Hoa anh đào và nỗi lòng của người lữ khách

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Ai đã từng ghé thăm đất nước Nhật Bản mà chưa một lần được ngắm hoa anh đào khoe sắc giữa đất trời thì quả là một thiệt thòi quá lớn. Loài hoa này không rực rỡ, kiêu sa nhưng mang trong mình một vẻ đẹp tinh tế, dịu dàng, nhìn một lần yêu mến cả đời.

Hoa anh đào và nỗi lòng của người lữ khách

Ai đã từng ghé thăm đất nước Nhật Bản mà chưa một lần được ngắm hoa anh đào khoe sắc giữa đất trời thì quả là một thiệt thòi quá lớn. Loài hoa này không rực rỡ, kiêu sa nhưng mang trong mình một vẻ đẹp tinh tế, dịu dàng, nhìn một lần yêu mến cả đời. Vì thế nếu chưa kịp ngắm hoa anh đào nở rộ thì coi như bạn chưa từng nếm trải vẻ đẹp của đất nước mặt trời mọc.

Hoa anh đào nở rực rỡ khoe sắc cả một vùng trời

Hoa anh đào nở rực rỡ khoe sắc cả một vùng trời

Vẻ đẹp hoa anh đào ngất ngây lòng du khách

Mùa xuân gõ cửa đất nước Nhật Bản xinh đẹp bằng vẻ đẹp tinh tế, thuần khiết của loài hoa anh đào. Sau thời kì ủ mình trong giấc ngủ dài mùa đông giá lạnh, vào cuối tháng 3, từ một cái cây không có một chiếc lá nào, anh đào bắt đầu đâm chồi nảy lộc, ươm nụ xuân chờ đến khi trời ấm thì bung nở. Hoa anh đào đặc biệt ở chỗ một nụ có thể cho ra nhiều đóa hoa, ít thì 2, nhiều thì 4-5 đóa. Mỗi đóa hoa chỉ lớn độ 2-3cm và nở sát vào nhau, mỗi đóa Anh Đào chỉ có đúng 5 cánh hoa nằm cạnh nhau và tạo cho hoa một hình dáng cân đối. Các cánh hoa rất mỏng và mịn, cánh có màu trắng hồng phía ngoài và màu hồng của cánh hoa thường thì đậm hơn về phía nhụy hoa, làm nổi bật các đầu nhụy hoa vàng nằm ngay giữa đóa hoa. Một chút hồng nhạt trên các đầu cánh hoa hay một chút hồng đậm ở dưới cánh hoa cộng với những giọt sương sáng sớm long lanh còn đọng lại trên cánh hoa cũng là những hình ảnh tuyệt vời cho những người chụp ảnh tài tử.

Thế nhưng đời hoa anh đào lại ngắn ngủi vô cùng, hoa chỉ rực rỡ trong vòng hai tuần. Sau đó những cánh hoa sẽ buông mình theo gió, tạo ra một cảnh tượng lung linh mà bất cứ người lữ khách nào cũng khó lòng quên được.

Vẻ đẹp thuần khiết của hoa anh đào

Vẻ đẹp thuần khiết của hoa anh đào

Hoa anh đào – Biểu tượng đẹp tại Nhật

Người Nhật Bản có câu : “A flower is a cherry blossom, a person is a Samurai” ( Nếu là hoa, xin làm hoa anh đào. Nếu là người, xin làm một võ sĩ đạo ). Hoa anh đào đã trở thành biểu tượng của sự thanh cao trong lối sống người Nhật. Các võ sĩ Nhật cũng được ví như hoa bởi họ không bám chặt lấy cuộc sống, họ xuất hiện như hào quang hư ảo, chết ở đỉnh điểm của sự huy hoàng.

Để ngắm loài hoa có một không hai này thì bạn đừng bỏ qua tour du lịch hấp dẫn đến xứ sở mặt trời mọc của Onetour, chi tiết tour xem tại: http://onetour.vn/tour/tokyo-hakone-nagoya-kyoto-osaka.html

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour