Chiêm ngưỡng vẻ đẹp uy nghi trầm lặng của đền Nikko

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Chiêm ngưỡng vẻ đẹp uy nghi trầm lặng của đền Nikko - Được biết đến là một tỏng những địa diểm du lịch nổi tiếng về vẻ đẹp bậc nhất xứ sở mặt trời mọc, không chỉ nổi tiếng về cảnh vật thiên nhiên phong phú mà nó còn là mảnh đất có lịch sử lâu đời

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp uy nghi trầm lặng của đền Nikko

Được biết đến là một tỏng những địa diểm du lịch nổi tiếng về vẻ đẹp bậc nhất xứ sở mặt trời mọc, không chỉ nổi tiếng về cảnh vật thiên nhiên phong phú mà nó còn là mảnh đất có lịch sử lâu đời. Cảnh sắc hữu tình, bốn mùa quanh năm với những sản vật khác nhau, lễ hội khác nhau vui nhộn và hấp dẫn. Nếu ai hỏi rặng ? du lịch Nhật Bản thì đến thăm Nikko vào mùa nào đẹp nhất ? Thì câu trả lời chắc chắn sẽ là mùa thu khi những chiếc lá thu chuyển sang màu vàng óng, đỏ rực khiến cho Nikko như khoác thêm một chiếc áo mới sặc sỡ đầy sắc màu.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp uy nghi trầm lặng của đền Nikko

Người ta gọi đền chùa Nikko là gọi chung cả quần thể đền chùa nổi tiếng trong khu vực thành phố Nikko. Người ta cũng hay gọi đây là quần thể 2 đền 1 chùa bời vì quần thể bao gồm 2 đền thờ thần đạo và một chùa phật giáo.

Cụm di tích Nikko bao gồm 103 tòa kiến trúc và thiên nhiên tọa lạc ở Nikko. Các địa điểm này có nhiều công trình nổi bật trong đó, nổi bật nhất là cầu gỗ cong shinkyo ở Futarasan, tòa tháp 5 tầng Gojunoto ở Toshogu, và tòa Sanbutsudo (còn gọi là Sando) ở chùa Rinnoji với các tượng phật A Di Đà và Quan Âm, được đính lá bằng vàng nguyên chất. Quần thể di tích này đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Đền Nikko Tosho-gu

Đây là Đền thờ Tokugawa Ieyasu, một Shogun đầu thời kỳ Edo và là người sáng lập Mạc phủ Tokugawa được thần thành hóa thành một vị thần của đạo Shinto. Là một hệ thống những ngôi nhà cổ có kiến trúc đặc biệt, chạm trổ tinh xảo và tinh thế. Những chi tiết hoa văn được khắc cẩn thận trên từng thớ gỗ. Đây là một trong những công trình kiến trúc có vẻ đẹp tuyệt nhất tại Nhật Bản. Một trong những chi tiết đặc sắc của ngôi đền này là bức trạm khắc hình ba chú khỉ trên tường ngôi đền. Một chú bịt tai, một chú che mắt, một chú bịt miệng với hàm ý ” không nghe điều xấu, không nhìn điều xấu, không nói điều xấu”.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp uy nghi trầm lặng của đền Nikko

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp uy nghi trầm lặng của đền Nikko

Đền nikko futarasan

Được nhà tu hành huyền thoại Shodo Shonin cho xây vào năm 767. Là ngôi đền có diện tích nhỏ hơn Nikko Tosho-gu nhưng lại có tuổi đời lâu hơn. Ngôi đền này được xây dựng làm nơi thờ cúng ba ngọn núi linh thiêng nhất Nikko: Mount Nantai, Mount Nyoho và Núi Taro và các vị thần đạo. Trong đền có 2 thanh kiếm quốc bảo của Nhật Bản, kiến trúc của đền cũng là một nét văn hóa độc đáo cần bảo toàn.

Đền nikko futarasan

Đền nikko futarasan

Chùa Rinno

Chùa nằm trên núi Nikko thuộc quần thể kiến trúc đền chùa Nikko. Đây là một tu viện phật giáo nổi tiếng. 3 bức tượng Phật thếp vàng rất nổi tiếng được điêu khắc từ đầu thời kì Edo: Phật Quan Âm nghìn tay nghìn mắt, Phật Adida, và Phật Bồ Đà với chiều cao hơn 8m.

Chùa Rinno

Chùa Rinno

Đến đây, du khách sẽ không thể quên được vãn cảnh chùa trước hoàn hôn. Một không gian tĩnh lặng với tiếng chuông chùa, tiếng rì rào của rừng cây cùng ánh nắng chiều mang đến sự nhẹ nhàng trong lòng người.

Không chỉ có vậy Nikko còn có rất nhiều những địa điểm du lịch khác hấp dẫn và thú vị. Những cảnh đẹp tuyệt vời chắc chắn sẽ hút hồn bất cứ du khách nào đặt chân tới đây. Nào hãy cùng Onetour.vn trong hành trình du lịch Nhật Bản của mình ghé thăm những địa danh này nhé.

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour