Độc đáo những món ăn chế biến từ hoa anh đào
Nhật Bản rất nổi tiếng với ẩm thực, đặc biệt trong số đó là những loại bánh ngọt. Những loại bánh ngọt với thành phần được chế biến từ hoa anh đào là một món ăn độc đáo bạn chỉ có thể thưởng thức vào mùa xuân. Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa thưởng lãm vẻ đẹp của hoa anh đào vừa thưởng thức những món ăn ngon được chế biến từ nó. Hãy cùng Onetour.vn trong chuyến du lịch Nhật Bản lần này khám phá những món ăn được chế biến từ hoa anh đào nhé :
Một số loại bánh ngọt được chế biến từ hoa anh đào :
Sakuramochi (Cherry bánh gạo hoa)
"Chomeiji" rất nổi tiếng ở khu vực Kanto và "Domyoji" được biết đến rộng rãi trong khu vực Kansai. Sakuramochi (hoa anh đào bánh gạo) là một hoa anh đào nổi tiếng có vị ngọt. "Chomeiji" có nguồn gốc từ Tokyo, được làm bằng cách trộn bột với nước ấm ngâm hoa anh đào để cho nó trở lên mềm sau đó nặn thành những chiếc bánh mỏng và nướng nó, sau đó nhẹ nhàng quấn nó xung quanh một loại nhân làm từ đậu đỏ đã được nấu chín. "Domyoji" mà còn được gọi là theo phong cách là Kyoto Sakuramochi - một bánh hình quả bóng trong đó có chứa đầy đậu và gói trong lá hoa anh đào ngâm trong muối.
Sakuramochi (Cherry bánh gạo hoa)
Sakura manju (Cherry blossom bun)
Đây là một hấp ngọt bọc trong bột làm từ bột mì có thể màu trắng hoặc màu hồng , trang trí bằng những cánh hoa anh đào khiến nó trở lên hấp dẫn hơn.
Sakura Yokan (Cherry blossom)
Là một loaioj thạch được chế biến từ loại đậu trắng, với sắc hồng của hoa anh đào được trộn lẫn bên trong, sau đó cắt thành những miếng vuông vắn. Vị của loại thạch này ngơi ngọt, thanh mát thường làm món tráng miệng sau bữa ăn.
Sakura Yokan (Cherry blossom)
Cherry Higashi (bánh kẹo khô)
Higashi là một bánh kẹo Nhật Bản gồm hỗn hợp của bột gạo và đường, được tạo hình trong một khuôn và sấy khô. Những chiếc với hình dạng của cánh hoa anh đào được ủ trong hộp chứa hoa anh đào để tạo mùi hương đặc trưng.
Mứt Nhật với chủ đề của hoa anh đào cũng được bày bán rất nhiều trong mùa này. Họ không chỉ bắt chước hình dáng và màu sắc của hoa anh đào mà còn sử dụng chúng là những nguyên liệu thành phần, giúp bạn có thể thưởng thức được hương vị và mùi vị độc đáo của loài hoa này.
Cherry Higashi (bánh kẹo khô)
Đến du lịch Nhật Bản vào mùa xuân bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức rất nhiều loại bánh ngọt chế biến từ hoa anh đào. Và chắc chắn rằng bạn sẽ rất thích thú với mùi vị của nó đấy. Nhanh tay đặt ngay một tour du lịch giá rẻ cùng Onetour khám phá xứ sở mặt trời mọc này nào.
Chúc các bạn luôn có những chuyến đi như ý và thật nhiều niềm vui !