Những điều bạn chưa biết về sân bay Kansai, Osaka

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Những điều bạn chưa biết về sân bay Kansai, Osaka - Sân bay quốc tế Kansai (với tên giao dịch quốc tế là KIX) đưa vào sử dụng lần đầu tiên năm 1994 với lưu lượng hàng năm khoảng 150.000 chuyến bay quốc tế

Những điều bạn chưa biết về sân bay Kansai, Osaka

Sân bay quốc tế Kansai (với tên giao dịch quốc tế là KIX) đưa vào sử dụng lần đầu tiên năm 1994 với lưu lượng hàng năm khoảng 150.000 chuyến bay quốc tế, được xây dựng trên một đảo nhân tạo thuộc khu vực miền trung Nhật Bản, cách Osaka khoảng 38 km về phía đông. Hãy tìm hiểu xem sân bay có những điều gì độc đáo nhé :

Những điều bạn chưa biết về sân bay Kansai, Osaka

Là cảng hàng không lớn thứ 2 Nhật Bản, xây trên đảo nhân tạo khi ban đầu mới xây dựng bị coi đó là một thảm họa kỹ thuật nhưng sau đó với công nghệ kỹ thuật tuyệt vời của người Nhật Bản đã cho ta thấy nó xứng đang được lọt vào top 10 của những công trình ấn tượng nhất thiên niên kỷ.

Những điều bạn chưa biết về sân bay Kansai, Osaka

Những điều bạn chưa biết về sân bay Kansai, Osaka

Năm 1987, chính phủ Nhật Bản khởi công xây dựng sân bay Kansai trên hòn đảo nhân tạo có chiều dài 4 km, chiều rộng 2,5 km nhằm giải quyết tình trạng quá tải tại sân bay quốc tế Osaka. Trong 3 năm, 10.000 công nhân dựng một bức tường từ đá và 48.000 khối bê tông trên biển. Họ khai thác 3 ngọn núi, lấy 21 triệu mét khối đất để lấp đầy bên trong bức tường, tạo thành lớp đất dày 30 mét và xây dựng một cầu với chiều dài 3 km để nối hòn đảo với đất liền. Chính phủ Nhật Bản chi một lượng tiền khổng lồ 20 tỷ USD cho công trình này, nhưng vì lý do đất mềm mà phải chi thêm một số tiền lớn nữa khiến nó bị giới kỹ thuật chê là thảm họa. Nhưng với sự khắc phục sự cố năm 1994 sân bay chính thức được mở cửa, hiệp hội các kỹ sư trên toàn thế giới đã bình chọn Kansai là công trình kiến trúc trong 10 công trình xuất sắc nhất hàng ngàn năm qua. Kansai là nơi hội tụ của những thiết bị tiên tiến, đây là một trong những sân bay hiện đại nhất thế giới.

Trong suốt hơn 21 năm hoạt động, sân bay chưa từng có một vụ thất lạc nào, Kansai là một trong những sân bay an toàn nhất thế giới được hiệp hội hàng không Skytrax xếp hạng.

Những điều bạn chưa biết về sân bay Kansai, Osaka

Những điều bạn chưa biết về sân bay Kansai, Osaka

Kansai cũng là sân bay tốt nhất thế giới khi chưa bao giờ bị mất đồ. Sở dĩ đạt được sự an toàn, chính xác tuyệt đối cho hành lý, lãnh đạo sân bay đã thực thi nghiêm ngặt các yêu cầu về việc quản lý, ngay từ khâu tiếp nhận các kiện đồ từ tay hành khách. Hành lý được sắp xếp ngăn nắp theo những quy chuẩn, quy định của sân bay khi đưa trên những băng chuyền, hành lý còn được gắn chip để theo dõi mỗi khi bị rơi ra khỏi băng chuyền nó sẽ kêu báo động giúp nhân viên có thể dễ dàng và chủ động hơn trong việc tìm kiếm.

"Giải thưởng về sự an toàn hành lý được dựa trên các tiêu chí đánh giá khác nhau, trọng tâm cốt lõi nhất nằm ở tính chính xác, an toàn của hàng hóa khi tới tay người nhận, dịch vụ hỗ trợ khách hàng và thông tin về hành lý. Điều quyết định đến thành công của sân bay Kansai chính là sự kỷ luật và tính khoa học trong công việc của các nhân viên trong tất cả các khâu

Một sân bay hiện đại và đạt được rất nhiều cái nhất, nếu bạn du lịch Nhật Bản và ý định ghé thăm Osaka thì chắc chắn sẽ được chiêm ngưỡng và cảm nhận được dịch vụ tuyệt vời ở sân bay. Chúc quý khách có những chuyến đi như ý và nhiều niềm vui !

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour