Nagasaki như thế nào sau thảm họa 70 năm trước

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Nagasaki như thế nào sau thảm họa 70 năm trước - Những ngôi nhà thấp mái xám là những ngôi nhà đặc trưng bạn sẽ thấy khi tới Nagasaki.

Nagasaki như thế nào sau thảm họa 70 năm trước.

Hòn đảo Kyushu nơi mà thành phố Nagasaki tọa lạc là một trong hai thành phố phải hứng chịu thảm họa từ bom nguyên tử trong cuộc chuyến tranh thế giới lần thứ 2. Thành phố đã bị phá hủy hơn 1/3 giết chết hơn 70 ngàn người và hàng chục năm hậu quả của phóng xạ.

Thành phố hoang tàn, đổ nát chỉ còn trong những bức tranh ảnh, ngày nay Nagasaki đã phát triển và xóa tan những dấu vết lịch sử. Những ngôi nhà thấp mái xám là những ngôi nhà đặc trưng bạn sẽ thấy khi tới Nagasaki.

Thành phố Nagasaki hiện đại sau thảm họa 70 năm trước

Thành phố Nagasaki hiện đại sau thảm họa 70 năm trước

Bạn có thể bắt đầu hành trình tới thăm bảo tàng bom nguyên tử Atomic Bomb, nó là một quá khứ đau buồn nhưng cũng là nơi chúng ta nên đến để cùng chung tay mong ước một cuộc sống hòa bình, một cuộc sống ấm no hành phúc. Bảo tàng trưng bày nhiều bức ảnh gọi nhớ về thảm họa của 70 năm về trước, những khung cảnh đổ nát, người chết, người bị thương nằm la liệt. Những vật dụng được sử dụng trong chiến tranh … mô hình máy bay, tên lửa, xe tăng …

Ấn tượng nhất ở Nagasaki đó chính là sự yên bình, một bầu không khí thanh tịnh đặc trưng của thành phố gần biển. Những cửa hàng, những quán ăn dày đặc 2 bên phố,  xem vào đâu đó còn có những mái chùa gỗ, những đền đài di tích lịch sử từ xưa.

Hòn đảo Dejima nhân tạo nay đã trở thành một trong những điểm tham quan tuyệt vời của Nagasaki, những ngôi nhà nhỏ xây dựng theo phong cách của người Hà Lan với nhiều vật trang trí của người Châu Âu như cối xay gió, vườn hoa tulip làm nên những nét độc đáo mà khách du lịch không thể rời mắt

Hòn đảo Dejima nhân tạo

Hòn đảo Dejima nhân tạo

Bạn cũng có thể lang thang qua khu Chinatown, những con phố tấp nập người Hoa luôn sầm uất và nhộn nhịp. Những hàng quán ven đường làm nổi bật buổi chiều ở Nagasaki, những tiếng xèo xèo của thịt nướng, những làn khói thơm nghi ngút cuốn theo cơn đói bụng của bất kỳ một du khách nào đặt chân tới đây. Thưởng thức một chút đồ ăn để lấy sức khám phá tiếp, bạn sẽ tiến bước vào những cửa hàng lưu niệm, những gian hàng thời trang đang nhiệt tình chào mời.

Leo lên ngọn đồi trên thị trấn nơi toạ lạc khá nhiều ngôi chùa để bạn ghé cầu nguyện, trong só đó có Kofuku-ji với vườn đầy cây cỏ xanh mướt xây dựng theo phong cách của những năm thế kỷ thứ 17 là một trong những nơi bạn nên đặt chân tới đây.

 Kofuku-ji

 Kofuku-ji 

Nagasaki cũng nổi tiếng với những ngọn đồi đẹp, nơi tập trung nhừng rừng cây lá đỏ, mỗi khi mùa thu những chiếc lá đổi màu khiến cho cả một vùng như được thay những chiếc áo mới, thời điểm này các du khách thường tới đây để chụp ảnh, thưởng ngoạn những cảnh sắc đẹp ở đây.

Nagasaki còn nhiều điều để khám phá, nếu chỉ nhìn vào cuộc sống hiện nay, không còn những lịch sử thì không ai còn nhận ra thảm họa của 70 năm về trước. Nagasaki đã hoàn toàn thay đổi, trở thành một trong những trung tâm kinh tế của Nhật Bản.

Bạn có muốn tìm hiểu một Nagasaki nhiều điều tuyệt vời này không ? Hãy đặt ngay cho mình một chuyến du lịch Nhật Bản giá rẻ của Onetour Việt Nam trong thời gian này để có một chuyến đi vừa tiết kiệm vừa thú vị nhé.

Bài viết : Nagasaki như thế nào sau thảm họa 70 năm trước

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour