Khám phá lễ hội Shujoe sôi động bậc nhất tại Nhật Bản

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Khám phá lễ hội Shujoe sôi động bậc nhất tại Nhật Bản

Khám phá lễ hội Shujoe sôi động bậc nhất tại Nhật Bản

Trong Phật giáo, có một lễ hội được gọi là "Shujoe", nơi mọi người cầu nguyện cho một cuộc sống yên bình và một mùa gặt bội thu, rũ bỏ những buồn phiền trong năm cũ và hướng đến những điều tốt đẹp trong năm mới. Một trong những sự kiện trong lễ hội Shujoe nổi tiếng hơn là "Saidai-ji Eyo", được tổ chức tại đền Saidai-ji Kannon-in T ở Okayama Prefecture.

Từ xa xưa, người Nhật luôn bày tỏ nỗi sợ hãi và lòng biết ơn của họ với thiên nhiên và tổ tiên của họ. Lễ hội Nhật Bản là nghi lễ tạ ơn trong đời sống và sức khỏe. Hơn 600.000 lễ hội được tổ chức mỗi năm trên khắp mọi miền đất nước, một nửa trong số họ có liên quan đến chủ đề biển và thiên nhiên và nửa còn lại chỉ đơn giản là lễ hội được tổ chức cho các sự kiện. Nhật Bản là quốc gia có số lượng lễ hội nhiều nhất trên thế giới và phong phú nội dung.

Saidai-ji Eyo

Saidai-ji Eyo

"Saidai-ji Eyo" là một lễ hội Phật giáo tổ chức vào thời điểm Shujoe Kechigan (ngày cuối cùng của Shujoe). Một thời gian dài trước đây, tại Chùa Shonin vị trụ trì đứng đầu đền Saidai-ji Kannon-in, ném 5 lá bùa may mắn cho những người mà đã đến đền thờ. Từ đó phổ biến rộng rãi ra dân chúng và trờ thành một tục lệ bắt buộc của lễ hội.

Xem thêm bài viết hữu ích :

1. Những hình ảnh đặc trưng của Nhật Bản

2. Lễ hội Gion Matsuri

3. Những làng cổ tại Nhật Bản

Lúc 10:00 pm vào đêm lễ hội, những ngọn đèn của hội trường chính được tắt và hai "Shingi" (gậy gỗ được coi là nơi các vị thần cư trú) được ném ra khỏi "Gofukumado" (cửa sổ may mắn). Mọi người tham dự lễ hội sẽ phải tranh nhau để bắt Shingi. Nam thanh niên chỉ mặc khố và nhảy nhót hò hét tạo lên sự nhộn nhịp vang vọng khắp mọi nơi, khi họ cố gắng để có được chiếc gậy may mắn. Thậm chí còn có một giai thoại nói rằng âm thanh của những tiếng la hét của họ vang xa tận Kagawa, khoảng cách trên 30km (18 dặm). Cảnh tượng chen lấn nhau diễn ra khá ồn ào, người ta tranh nhau tiến lên ngôi đền phía trước, một mảnh đất chỉ hơn 170 mét vuông nhưng lại có tới hơn 3000 tham gia, năm đông nhất được biết là có hơn 9000 cùng tham gia leo lên ngôi đền.

Saidai-ji Eyo

Saidai-ji Eyo

Những người mang được Shingi chạy vào trung tâm đền thờ và tiếp nhận Singi sau đó đẩy nó vào một đống lúa

Sau cuộc cạnh tranh khốc liệt, cặp đôi may mắn mà được giữ của Shingi chạy nước rút đến "Iwainushi" và đẩy nó vào một đống lúa trên đỉnh "masu" (hình vuông chứa bằng gỗ) là kết thúc cuộc thi. Những người tham gia thường bị các vết bầm tím, có nhiều người còn bị thương nặng nhưng sự nhiệt tình trong họ không hề bị giảm sút.

Saidai-ji Eyo

Saidai-ji Eyo

Địa điểm: Saidai-ji Kannon-in, Saidai-ji Naka, Higashi-ku, Okayama City, Okayama Prefecture

Bạn có muốn tham gia những lễ hội độc đáo như vậy tại Nhật Bản, hãy cùng Onetour.vn đặt ngay một tour du lịch Nhật Bản giá rẻ để khám phá những miền đất mới tại xứ sở mặt trời mọc. Chắc chắn sẽ có rất nhiều điều mới lạ cho chuyến đi của bạn thêm thú vị.

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour