13 điều cấm kị khi du lịch Nhật Bản

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Nhật Bản là đất nước có muốn vàn cảnh đẹp. Đến đây bạn sẽ bị hút hồn bởi những ngôi nhà nhỏ xinh xắn, sắc hồng của hoa anh đào hay những thiếu nữ xinh xắn, đáng yêu. Để có một chuyến đi trọn vẹn và nhiều niềm vui bạn nên nhớ kĩ 13 điều cấm kị dưới đây.

13 điều cấm kị khi du lịch Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước có muốn vàn cảnh đẹp. Đến đây bạn sẽ bị hút hồn bởi những ngôi nhà nhỏ xinh xắn, sắc hồng của hoa anh đào hay những thiếu nữ xinh xắn, đáng yêu. Để có một chuyến đi trọn vẹn và nhiều niềm vui bạn nên nhớ kĩ 13 điều cấm kị dưới đây.

Tham khảo tour đi Nhật Bản tại: http://onetour.vn/diem-den/du-lich-nhat-ban.html

1. Đưa tiền tip

Bạn đừng bao giờ đưa tiền tip trong một nhà hàng tại Nhật Bản. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đang chê dịch vụ ở đây và muốn họ cố gắng nhiều hơn.

Không nên đưa tiền tip tại Nhật

Không nên đưa tiền tip tại Nhật

2. Bỏ giày trước khi bước vào nhà

Người Nhật rất sạch sẽ và coi trọng lễ nghi. Bạn buộc phải cởi bỏ giày ở genkan – bậc nhỏ trước cửa trước khi đi vào bất cứ nhà dân, nhà hàng hay đền chùa nào.

3. Ăn uống khi đi bộ

Bạn không nên ăn uống khi đi ở ngoài đường. Hành động này sẽ gây khó chịu cho người dân xung quanh. Bạn chỉ có thể ăn uống bên ngoài khi tham dự các lễ hội âm nhạc và văn hóa.

4. Xả rác

Người Việt Nam hay có thói quen xấu là xả rác ra đường. Đây là điều cấm kị trong văn hóa người Nhật, chắc chắn bạn sẽ bị phạt rất nặng. Vì thế hãy nhớ bỏ rác vào thùng rác công cộng.

5. Ôm

Khi gặp người Nhật bạn chỉ nên cúi chào hoặc bắt tay lịch thiệp. Người Nhật sẽ không cảm thấy thoải mái khi bị ôm, đặc biệt với những người chưa thân thiết.

6. Nói chuyện điện thoại trên tàu

Người Nhật không thích làm phiền người khác nên họ không bao giờ nói chuyện điện thoại trên tàu. Khi sang Nhật du lịch bạn cần ghi nhớ điều này để không trở thành người thô lỗ.

Hãy cư xử lịch thiệp khi đi tàu

Hãy cư xử lịch thiệp khi đi tàu

7. Đòi trả tiền khi ăn tối

Khi được người Nhật mời ăn tối bạn hãy vui vẻ nhận lời, đừng khăng khăng đòi trả tiền vì đó sẽ được đánh giá là hành vi vô cùng thô lỗ.

8. Không tắm trước khi bước vào suối nước nóng

Ở Nhật rất nổi tiểng với hình thức tắm onsen (suối nước nóng công cộng). Bạn bắt buộc phải kì cọ thật sạch sẽ rồi mới được ngâm mình vào suối nước nóng)

9. Nói quá to

Tương tự như việc đi tàu, nói quá to sẽ khiến người xung quanh khó chịu. hãy nói chuyện với âm lượng vừa phải và tránh cãi nhau.

10. Hoảng sợ trước những người đeo khẩu trang

Hầu hết người Nhật đều đeo khẩu trang cả ngày. Điều này giúp họ bảo vệ sức khỏe của bản thân nên bạn đừng thấy lạ lẫm.

11. Không cư xử phù hợp

Khi được tặng quà bạn nên nói cảm ơn, trước khi ăn nên nói chúc ngon miệng. Như vậy ban sẽ tạo được thiện cảm trong mắt người dân ở đây.

12. Chỉ mang theo thẻ tín dụng

Khi đến Nhật bạn nên mang theo cả thẻ tín dụng lẫn tiền mặt để thuận tiện trong việc mua sắm.

13. Nghich đũa

Đừng bao giờ nghịch đũa khi đến Nhật nếu bạn không muốn gây ác cảm với người khác.

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour