Những món ăn truyền thống của đất nước Nhật Bản

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Những món ăn truyền thống của đất nước Nhật Bản đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức nếu có dịp tới Nhật Bản nhé !

Những món ăn truyền thống của đất nước Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản được đánh giá cao trên toàn thế giới bởi sự cầu kỳ, hấp dẫn và độc đáo với những món ăn như Sushi, lẩu Sukiyaki …. Đem đến những cảm giác tuyệt vời và ấn tượng khó phai về nét ẩm thực xứ sở hoa anh đào. Hôm nay hãy cùng Onetour.vn tìm hiểu về những món ăn truyền thống của đất nước này nhé, đây cũng là những món ăn mà bạn đừng nên bỏ qua nếu có dịp đến du lịch Nhật Bản.

Những món ăn truyền thống của đất nước Nhật Bản

Lẩu gia đình Sukiyaki: Sukiyaki là món ăn của ẩm thực gia đình, thể hiện sự quây quần ấm cúng khi cả gia đình cùng ngồi quanh bàn bếp gắp cho nhau thức ăn từ nồi Sukiyaki thơm lừng nghi ngút khói. Món ăn này thường được chế biến ngay tại bàn, với những lát thịt bò xắt mỏng, rau, đầu phụ và mỳ sợi khá giống ăn lẩu ở Việt Nam.

Lẩu gia đình Sukiyaki

Lẩu gia đình Sukiyaki

Món chiên Tempura là món ăn rất nổi tiếng ở Nhật Bản, có thể nói đây là món ăn điển hình của xứ sở mặt trời mọc. Tempura đem đến sự mới lạ trong việc thưởng thức ẩm thực với hương thơm được tạo từ hỗn hợp trứng và bột mỳ kết hợp các thực phẩm như tôm, cua, cá và rau củ. Được nước vàng lên vô cùng thơm ngon.

Sushi là món ăn hầu như có mặt trong mọi bữa ăn của người Nhật, có ý nghĩa giống cơm ở Việt Nam. Những miếng Sushi nhiều màu sắc mùi vị, với những lát cá sống mỏng dính thể hiện tay nghề của người đầu bếp. Thành phần chính bao gồm cơm, thịt cá, tôm đã được trộn giấm kết hợp dưa chuột, dưa muối ….

Sushi là món ăn hầu như có mặt trong mọi bữa ăn của người Nhật

Sushi là món ăn hầu như có mặt trong mọi bữa ăn của người Nhật

Sashimi chính là ‘nữ hoàng’ của hương vị tinh khiết đến từ đại dương bao la. Sashimi là một món ăn truyền thống Nhật Bản mà thành phần chính chủ yếu là các loại hải sản tươi sống. Những loại hải sản được đánh bắt và xử lý ngay bằng những quy trình riêng biể để giữ được độ tươi ngon của hải sản thể hiện lên từng miếng Sashimi.

Kaiseki Ryori là bữa ăn tinh túy của ẩm thực Nhật Bản gồm các loại rau, thịt cá , rong biển và nấm. Để có một vưa ăn ngon thì đòi hỏi người đầu bếp phải am hiểu việc chế biến nhiều loại thực phẩm khác nhau thể hiện được đặc trưng của từng loại thực phẩm.

Yakitori là món ăn được làm từ những miếng thịt gà nhỏ, gan gà và nhiều thứ rau rồi được xiên cùng vào đũa tre và được nướng bằng than.

Tonkatsu là món ăn bao gồm bột chiên, thịt thăn lợn thái lát cùng với bắp cải và súp miso. Thịt được tẩm ướp muối, tiêu và trộn với trứng, tẩm bột chiên và rán trên chảo dầu sôi.

Shabu-shabu là món ăn có những lát thịt bò vừa mỏng lại mềm được kẹp vào đũa và hơ xung quanh nồi nước sôi, sau đó sẽ nhúng vào nước sốt trước khi ăn.

Shabu-shabu là món ăn có những lát thịt bò vừa mỏng lại mềm được kẹp vào đũa và hơ xung quanh nồi nước sôi

Shabu-shabu là món ăn có những lát thịt bò vừa mỏng lại mềm được kẹp vào đũa và hơ xung quanh nồi nước sôi

Soba và Udon là hai loại mỳ của Nhật Bản thường ăn kèm với nước dùng hoặc nước sốt. Hai loại mỳ này có rất nhiều kiểu chế biến kèm những thực phẩm khác nhau sẽ tạo ra những món ăn vô cùng độc đáo.

Nếu bạn có dự định đến thăm đất nước này thì đừng quên thưởng thức những món ăn truyền thống của Nhật Bản nhé, nếu không sẽ là một thiếu sót rất lớn trong chuyến đu của bạn đấy.

Chúc bạn luôn có những chuyến đi như ý !

Bài viết : Những món ăn truyền thống của đất nước Nhật Bản

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour