Du lịch khám phá nét văn hóa đặc biệt ở Singapore

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Nếu có dịp đi du lịch Singapore, một đất nước tươi đẹp, du khách sẽ được làm quen với một cái tên gọi là Peranakan.

Du lịch khám phá nét văn hóa đặc biệt ở Singapore

Nếu có dịp đi du lịch Singapore, một đất nước tươi đẹp, du khách sẽ được làm quen với một cái tên gọi là Peranakan. Theo tiếng Malaysia, Peranakan có nghĩa là “con lai” hay “được sinh ra tại địa phương”. Còn ngày nay, nó được dùng để chỉ văn hóa “ngoại lai” đã từng có thời gian phát triển rất rực rỡ.

Singapore là đất nước có sự đa dạng dân số khá cao ở Đông Nam Á. Ở đây có nhiều dân tộc đến sinh sống, chủ yếu là người Trung Quốc và một phần không nhỏ người Malaysia. Những thế kỷ trước, nhiều thương nhân Trung Quốc đến Singapore buôn bán và họ kêt hôn với những phụ nữ Malaysia bản địa. Hậu duệ của 2 tộc người này gọi là Peranakan, hay còn gọi là Babas. Người Peranakan được xem là một phần quan trọng của cộng đồng văn hóa Singapore.

du-lich-kham-pha-net-van-hoa-dac-biet-o-singapore

Một trong những nét văn hóa nổi bật của người Peranakan chính là ẩm thực, còn gọi dưới cái tên khác là ẩm thực Nyonya. Các món ăn Nyonya đặc trưng gồm babi pongteh- thịt heo om sốt đậu, ayam buah keluak và rendang bò. Hương vị của các món ăn chịu sự ảnh hưởng mạnh mẽ của ẩm thực Malaysia và Indonesia thông qua việc sử dụng một loại gia vị đặc biệt là Rempah và nước cốt dừa. Từ thời xưa, kỹ năng nấu ăn được xem như một thành tựu cần có của một Nyonya.

du-lich-kham-pha-net-van-hoa-dac-biet-o-singapore

Người phụ nữ Peranakan còn được biết đến với tài năng thêu thùa và kết cườm. Trang phục truyền thống của người phụ nữ Peranakan được may rất công phu, thể hiện những kỹ năng về dệt vải, lụa, satin, thêu và kết cườm. Trang phục truyền thống của họ được gọi là Nyonya Kebaya thuê họa tiết hoa hồng, hoa mẫu đơn, hoa lan, hoa cúc, bướm, ong, cá và gà. Phụ nữ Peranakan quan niệm, mình ăn mặc đẹp thì càng thể hiện sự thịnh vượng và làm đẹp mặt chồng, qua đó thể hiện xuất thân và địa vị cao quý của họ trong xã hội Singapore.

du-lich-kham-pha-net-van-hoa-dac-biet-o-singapore

Kiến trúc của người Peranakan cũng là một điểm thú vị mà du khách nên khám phá. Nhà ở của họ được xây dựng theo phong cách Á Đông. Tuy do ảnh hưởng từ phong cách phương Tây nên tông màu có phần nhã nhặn hơn so với phong cách Trung Quốc sặc sỡ. Nói chung, kiến trúc xây dựng của người Peranakan cũng đơn giản, tinh gọn và không hề phức tạp.

du-lich-kham-pha-net-van-hoa-dac-biet-o-singapore

Nếu có dịp ghé thăm Singapore hoặc có cơ hội du lịch Singapore, bạn hãy dành thời gian khám phá nét văn hóa người Peranakan tại đảo quốc này. Một trong những điểm bạn nên ghé thăm là khu di sản Peranakan, nơi bạn có thể chụp hình, phù hợp cho việc dạo bộ ngắm cảnh. Để tham khảo giá một tour Singapore giá rẻ, hãy truy cập Onetour.vn hoặc liên hệ số điện thoại tổng đài 1900 1796 để được tư vấn. Hoặc không, nếu có nhu cầu đặt vé máy bay giá rẻ đi Singapore, bạn cũng có thể liên hệ số điện thoại trên để được tư vấn. 

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour