Khí hậu ở Nhật Bản như thế nào  ?

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Khí hậu ở Nhật Bản như thế nào  ? Hãy cùng tìm hiểu ngay để có những chuyến đi phù hợp nhất tới khám phá đất nước mặt trời mọc.

Khí hậu ở Nhật Bản như thế nào  ?

Để chuẩn bị cho một chuyến du lịch Nhật Bản thì bạn cũng nên tìm hiểu xem khí hậu ở Nhật Bản như thế nào để lên lịch trình những điểm đến, mang theo những trang phục, hành lý cho phù hợp. Nếu bạn là người từng đi lại nhiều thì chắc chắn biết rằng việc thời tiết khí hậu ảnh hưởng rất nhiều đến những chuyến đi của bạn. Hãy cùng Onetour.vn tìm hiểu về những đặc điểm khí hậu ở Nhật Bản bạn nhé :

Khí hậu ở Nhật Bản như thế nào  ?

Đặc điểm đặc trưng của khí hậu Nhật Bản đó chính là có 4 mùa riêng biệt : Xuân, Hạ, Thu, Đông. Các mùa được phân bố trong năm như sau :

– Mùa xuân : từ tháng 3 – tháng 5.

– Mùa hạ: từ tháng 6 – tháng 8

– Mùa thu : từ tháng 9 – tháng 11.

– Mùa đông: từ tháng 12 – tháng 2

Mùa xuân Nhật Bản không khí vẫn còn khá lạnh, nếu đi du lịch bạn vẫn cần phải mang thêm áo lạnh để mặc mỗi khi đi ra ngoài đường. Nhiều khi vẫn có tuyết rơi nhưng nói chung là thời tiết khá dễ chịu, rất thích hợp cho việc du lịch khám phá.

Mùa xuân Nhật Bản không khí vẫn còn khá lạnh

Mùa xuân Nhật Bản không khí vẫn còn khá lạnh

Mùa hè nhiệt độ tăng cao, chênh lệch nhiệt độ giữa mùa hè và mùa đông tại Nhật Bản có thể nên tới 30 độ. Nhiệt độ trung bình của mùa hè tại Nhật Bản khoảng 28 độ, thời tiết nóng, gió từ biển thổi vào đất liền khiến không khí trở nên có độ ẩm cao, mùa hè tại Nhật Bản thường có rất nhiều mưa.

Mùa hè nhiệt độ tăng cao, chênh lệch nhiệt độ giữa mùa hè và mùa đông tại Nhật Bản có thể nên tới 30 độ

Mùa hè nhiệt độ tăng cao, chênh lệch nhiệt độ giữa mùa hè và mùa đông tại Nhật Bản có thể nên tới 30 độ

Mùa thu thường là mùa có thời tiết mát mẻ nhất, nhưng đầu thu thì Nhật Bản thường hay có bão, nếu đi du lịch thì bạn nên tới tầm giữa tháng 10 tới hết giữa tháng 11 là thời điểm tốt nhất để khám phá Nhật Bản.

Mùa thu thường là mùa có thời tiết mát mẻ nhất

Mùa thu thường là mùa có thời tiết mát mẻ nhất

Mùa đông nhiệt độ tại khắp các vùng đều hạ xuống thấp, tuyết rơi ở nhiều nơi, những vùng gần biển và phía bắc thường có tuyết dày đặc suốt mùa đông.

Mùa đông nhiệt độ tại khắp các vùng đều hạ xuống thấp, tuyết rơi ở nhiều nơi

Mùa đông nhiệt độ tại khắp các vùng đều hạ xuống thấp, tuyết rơi ở nhiều nơi

Nhật Bản với hơn 300 đảo trải dài từ bắc tới Nam, hình thành nhiều chuỗi các hòn đảo, địa hình nhiều đồi núi chiếm tới 70-80 % là những địa hình không phù hợp cho việc làm nông nghiệp, cư trú và phát triển công nghiệp.

Sự phân bố địa hình rõ rệt từ bắc tới Nam khiến cho khí hậu cũng chia thành từng phần rõ rệt hơn. Ở Nhật Bản bạn sẽ thấy có 6 vùng khí hậu phổ biến.

Hokkaido khí hậu ở miền bắc phẩn lớn ôn hòa, mùa đông lạnh và tuyết rơi nhiều. Ít mưa, thời gian du lịch đẹp nhất là vào cuối mùa hè và mùa thu. Nếu bạn đam mê trượt tuyết, tham dự các lễ hội tuyết thì nên tới Hokkaido vào mùa đông.

Biển Nhật Bản khu vực đảo Honshu, gió Tây Bắc mùa hè mát mẻ nhưng mùa đông thì tuyết nặng dày đặc. Cũng có những thời điểm gió Phơn rất nóng bức.

Khu vực trung tâm mang khí hậu lục địa điển hình, có sự khác nhau nhẹ giữa khí hậu mùa hè và mùa đông. Mưa ít. Khu vực biển nội địa được các ngọn núi Chugoku và Shikoku chắn khỏi các cơn gió mùa. Khiến khí hậu dịu mát cả năm. Bờ biển phía Đông thuộc Thái Bình Dương, gió lạnh ít tuyết, mùa hè thì nóng ẩm. Quần đảo Ryukyu có khí hậu cận nhiệt đới, với mùa đông ấm và mùa hè nóng. Lượng mưa nặng, đặc biệt là vào mùa mưa. Bão ở mức bình thường.

Trên đây là một số thông tin về khí hậu Nhật Bản, bạn nên tham khảo trước và lựa chọn cho mình những điểm đến hợp lý nhất. Chúc bạn luôn có những chuyến đi như ý !

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour