Khung cảnh thôn quê xinh đẹp tại Hanamaki và Tono

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Khung cảnh thôn quê xinh đẹp tại Hanamaki và Tono - Hãy cùng Onetour.vn trong hành trình du lịch Nhật lần này khám phá về nơi thanh bình chốn thôn quê và nơi nguồn gốc của những câu truyện dân gian nhé

Khung cảnh thôn quê xinh đẹp tại Hanamaki và Tono

Hanamaki và Tono ở Iwate Prefecture, nơi vẫn còn những phong cảnh làng quê cũ Nhật Bản, được biết đến như là quê hương của những bài hát mẫu giáo và truyện dân gian. Hãy cùng Onetour.vn trong hành trình du lịch Nhật lần này khám phá về nơi thanh bình chốn thôn quê và nơi nguồn gốc của những câu truyện dân gian nhé :

Tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên phong phú và thế giới của truyện dân gian

Những câu truyện dân gian được truyền bá rộng rãi.

Hanamaki, nằm ở phần miền Trung Tây của Iwate Prefecture ở vùng Tohoku, là một thành phố được bao quanh bởi núi, suối, đồng ruộng. Kenji Miyazawa, một nhà văn Nhật Bản nổi tiếng với những câu chuyện của trẻ em, đã coi nơi này như là nguồn cảm hứng khi viết tác phẩm "The Night của Milky Way Train “  một câu chuyện về du lịch trên một chuyến tàu thiên hà và 'Matasaburo of the Wind" mà nhân vật chính là một thần gió.

Khung cảnh thôn quê xinh đẹp tại Hanamaki và Tono

Khung cảnh thôn quê xinh đẹp tại Hanamaki và Tono

Tono, nằm ở phía đông của Hanamaki, có rất nhiều truyện dân gian đã truyền bá từ Tono vào trong khu vực Tohoku từ rất lâu rồi. Ví dụ, có một câu chuyện lưu truyền bằng miệng "Zashiki-warashi", một cậu bé hay một cô gái trong chiếc áo kimono, mang lại may mắn đến nhà anh ta và ngôi nhà những điều không may khi họ rời khỏi. Những cầu truyện dân gian liên quan tới "Tengu", một yêu tinh đang sống trong một ngọn núi và "Kappa" một loại yêu quái sống ở trong song. Ngày nay vẫn còn có rất nhiều câu chuyện dân gian chủ yếu về 2 loại yêu quái này.

Tono là một nơi mà nhiều truyện dân gian cũ vẫn còn tồn tại. Kunio Yanagida, dân Nam phân biệt tại Nhật Bản, được biên soạn truyện dân gian của Tono "The Legends of Tono" trong năm 1910 và các nhân vật trong câu chuyện bao gồm cả yêu tinh trở nên biết đến rộng rãi. Những nơi mà câu chuyện như vậy đã diễn ra vẫn còn tại Tono.

Những câu truyện dân gian về Kappa-Buchi

Những câu truyện dân gian về Kappa-Buchi

Một trong những truyện dân gian nổi tiếng là câu chuyện của Kappa, một yêu tinh sống trong nước người khiến mọi người ngạc nhiên. Tên câu chuyện gọi là "Kappa-Buchi" nơi Kappa cố gắng để kéo một con ngựa đi uống nước vào cốt nước.

Phong cảnh của vùng nông thôn

Kenji Miyazawa là tác giả của những câu chuyện của trẻ em  trong đầu thế kỷ 20 và cũng là cố vấn nông nghiệp. Những tác phẩm của ông đều miêu tả về những phong cảnh tại vùng nông thôn tại Hanamaki và Tono, một thế giới đầy màu sắc huyền ảo mang đậm dấu ấn cuộc sống của người Nhật Bản cổ xưa.

Có một nơi ở Hanamaki nơi bạn có thể trải nghiệm thế giới theo cách nhìn của Kenji đó là "Miyazawa Kenji Dowa Mura" nơi trưng bày nhiều tác phẩm về các nhân vật hư cấu và mô hình về khung cảnh thời xưa của vùng Hanamaki. Triển lãm là giống như một công viên chủ đề  thú vị cho trẻ em.

Bạn có thể thử cảm giác tắm Onsen (suối nước nóng) tại Hanamaki. Tại khu Hanamaki Onsen, có 12 điểm có suối nước nóng với gần 1.200 năm lịch sử, Osawa Onsen là nơi ở của nhà văn Nhật Bản và Shidodaira Onsen nơi bạn có thể nhìn thấy những cảnh quan tuyệt đẹp bên bờ suối. Có rất nhiều điểm suối nước nóng bạn có thể tắm nhưng không nên ở lại qua đêm, vì nó thường ở những nơi hẻo lánh.

Phong cảnh đẹp của vùng nông thôn cũng là một điểm nhấn của Tono. Một trong những địa danh có  phong cảnh  đẹp là "Yamaguchi Watermill", nơi có rất nhiều cây lúa và bột mì

Phong cảnh đẹp của vùng nông thôn cũng là một điểm nhấn của Tono

Phong cảnh đẹp của vùng nông thôn cũng là một điểm nhấn của Tono

Bạn có thể tìm hiểu về cuộc sống của người dân Nhật Bản tại "Densho-en" nơi được tái hiện lối sống của người nông dân trong thời gian cũ trong Tono và "Tono Furusato Mura" nơi nhà được xây dựng từ cuối thế kỷ 17 và kết thúc ngày 19 thế kỷ đã được vận chuyển đến và xây dựng lại.

Nếu bạn đã chán cuộc sống nhộn nhịp, chán ngắm những tòa cao ốc chọc trời thì hay đến Hanamaki và Tono để trải nghiệm một cuộc sống thanh bình tại nông thôn bạn nhé.

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour