải thử dịch vụ này 1 lần.

3. Khách sạn tình yêu

Nếu bạn muốn sống trong một không gian thơ mộng, ngập tràn tình yêu thì hãy tới khách sạn tình yêu – địa điểm hợp pháp dành cho các cặp đôi. Đây là địa điểm lý tưởng để các cặp vợ chồng có thể hâm nóng tình cảm của mình.

4. Ăn mì xì xụp

Trong việc ăn uống, việc phát ra tiếng động trong quá trình ăn uống sẽ bị xem là thô lỗ, bất lịch sự. Nhưng ăn mì là một trường hợp đặc biệt, việc phát ra các âm thanh xì xụp mới chứng tỏ bạn đã thưởng thức ngon lành.

5. Răng khểnh

Với người Hàn, hàm răng đẹp là phải đều tăm tắp, nhưng với người Nhật có răng khểnh mới được gọi là duyên dáng và dễ thương.

6. Cafe ôm

Cafe hầu gái không phải là điều duy nhất khiến bạn cảm thấy ngạc nhiên. Đến Nhật, nếu bạn cảm thấy cô đơn thì có thể chọn loại hình dịch vụ cafe ôm. Lưu ý rằng dịch vụ này rất lành mạnh, hoàn toàn cấm các hành động mang tính tình dục.

7. Ganguro

Đây là 1 xu hướng trang điểm khá dị tại Nhật. Các cô gái sẽ nhuộm da màu nâu tối, đánh mắt đen, sử dụng trang phục tối màu và tẩy màu tóc.

Kiểu trang điểm khá dị tại Nhật

Kiểu trang điểm khá dị tại Nhật

8.Thang máy ngắn nhất

Thậm chí bạn có thể tìm thấy thang máy chỉ có 5 bậc tại Nhật Bản.

10. Cafe thỏ

Nếu bạn là người yêu thích những loại động vật nhỏ bé, đáng yêu thì hãy đến đây để thưởng thức cafe và chụp ảnh checkin.

11. Khách sạn con nhộng

Nếu bạn thích ở trong các căn phòng có kiểu dáng thú vị, giá thành hợp lý thì đây là địa điểm dừng chân không tồi.

Khách sạn hình con nhộng

Khách sạn hình con nhộng

12. Nhà hàng đồ hộp

Nếu muốn ăn đồ hộp thì Nhật Bản chính là thiên đường của bạn. Tại đây, bạn có thể tìm thấy những nhà hàng chỉ bán toàn đồ hộp.

13. Máy bán đồ công cộng

Du lịch sang Nhật sẽ vô cùng thoải mái vì bạn có thể tìm thấy các máy bán đồ ở khắp mọi nơi. Bạn có thể mua đồ ăn, đồ uống và cả đồ lót nữa.

Để có thể khám phá thêm nhiều nét văn hóa đặc sắc tại Nhật bản bạn có thể tham khảo các chuyến đi đến xứ sở hoa anh đào cùng Onetour: http://onetour.vn/diem-den/du-lich-nhat-ban.html

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour