Làm thế nào để du lịch mà không biết tiếng địa phương ?

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Làm thế nào để du lịch mà không biết tiếng địa phương ? Các bạn đang có dự định đi du lịch nước ngoài những không biết tiếng địa phương ? cùng tham khảo nhé !

Làm thế nào để du lịch mà không biết tiếng địa phương ?

Học những câu đơn giản, tích cực trò chuyện với người dân địa phương… là những cách hữu hiệu nhất để bạn có một cuộc hành trình suôn sẻ. Dưới đây là một vài gợi ý nhỏ mà bạn có thể áp dụng để chuyến du lịch quốc tế giá rẻ của mình được trọn vẹn hơn.

1. Biết rõ về nơi mình sẽ đến

Du lịch không biết tiếng địa phương

Tìm hiểu rõ về nơi mình định đến

Điều quan trọng nhất là bạn cần biết nơi bạn sẽ đến nói tiếng gì. Tiếp đó, thay vì chú tâm vào việc học quy tắc ngữ pháp của thứ tiếng mới đó, bạn nên tham gia vào một lớp học ngoại ngữ cấp tốc để nói được những từ đơn giản như “Xin chào”, “Tạm biệt”, “Cám ơn”, “Xin lỗi”, “Vui lòng”, “Xin nói chậm thôi” và “Bao nhiêu tiền”… Những từ này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian trong khi trao đổi với người bản địa. Để bảo đảm an toàn cho bản thân, bạn cũng có thể học thêm một số từ như “giúp đỡ”, “báo cảnh sát”, “khẩn cấp”…

2. Sử dụng điện thoại thông minh

Du lịch không biết tiếng địa phương

Sử dụng điện thoại thông minh

Theo một thống kê, có hơn 60% khách du lịch đã sử dụng điện thoại để tìm kiếm các nhà hàng, khách sạn địa phương và 30% sử dụng để làm công cụ dịch sang tiếng bản địa khi đặt tour du lịch quốc tế giá rẻ. Một trong những công cụ dịch tự động được nhiều người dùng nhất hiện nay là Google Translate. Tuy vậy, để có thể sử dụng các tiện ích này, bạn phải chắc chắn máy điện thoại của mình được kết nối internet.

3. Tích cực tương tác với người bản xứ

Hầu hết ở các nơi bạn đến, người dân địa phương đều sẽ rất hào hứng giúp đỡ và chỉ đường cho bạn. Vì vậy, chớ ngại ngần giao tiếp với họ vì tự ti không phát âm chuẩn. Người bản địa không hề phiền lòng vì điều này và đôi khi họ còn thích thú vì ghi nhận sự nỗ lực trong giao tiếp của bạn dù bạn nói sai.

Ghi lại những thông tin quan trọng như địa chỉ khách sạn, số điện thoại cần thiết bằng ngôn ngữ địa phương… cũng là cách để người bản địa có thể giúp đỡ khi bạn cần. Ngoài ra bạn có thể sử dụng cử chỉ tay và ngôn ngữ cơ thể để giao tiếp. Tuy nhiên, hãy nhớ nghiên cứu kỹ các cử chỉ tay không nên dùng tại quốc gia bạn đến thăm để tránh gặp phiền toái.

4. Trang bị ít nhất một ngoại ngữ

Du lịch không biết tiếng địa phương

Trang bị một ngoại ngữ

Tiếng Trung Quốc là ngôn ngữ được nhiều người nói nhất thế giới, nhưng tiếng Anh mới là thứ ngôn ngữ bạn có thể giao tiếp được ở nhiều nơi nhất. Vì vậy, hãy trang bị cho mình vốn tiếng Anh đầy đủ để trong trường hợp không nói được tiếng bản địa, bạn vẫn có thể tìm sự giúp đỡ từ những người bản địa nói được tiếng Anh.

Để có một chuyến đi du lịch giá rẻ ý nghĩa, bạn nên ghi nhớ một vài điều mà chúng tôi đã chỉ ra ở trên để có một chuyến đi thoải mái và vui vẻ nhất. Đặc biệt, để khám phá vẻ đẹp của những điểm đến quốc tế hấp dẫn, bạn cũng hãy đặt tour du lịch quốc tế giá rẻ với công ty du lịch Tam Vương qua website Vietair.tv hay Onetour.vn từ ngay hôm nay để lựa chọn được chuyến đi phù hợp với giá cả hấp dẫn nhất cho mình nhé.

Mọi băn khoăn hay thắc mắc cần giúp đỡ về chuyến đi của mình, bạn có thể gọi đến số: 1900 1796 để được tư vấn và giải đáp.

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour