Kinh nghiệm leo núi Takao nổi tiếng tại Tokyo phần 1

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Kinh nghiệm leo núi Takao nổi tiếng tại Tokyo phần 1 - Núi Takao là một điểm đến du lịch thu hút số lượng lớn nhất các nhà leo núi trên thế giới

Kinh nghiệm leo núi Takao nổi tiếng tại Tokyo phần 1

Trong số tất cả các ngọn núi ở Nhật Bản, núi Phú Sĩ là ngọn núi nổi tiếng nhất. Tuy nhiên, có một ngọn núi nằm ở Tokyo cũng rất được sự chú ý của mọi người. Núi Takao là một điểm đến du lịch thu hút số lượng lớn nhất các nhà leo núi trên thế giới hay 2,6 triệu người mỗi năm. Bài viết này giới thiệu những gì hấp dẫn của núi Takao, một ngọn núi chỉ 599m (khoảng năm 1965 feet).

Kinh nghiệm leo núi Takao, một ngọn núi vô cùng nổi tiếng

Lên kế hoạch vào buổi sáng và đi trong  một ngày! Núi Takao là một ngọn núi dễ dàng cho việc chinh phục.Núi Takao nhận được thứ hạng ba sao của những địa điểm nên đi tại Tokyo trên Michelin Green Guide trong đó giới thiệu các điểm du lịch. Lý do là "vẻ đẹp ngoạn mục của thiên nhiên không thể tưởng tượng cho một vùng đô thị Tokyo", nhưng việc trải nghiệm những nền văn hóa truyền thống và thực phẩm của đăc sắc của Nhật Bản tại đây không thể bỏ qua. Khung cảnh tuyệt đẹp và đầy quyến rũ trong mùa thu với lá  vàng, lá đỏ của những rặng cây.

Kinh nghiệm leo núi Takao, một ngọn núi vô cùng nổi tiếng

Kinh nghiệm leo núi Takao, một ngọn núi vô cùng nổi tiếng

Núi Takao cách trung tâm Tokyo  khoảng 50 phút đi tàu cao tốc từ Shinjuku của Keio đến ga Takaosanguchi, cửa ngõ Núi Takao. Bạn có thể thức dậy vào buổi sáng, kiểm tra thời tiết, có một bữa ăn sáng thoải mái và vô tư đi.

Khởi hành từ Shinjuku tại 10:40 và đến Takaosanguchi tại 11:30 . Nửa giờ sau khi khởi hành từ ga Shinjuku, phong cảnh dọc đường sắt thay đổi đáng kể. Khi những tán cây của những khu rừng bên đường đã là màu vàng màu đỏ, thì cũng là lúc sắp đến điểm dừng.

Trạm Takaosanguchi

Việc xây dựng trạm trạm Takaosanguchi được thiết kế bởi một kiến ​​trúc sư Nhật Bản nổi tiếng, Kengo Kuma. Các thiết kế sử dụng nhiều cây tuyết tùng là di sản thiên nhiên của Tokyo cùng Núi Takao,

Trạm Takaosanguchi

Trạm Takaosanguchi

Có bảy tuyến đường leo núi và đi bộ đường dài trong núi Takao. khuyến nghị của chúng tôi là tuyến đường mòn số 1, leo lên lưng chừng núi bằng cáp treo và quý khách có thể ghé thăm Đền Yakuoin Takao-san (xây dựng năm 744) trên đường đi. Tuyến đường này chỉ mất 1 giờ hoặc lâu hơn một chút, sẽ không quá khó ngay cả đối với bắt đầu leo ​​núi.

12:00 - Đi bộ xung quanh chân núi và leo bằng cáp treo có độ nghiêng lớn nhất ở Nhật Bản, cáp treo đi lên có độ dốc 31'18 , từ Trạm Takaosanguchi mất khoảng 5 phút đi bộ đến trạm xe cáp của Kiyotaki. Hãy tận hưởng đi dạo và đi bộ trên đường mòn quyến rũ với các cửa hàng lưu niệm dọc theo dòng suối.

" Octopus Cedar " với hình dạng tuyệt vời

Các tuyết tùng Octopus Cedar (Takosugi) có chiều cao 37m (khoảng 121 feet) và có chu vi khoảng 6m (khoảng 19 feet), và tuổi ước tính của nó là 500 tuổi.

Khoảng một nửa đường lên đường núi Ga Takaosan, bạn sẽ ngay lập tức nhận thấy sự Octopus Cedar hoặc Takosugi với một hình dạng tuyệt vời các cây đều có khoảng vài tram năm tuổi.

" Octopus Cedar " với hình dạng tuyệt vời

12:30 - Bức tượng Tengu, yêu tinh núi mũi dài chào đón bạn tại Đền Yakuoin núi Takao ( Tengu được cho là có một khuôn mặt đỏ mũi dài và bay trong không khí với đôi cánh ở lưng )

Nơi đường mòn đường số 1 của núi Takao có  đền Yakuoin được biết đến như một trong những ngôi chùa chính của giáo phái Shingon của Phật giáo. Núi Takao là nổi tiếng với những khổ hạnh trên núi (Shugendo) thực hành kỷ luật nghiêm ngặt. Truyền thuyết kể lại rằng ngọn núi này là nhà của một Tengu, một nhân vật trong trí tưởng tượng có sức mạnh siêu nhiên. Các đường mòn Đền Yakuoin đã được trải nhựa và dễ dàng đi bộ. Các Yakuoin sẽ xuất hiện ở phần cuối của đường mòn

Núi Takao Yakuoin

1:00 pm- Những chiếc là vàng lá đỏ mùa thu thể hiện lên một nét đẹp tuyệt vời của ngọn núi. Vào một ngày nắng đẹp bạn sẽ có thể nhìn thấy đỉnh núi Phú Sĩ từ đây.

Xem tiếp phần 2 tại đây cùng nhiều hành trình du lịch Nhật khác  : Xem phần 2 

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour