6 điều độc đáo về các nhà hàng tại Nhật Bản

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour 6 điều độc đáo về các nhà hàng tại Nhật Bản mà bạn nên biết trước khi có ý định thưởng thức ẩm thực Nhật Bản

6 điều độc đáo về các nhà hàng tại Nhật Bản

Nền ẩm thực của Nhật Bản luôn nổi tiếng trên toàn thế giới, với nhiều món ăn độc đáo và đặc sắc. Khách du lịch Nhật Bản cũng rất ưa thích việc được thưởng thức những bữa ăn tại đây, những nhà hàng ở Nhật Bản có khá nhiều điều đặc biệt khác tại Việt Nam, chính vì vậy bạn hãy tìm hiểu qua trước một số điều dưới đây để khỏi bị bỡ ngỡ nhé :

6 điều độc đáo về các nhà hàng tại Nhật Bản

Những mẫu món ăn được bày ngay tại  ngoài của hàng : Khi đến một nhà hàng thường có những mẫu đồ ăn được bày bán sẵn ở ngoài của giúp khách hàng có thể nhìn thấy và biết món ăn được chế biến bằng những loại thực phẩm nào, hình dáng như thế nào. Các mẫu đều rất giống thật nên bạn không phải lo về vấn đề rào cản ngôn ngữ và việc mặc cả.

Món ăn thường làm khá ít : Không như bên Việt Nam thường có thói quen gọi món gì là phải nhiều, phải to mới ngon. Ở bên Nhật Bản những món ăn thường làm khá ít, nhưng lại được tính toán rất kỹ để đầy đủ chất dinh dưỡng cho khẩu phần ăn. Các mơn ăn ở Nhật thường phải theo quy trình rất kỹ, chờ chế biến trang trí khá cầu kỳ.

Món ăn thường làm khá ít

Món ăn thường làm khá ít

Các nhà hàng thường làm chuyến một món : Hầu như các nhà hàng nổi tiếng ở Nhật Bản thường chỉ làm chuyên một món ăn. Hầu hết là như vậy nên việc đặt các món theo yêu cầu ở Nhật Bản là điều không thể.  Ở Nhật phổ biến một số kiểu nhà hàng món ăn chuyên biệt như sau: Sushi-ya (Chuyên Sushi, được đầu bếp trực tiếp làm), Kaitenzushi (Sushi băng chuyền, thường rẻ hơn ở Sushi-ya), Soba-ya and Udon-ya (phục vụ mì Soba và Udon, thường ăn nóng với nước dùng hoặc ăn lạnh với nước tương, kèm topping là Tempura, rau), Ramen-ya (Mỳ Ramen ăn với nước sốt đủ gia vị), Kare-ya (Chuyên cơm cari Nhật); Gyudon-ya (cơm tô bò, một kiểu thức ăn nhanh ở Nhật), Yakitori-ya (gà nướng nhật, thường nhậu chơi kèm cút rượu), Okonomiyaki-ya (Bánh xèo Nhật), Tonkatsu-ya(thịt heo chiên xù), Tempura-ya (chuyên tempura), Unagi-ya (chuyên lươn), Sukiyaki-ya and Shabu Shabu-ya (lẩu Nhật); Teppanyaki-ya (nướng, đặc biệt với bò Kobe).

Các nhà hàng thường làm chuyến một món

Các nhà hàng thường làm chuyến một món

Những nhà hàng nổi tiếng thường không quan trọng về độ hoành tráng : Các của hàng hoành tráng ở Nhật thường không có, chỉ là những cửa hàng trang trí đơn giản, gọn gang và phục vụ chủ yếu là nhu cầu ăn. Ở Nhật cực kỳ hiếm những “Khu ẩm thực” chú trọng hình thức kiểu như ở Việt nam.  Những nhà hàng ở Nhật, cho dù nổi tiếng cả thế giới, cũng chỉ phục vụ mục đích …ăn, còn chơi là đi chỗ khác. Với cuộc sống nhộn nhịp như ở Tokyo việc thưởng thức các món ăn tại hè phố hay ở một không gian chật hẹp là một chuyến rất bình thường.

Ăn ở dưới lòng đất, ăn chen chúc nhau : Ở các cửa hàng Nhật Bản thường có các tầng hầm nên việc bạn có thể xuống dưới tầng hầm để ăn là chuyện bình thường, các của hàng gần các ga tàu điện ngầm cũng vậy thường có rất nhiều hành khách đừng chờ chen chúc nhau dưới tầng hầm và thưởng thức các món ăn.

Ăn ở dưới lòng đất, ăn chen chúc nhau

Ăn ở dưới lòng đất, ăn chen chúc nhau

Tiện ích và Nghệ thuật : Một số của hàng trang trí rất nghệ thuật, đơn giản mà độc đáo.

Thưởng thức nghệ thuật độc đáo bậc nhất trên thế giới, hãy cùng Onetour.vn trong những chuyến du lịch Nhật Bản giá rẻ trải nghiệm cùng chúng tôi nhé :

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour