Những loại bánh ngọt nổi tiếng nhất vùng Kyushu
Những vùng lãnh thổ riêng tại Nhật Bản có bánh kẹo độc đáo của riêng mình và đồ ngọt là một trong những loại bánh vô cùng nổi tiếng tại Nhật Bản mà bạn có thể thưởng thức. Bài viết này sẽ giới thiệu về những loại bánh ngọt có thể tìm thấy trong mọi địa điểm khu vực Kyushu ở miền nam Nhật Bản. Nếu bạn có cơ hội du lịch Nhật Bản thì hãy thử tìm hiểu và thưởng thức các loại bánh dưới đây nhé :
Tham khảo bài viết về : du lịch Kyushu
Fukuoka Prefecture / Meika Hiyoko
"Meika Hiyoko" là loại bánh hình gà đã được phát minh ra tại quận Fukuoka năm 1912. Lớp vỏ mỳ được làm đầy với với nhân đậu. Các loại hỗn hợp của nhân bánh mịn và mùi vị của mứt bên trong tạo nên một hương vị ngọt ngào.
Fukuoka Prefecture / Meika Hiyoko
Saga Prefecture / Saganishiki
Một loại bánh kẹo tổng hợp nổi tiếng của miền Tây - Nhật Bản, nơi bánh hấp mềm trộn với đậu và hạt dẻ là kẹp với Baumkuchen. Sự tương phản giữa Baumkuchen giòn và bánh mềm bên trong mang lại cho người thương thức một cảm giác rất dễ chịu.
Tỉnh Nagasaki / Castella
Các công thức cho Castella đã được truyền bá đến Nhật Bản từ đất nươc Bồ Đào Nha xa xôi vào khoảng cuối thế kỷ 16 và được sửa đổi tại Nagasaki. Castella tạo cho ta một cảm giác mịn và vị ngọt nhẹ nhàng với một bề mặt cắt màu vàng vàng đẹp.
Tỉnh Nagasaki / Castella
Tỉnh Oita / Tenku Yakiamaou
"Tenku Yakiamaou" là một bánh nướng cùng với rất nhiều "Amaou" dâu tây. Các hương vị ngọt ngào của dâu tây kèm với mứt. Dâu tây bao quanh một chiếc bánh nướng chắc chắn là một loại bánh vô cùng hấp dẫn đói với bạn.
Kumamoto Prefecture / Fuga-maki
"Fuga-maki" là một cái tên nổi tiếng của tỉnh Kumamoto, nơi bánh hình đậu que được gói với Laver nổi tiếng từ biển Ariake vô cùng mềm mại. Hương vị của Laver và thành phần của bánh đậu rât hợp với nhau khiến bạn không thể nào cưỡng nổi
Miyazaki Prefecture / Nanjakorya Daifuku
Daifuku, đó là bánh gạo đầy mứt đậu, là một loại bánh truyền thống của Nhật Bản. "Nanjakorya Daifuku" là một chiếc bánh lớn chứa đầy với các thành phần như dâu tây, hạt dẻ, và pho mát kem.
Kagoshima Prefecture / Karukan manju
"Karukan manju" là "karukan" bánh kẹo làm từ bột gạo và khoai mỡ tự nhiên được gọi là "Jinensho". Các Karukan manju có hương vị rất thơm ngon.
Kagoshima Prefecture / Karukan manju
Còn rất nhiều những loại bánh kẹo độc đáo khác tại vùng Kyushu đang chơ mong bạn khám phá, hãy cùng tìm hiểu và một lần thưởng thức hương vị tuyệt vời của các loại đặc sản này nhé, chắc chắn đó sẽ là những trải nghiệm mà bạn không bao giờ quên.
Đặt ngay một tour du lịch Nhật giá rẻ để có thể thỏa sức khám phá xứ sở mặt trời mọc này nhé, liên hệ ngay với Onetour.vn để có những mức ưu đãi tốt nhất. Chúc quý khách có một chuyến đi như ý !