Giới thiệu câu lạc bộ Samulnori tại Hàn Quốc

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Giới thiệu câu lạc bộ Samulnori tại Hàn Quốc - Đặt tour du lịch giá rẻ Hàn Quốc ngay hôm nay tại Onetour.vn để khám phá những điều hấp dẫn của câu lạc bộ Samulnori...

Giới thiệu câu lạc bộ Samulnori tại Hàn Quốc

Ngay cả những người đã đến Hàn Quốc cũng chưa hẳn đã biết đến câu lạc bộ Samulnori, đây là nơi tập trung của những yêu thích chơi các loại nhạc cụ gõ truyền thống gồm: trống Buk, trống phong yêu Janggu, chiêng Jing và phèng Kkwaenggwari. Đây đều là những loại nhạc cụ truyền thống rất độc đáo tại Hàn Quốc, nếu có dịp tham gia tour du lịch Hàn Quốc giá rẻ thì bạn hãy thử một lần đến đây để tìm hiểu những điều thú vị về câu lạc bộ này nhé. Hãy cùng Onetour.vn tìm hiều những thông tin về câu lạc bộ Samulnori tại Hàn Quốc qua bài viết sau đây.

Câu lạc bộ SamulnoriCâu lạc bộ Samulnori

Samulnori là một bộ nhạc khí gõ rất độc đáo của người dân xứ Hàn thường được sử dụng đề tạo không khí vui vẻ lúc nghỉ ngơi trong những ngày làm đồng hoặc trong các dịp lễ hội vui chơi. Trước đây loại nhạc cụ này thường xuất hiện ở các vùng nông thôn, và cho đến ngày nay, loại hình nghệ thuật truyền thống này đã được phát huy một cách rộng rãi hơn, nó xuất hiện hầu hết tại các trường từ tiểu học đến đại học, từ làng cho đến quận, ở mỗi nơi đều có một câu lạc bộ riêng.

Trong bộ nhạc khí gõ Samulnori có 4 loại nhạc khí vì vậy việc sử dụng từng loại nhạc khí sẽ mang đến những ý nghĩa tượng trưng khác nhau, và theo như người dân tại đây kể lại thì Samulnori sử dụng để cầu nguyện thời tiết nhằm phục vụ cho những vụ mùa người dân. Phèng Kkwaenggwari tượng trưng cho sấm, chiêng Jing tượng trưng cho gió, trống Buk tượng trưng cho mây còn trống phong yêu Janggu thì tượng trưng cho mưa. Đây đều là những thứ để giúp cho một vụ mùa của người dân thật bội thu và hàng năm đến mỗi vụ mùa, người dân tai đây đều hòa tấu Samulnori để cầu nguyện cho mưa thuận gió hòa.

Câu lạc bộ SamulnoriCâu lạc bộ Samulnori

Đến đây du khách sẽ được thưởng thức giai điệu hấp dẫn của Samlnori cùng với những nhạc công biểu diễn theo nhịp điệu của trống, chiêng. Cái hay của Samulnori nằm ở sự hứng khởi, khơi dậy bầu không khí sôi động, đoàn kết của cả cộng đồng. Nếu lần đầu tiên nghe thì có thể chưa quen tai nên bạn sẽ có cảm giác nhức đầu tuy nhiên nếu thưởng thức hết cả đoạn nhạc thì bạn sẽ cảm thấy rất thú vị đấy. Đừng quên thưởng thức những giai điệu đặc trưng nay trong tour du lịch Hàn giá rẻ của mình nhé.

Không những là một di sản văn hóa đã được UNESCO công nhận là nông nhạc Hàn Quốc và trở thành di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại mà chính phủ Hàn Quốc luôn muốn giữ gìn và phát huy giá trị tuyền thống của loại hình này. chi phí cho trang phục, nhạc cụ, luyện tập của những câu lạc bộ này đều được chính phủ hỗ trợ, đây cũng chính là lí do mà trẻ em tại Hàn Quốc dù là ở bất cứ nơi đâu đều quen thuộc với thể loại này.

Còn chờ đợi gì nữa mà không tham gia ngay vào tour Hàn Quốc giá rẻ được phân phối bởi Onetour Việt Nam, công ty du lịch uy tín hàng đầu Việt Nam luôn mang đến nhũng hành trình du lịch giá rẻ nhất trên thị trường. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình luôn mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất dành cho quý khách. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực du lịch chúng tôi luôn mang đến sự hài lòng dành cho khách hàng.

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ đến số (04) 3783 6888 để nhận được những giải đáp cũng như sự tư vấn một cách nhanh nhất.

Onetour.vn luôn đồng hành cùng quý khách trong mọi chuyến đi.

Bài viết: Giới thiệu câu lạc bộ Samulnori tại Hàn Quốc

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour