4 điều khiến ẩm thực Pháp hấp dẫn hơn trong mắt du khách

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Ẩm thực luôn là một điều vô cùng hấp dẫn du khách trong mỗi tour du lịch Châu Âu. Pháp và một quốc gia đứng đầu về những tinh hoa ẩm thực

4 điều khiến ẩm thực Pháp hấp dẫn hơn trong mắt du khách

Ẩm thực luôn là một điều vô cùng hấp dẫn du khách trong mỗi tour du lịch Châu Âu. Pháp và một quốc gia đứng đầu về những tinh hoa ẩm thực nổi tiếng toàn thế giới. Người Pháp luôn biết cách lấy lòng thực khách bằng sự cẩn trọng trong mọi khâu liên quan tới ăn uống,  từ chế biến cho tới tư thế ngồi không chỉ tạo cảm giác thoải mái mà còn có cả tính nghệ thuật.

1. Phong cách ăn uống Pháp

Âm thực tại Pháp

Đặt tour du lịch đến Pháp và thưởng thức các món ăn từ sang trọng trong nhà hàng cho tới bình dân thì bạn sẽ thấy người Pháp vẫn luôn giữ nguyên sự cầu kỳ kỹ tính, nét lịch sự vốn có của họ. Bạn có thể cảm nhận sự kỹ tính này rõ ràng nhất khi vào các nhà hàng. Tay phải rửa sạch trước khi ăn, khăn không xếp trong ly, tạo ra tiếng động khi nhai là điều tối kỵ, ợ hơi và xỉa răng trước mặt người khác cũng vậy… Tất cả mọi điều này đã dần dà biến bữa ăn trở thành một “nghi thức” đặc biệt, một nét nghệ thuật cầu kỳ, tinh tế của người Pháp.

2. Rượu Pháp

Âm thực tại Pháp

Chắc ai cũng biết về sự nổi tiếng của vang Pháp. Những vườn nho trải dài ngút tầm mắt, những hầm rượu hàng trăm năm tuổi, nước Pháp là nước có lịch sử sản xuất rượu nho lâu đời nhất tại Châu Âu này. Không chỉ đơn thuần là một loại đồ uống trong các bữa tiệc, rượu nho Pháp còn là một trong những nguyên liệu quan trọng để người Pháp chế biến đồ ăn.

3. Foie gras – tinh hoa ẩm thực pháp

Âm thực tại Pháp

Món Pa tê được chế biến từ gan ngỗng béo, hầu như xuất hiện ở khắp các cửa hàng cao cấp đạt chuẩn quốc tế của Pháp. Dân sành ăn họ gọi món này với cái tên Foie gras. Tuy có một vài quốc gia cũng nhái món gan ngỗng béo này nhưng vị ngon không thể tinh túy được như Foie gras chính hiệu tại đây. Người dân Pháp thường dùng Foie Gras với rượu Sauterne – một loại rượu vang trắng làm từ nho.

4. Phô mai Pháp

Âm thực tại Pháp

Người Pháp tiêu thụ một lượng phô mai lớn nhất thế giới vì lý do đó mà không nơi nào có thể rành phô mai hơn những người tại đây. Tổng cộng có trên 500 loại với mùi vị khác nhau tại Pháp, nguyên liệu chủ yếu là làm từ sữa bò, cừu và dê. Phô mai xanh vùng Roquefort trứ danh với mùi hương khá nồng nhưng dễ gây nghiền, phô mai Saint – Nectaire lâu đời làm từ sữa bò tươi vùng Auvergne, phô mai Camembert có vị béo của sữa và mùi thơm của trái cây được phủ bằng một lớp vụn bánh mì hay miếng thịt muối mặn…

Nếu bị hấp dẫn và lôi cuốn bởi những điều ở trên, còn chờ đợi gì mà bạn không đặt ngay một tour du lịch châu Âu giá rẻ tại Onetour.vn hay đặt vé máy bay đi Pháp tại Vietair.tv để khám phá? Hãy cùng đặt vé máy bay và những tour du lịch nước ngoài sớm nhất để có cơ hội thưởng thức nhiều hơn nền ẩm thực đa dạng và phong phú của nước Pháp thơ mộng nhé. Mọi thắc mắc về chuyến đi của bạn, bạn có thể gọi điện đến số tổng đài: 1900 1796 để được tư vấn và giải đáp.

NTA

CÔNG TY TNHH ONETOUR VIỆT NAM

Du lịch Hương Cảng

HOTLINE : 097 555 3669

Trụ sở Hà Nội: Tầng 1, tòa nhà Chelsea Park, 116 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: (04) 3782 4888 - Fax: (04) 3 782 4188 
Email: contact@onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour