Những loại bánh truyền thống đậm chất Hàn
Một trong những yếu tố hút khách du lịch của xứ sở kim chi không thể phủ nhận sự đóng góp rất lớn của ẩm thực. Hương vị, hình thức hay cả về lịch sử của các món ăn đều hoàn hảo và mang nét riêng của ẩm thực Hàn. Đừng chỉ ngồi tưởng tượng về hương vị của những món ăn tuyệt vời này, tham gia ngay một tour du lịch Hàn Quốc để tha hồ thưởng thức nhiều món ngon cũng như chiêm ngưỡng thiên nhiên xinh đẹp. Còn bây giờ, hãy cùng Tam Vương tìm hiểu về một số món bánh truyền thống nổi tiếng của đất nước Hàn Quốc.
Dasik- bánh trà
Cái tên Dasik có nghĩa là trà và thức ăn hay hiểu theo một cách khác loại bánh này là sự kết hợp từ trà và bột. Đây là một loại bánh vô cùng phổ biến tại Hàn trong những buổi tiệc hay tiếp đãi khách. Thành phần của bánh cũng là một sự kết hợp lạ bao gồm: bột hạt rang khô, dược thảo phương Đông, phấn hoa và mật ong. Sau khi nhào nặn, bột được ép vào khuôn với hình hoa lá, chim hoặc hán tự tạo nên hình thức hấp dẫn.
Yangwa- Bánh mật ong
Đây là loại bánh không thể thiếu trong những buổi lễ hay ngày hội ở Hàn. Món bánh ngon ngọt này được mọi lứa tuổi yêu thích bởi hương vị thơm ngọt và giản dị. Yangwa làm từ bột nhào với dầu mè, mật ong và rượu nguyên chất.
Gyeongdan- bánh gạo viên
Nói tới những món bánh truyền thống không thể thiếu cái tên Gyeongdan. Bánh có dạng hình tròn, nhiều màu sắc và cũng được làm với nguyên liệu chính từ bột gạo. Nếu đã từng nếm thử, bạn sẽ dễ dàng nhận ra hương vị thân quen như món bánh trôi của người Việt. Tuy nhiên thay vì nhân đậu xanh như bánh trôi, bánh gạo viên có nhân đậu đỏ và cũng được luộc chín. Bánh luôn được luộc chín đều vì theo quan niệm của người Hàn thì bánh sống dự báo điềm gở hoặc không may mắn. Do đó, nếu một mẻ bánh sống, người Hàn sẽ mang chôn chứ không dùng nó.
Maejakgwa- bánh hoa mơ
Tuy mang tên gọi khá mĩ miều nhưng cách làm loại bánh này rất đơn giản. Bạn không cần lò nướng, máy đánh trứng hay nhiều nguyên liệu mà phần lớn dựa vào đôi tay khéo léo. Bánh được làm từ bột mì, muối, nước gừng và chiên trong dầu. Bước cuối là công đoạn qua nước đường, rắc hạt thông và bột quế. Bánh hoa mơ có vị ngọt thơm mùi quế rất lạ miệng.
Songpyeon- bánh gạo hình bán nguyệt
Với hình trăng lưỡi liềm, bánh là biểu tượng cho lý tưởng, sự sinh sôi nảy nở theo quan niệm của người Hàn. Cũng do đó, loại bánh này thường được chuẩn bị cho dịp trung thu. Songpyeon là loại bánh gạo làm từ bột gạo nhào với nước ấm kết hợp với nhân đậu xanh, hạt vừng và nhiều nguyên liệu khác rồi đem hấp. Người phụ nữ Hàn thường nặn những chiếc bánh thật xinh với tin tưởng sẽ có một cô con gái xinh như trăng rằm.
Hobaktteok- bánh bí ngô
Hobaktteok được làm từ bột gạo và bí đỏ hấp. Với màu sắc ngon mắt cùng cách bày trí hấp dẫn, bánh Hobaktteok tường được chuẩn bị cho những dịp có khách hay bữa ăn nhẹ.
Có thể nhận thấy, các món bánh truyền thống Hàn Quốc đều có nguyên liệu chính là bột gạo. Thêm vào đó là cách bày trí tỉ mỉ và sự khéo léo của những bà nội trợ Hàn. Đặt ngay vé máy bay đi Hàn để thưởng thức nhiều hơn nữa các loại bánh truyền thống Hàn cùng nền ẩm thực đa dạng. VietAir.tv luôn cung cấp vé bay giá rẻ nhất trên thị trường. Gọi 1900 1796 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc trong chuyến đi của bạn.
NTA
CÔNG TY TNHH ONETOUR VIỆT NAM
HOTLINE : 097 555 3669
Trụ sở Hà Nội: Tầng 1, tòa nhà Chelsea Park, 116 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: (04) 3782 4888 - Fax: (04) 3 782 4188
Email: contact@onetour.vn