Những món ăn đường phố ngon độc đáo tại Fukuoka
Nằm ở vị trí cửa ngõ của đất nước Nhật Bản nên văn hóa tại Fukuoka vô cùng đa dạng và phong phú, được hòa trộn giữa các nguồn gốc văn hóa Nhật, văn hóa Triều Tiên và hóa Trung Quốc xen lẫn với nhau khiến thành phố Fukuoka càng thêm những nét độc đáo.
Một trong những nơi có nền ẩm thực hấp dẫn nhất tại đất nước Nhật Bản đó chính là Fukuoka, không chỉ có những cửa hàng nổi tiếng, mà trên những con phố, những quán ăn vỉa hè, những đồ hàng ăn vặt cũng rất phong phú. Fukuoka xứng đáng là một lựa chọn tuyệt vời cho những tín đồ về ẩm thực. Hãy cùng Onetour.vn khám phá những món ăn đường phố độc đáo tại Fukuoka bạn nhé :
Xem thêm : Kinh nghiệm du lịch Fukuoka
Những món ăn đường phố ngon độc đáo tại Fukuoka
Mỳ ramen tonkotsu : Mỳ Ramen Tonkotsu của Fukuoka luôn có đặc điểm là béo ngật, nước dùng ngọt từ xương heo, loại mỳ thường dùng sợi nhỏ, gừng that lát mỏng và tỏi tương. Đặc biệt nhất là bí quyết chế biến nước dùng khiến người ăn không cảm thấy ngán mà lại có thể cảm nhận được những hương vị ngọt ngào độc đáo của những sợi mỳ.
Mỳ ramen tonkotsu
Mentaiko : Đây là một món ăn có nguồn gốc xuất xứ từ Hàn Quốc những lại rất nổi tiếng ở Fukuoka. Mentaiko là loại trứng cá Polac ướp với ớt, rượu sake, konbu và yuzu. Trứng cá sẽ có màu đỏ tươi, bạn có thể ăn kèm với cơm trắng, mỳ gạo hoặc ăn sống như một món ăn samishi.
Yakitori : Là món thịt gà nước xiên que, nướng với than củi trước đó được ướp với các loại gia vị như muối, đậu tằm, nước tương. Người Fukuoka luôn có phong tục mua 2 xiên cùng lúc, ngoài các xiên thịt gà thì bạn còn có thể thưởng thức cánh gà xiên nướng, gan gà, da gà và chân gà nướng
Motsunabe : Đây là một loại lẩu của người Nhật thường được chế biến và ăn trong các bữa liên hoan, nguyên liệu chính là thịt bò, thịt heo, cải bắp, ớt, tỏi tây và nước dùng miso. Khi ăn motsunabe thực khách gọi thêm cơm trắng hoặc mỳ để ăn cùng với nước dùng ngon tuyệt vời.
Motsunabe : Đây là một loại lẩu của người Nhật
Iwashi mentaiko là món cá sardin được nhồi loại trứng cá polac Mentaiko đã được nướng trên than hồng, món ăn này thường rất cay nên rất thích hợp cho những người xứ lạnh và thích ăn cay.
Mỳ ramen yaki : Là một loại mỳ khác của Fukuoka được phát minh từ hơn 40 nwam trước. Mỳ ramen được làm chín, xào với rau với thịt lợn và nước dùng tonkotsu. Đây là món mỳ xào, nên sẽ không có nước dùng bạn sẽ phải dùng cùng với tương Worcestershire.
Gà Tsukene : Là một món ăn rất phổ biến ở Fukuoka bạn có thể thưởng thức cùng một chút rượu sake, thịt gà băm nhỏ, nặn thành các viên và nướng trên than củi. Thịt chín mềm, thêm chút mùi khói nhâm nhi chút rượu sake thì còn gì tuyệt vời hơn.
Fukuoka thật độc đáo phải không bạn, còn rất nhiều địa điểm du lịch Fukuoka đang chờ đợi bạn khám phá, hãy nhanh tay đặt cho mình những tour du lịch Nhật Bản tới thành phố cửa ngõ của Nhật Bản để trải nghiệm những điều tuyệt vời này nhé.
Chúc các bạn có những chuyến đi như ý !