5 cẩm nang hữu ích cho chuyến du lịch Nhật Bản của bạn

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour 5 cẩm nang hữu ích cho chuyến du lịch Nhật Bản của bạn 9 Chính vì vậy để tránh những rắc rối không cần thiết hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Onetour.vn

5 cẩm nang hữu ích cho chuyến du lịch Nhật Bản của bạn

Nếu bạn đang có ý định du lịch Nhật Bản thì 5 cẩm nang sau đây sẽ là một thứ vô cùng hữu ích với bạn. Hãy nhớ đến Nhật Bản bạn như tham gia vào một cuộc sống vô cùng hiện đại, tất cả đều nhanh đến chóng mặt và các dịch vụ đắt đỏ bậc nhất trên thế giới. Chính vì vậy để tránh những rắc rối không cần thiết hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Onetour.vn :

1) Thuê một chiếc Pocket WiFi

Làm thế nào có thể  sống sót mà không có internet trong vài ngày du lịch. Thuê một router WiFi bỏ túi khoảng $ 15 / ngày và có thể truy cập bằng điện thoại ở khắp mọi nơi bạn sẽ đi.

Thuê một chiếc Pocket WiFi

Thuê một chiếc Pocket WiFi

Chọn loại kết nối WiFi nhanh nhất có thể phù hợp với túi tiền của bạn là hoàn toàn xứng đáng vì bạn có thể kiểm tra thời  gian chênh lệch, hướng dẫn tàu điện ngầm, tìm kiếm Google và chia sẻ hình ảnh và chia sẻ những status chụp trên suốt chuyến đi của mình, đặc biệt là đối với những bạn trẻ thì việc này khá là quan trọng.

2) Đổi tiền sang tiền Nhật Bản từ Việt Nam hoặc sân bay, ngân hàng gần nhất.

Nếu bạn không đổi tiền trước thì có thể sẽ gặp khá nhiều khó khưn cho việc đổi tiền mặt Nhật Bản, vì hầu hết các dịch vụ cửa hàng tại Nhật thường ít sử dụng thẻ tín dụng, trừ một số khách sạn, nhà hàng hạng sang. Bạn có thể đổi tiền tại sân bay hoặc các ngân hàng trước khi sử dụng các dịch vụ, ăn uống tại Nhật Bản.

3) Mua vé tàu JR nếu di chuyển nhiều nơi :

Ở Nhật Bản có nhiều phương tiện đi lại, nhưng hầu hết là khá đắt đỏ, đặc biệt là taxi, chính vì vậy để di chuyển nhiều và khoảng cách lớn người ta thường lựa chọn tàu Japan Rail Pass, là một loại tàu cao tốc của Nhật Bản. Bạn nên mua vé tàu này để đi lại, thường có vé theo ngày, theo tuần hoặc theo chặng rất thuận tiện cho bạn sử dụng mà giá thành lại rất tiết kiệm.

Mua vé tàu JR nếu di chuyển nhiều nơi

Mua vé tàu JR nếu di chuyển nhiều nơi

4) Chú ý về văn hóa ứng xử nơi công cộng :

Người Nhật khá quan trọng đến những vấn để văn hóa ứng xử nên bạn cần chú ý một vài điều trước khi tới thăm đất nước này. Người Nhật thường không ăn hoặc uống khi đang đi trên đường phố. Nhưng việc ăn trên tàu điện lại là chuyện bình thường.

Nếu mua đồ ở máy bán hàng tự động thì nên sử dụng luôn ở gần đấy rồi bỏ rác vào thùng rác. Trên đường bạn sẽ khó có thể thấy được vị trí đặt thùng rác.

Chú ý về văn hóa ứng xử nơi công cộng

Chú ý về văn hóa ứng xử nơi công cộng

Không được hút thuốc ở những nơi công cộng, những vị trí có thể hút thuốc thường được quy định riêng.

5) Đặt phòng trước

Một điều mà Onetour.vn khuyên bạn nhất đó là nên đặt phòng trước khi đi du lịch, nếu bạn đi vào mùa cao điểm, việc hết phòng, cháy phòng là một chuyện thường xuyên sảy ra. Nếu không muốn mình không có chỗ nghỉ ngơi thì nên dành trước thời gian để đặt phòng để có thể thoải mái du lịch.

Còn rất nhiều những kinh nghiệm, cẩm nang du lịch hữu ích hơn nữa mà Onetour.vn chia sẻ với các bạn, hãy theo dõi để có những hành trình tuyệt vời nhất cùng chúng tôi.

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour