Những món nướng phổ biến tại Hàn Quốc
Ẩm thực Hàn Quốc rất đa dạng và hấp dẫn tuy nhiên đa số món ăn tại đây lại khá cay và khó sử dụng đối với người Việt, vì vậy vấn đề ăn uống luôn được du khách đặc biệt là du khách từ Việt Nam rất quan tâm. Và khi đi du lịch Hàn Quốc thì đa phần những người này sẽ chọn những món ăn ít cay, dễ ăn và hợp khẩu vị với văn hóa ẩm thực của chúng ta, đây cũng là lý do mà những món nướng thường được rất nhiều du khách chọn lựa, và đặc biệt vào những ngày lạnh khi món ăn này kết hợp với rượu Soju truyền thống thì đây quả là một điều tuyệt vời. Hãy cùng Onetour.vn tìm hiểu thêm một số thông tin về những món nướng hấp dẫn này:
Bulgogi (Thịt bò nướng)
Trong văn hóa ẩm thực của Hàn Quốc thì những món ăn được chế biến từ bò rất quan trọng trong đời sống người dân xứ Hàn bởi người Hàn sử dụng gần như toàn bộ các phần từ bò để làm thức ăn. Đây cũng là lý do chính khiến thịt bò tại đây có giá khá đắt đỏ đặc biệt trong những ngày lễ tế hay tổ chức lễ kỉ niệm thì những món thịt bò là không thể thiếu như một cách thể hiện sự sang trọng trong bữa ăn.
Bulgogi (Thịt bò nướng)
Bulgogi hay còn gọi là thịt bò nướng là một món ăn rất được ưa thích tại Hàn Quốc, thịt bò thăn được cắt thành những lát dài và mỏng sau đó ướp với các loại gia vị như dầu mè, hành tỏi đường, một ít rượu… Chính các loại gia vị này đã làm cho món ăn trở nên mềm hơn và dậy nên hương vị độc đáo cho món ăn. Du lịch giá rẻ mà không thưởng thức món ăn hấp dẫn này thì quả là một điểm trừ trong hành trình du lịch của bạn.
Galbi-gui (Sườn nướng)
Cũng là một món ăn được làm từ thịt bò tuy nhiên Galbi-gui có nguyên liệu chính là xương sườn thịt bò. Sau khi sườn bò được cắt ra thì sẽ được ướp qua những loại gia vị đặc trưng của món ăn như dầu mè, nước tương, hành tây, tỏi và đường. Ngoài ra một số nơi tại Hàn Quốc còn sử dụng thêm một ít rượu để tạo nên hương vị độc đáo cho món ăn. Ngoài bò thì bạn có thể thay bằng sườn lợn để tạo nên món ăn hấp dẫn này.
Saengseon-gui (Hải sản nướng)
Hàn Quốc là một trong những quốc gia tiếp giáp với biển vì vậy có rất nhiều món ăn hấp dẫn được chế biến từ hải sản và Saengseon-gui cũng là một trong những số đó. Món nướng này với nguyên liệu chính là những loại hải sản như cá thi, cá hồng, mực, sò, sau khi ướp gia vị như xốt tiêu, xì dầu và muối thì sẽ được nướng chín lên trước khi sử dụng. Chính mùi vị đặc trưng của hải sản khi kết hợp với những gia vị đã tạo nên một món ăn cực ngon dành cho du khách khi đến đây.
Saengseon-gui (Hải sản nướng)
Dak-gui (Gà nướng)
Dak-gui hay còn gọi là gà nướng là món ăn được chế biến từ gà. Gà được chặt ra thành từng miếng mỏng kèm cả xương, khi nướng lên thì phần gia vị bên ngoài sẽ từ từ ngấm vào tạo nên một món ăn hết sức hấp dẫn dành cho du khách. Tuy nhiên khi sử dụng du khách chú ý để ý phần xương gà nhỏ lẫn trong thịt nhé.
Yang Gobchang-gui (dồi heo và dạ dày heo nướng)
Từ những món ăn ở trên thì có thể thấy mọi loại thịt tại Hàn Quốc đều có thể trở thành món nướng. Món tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn đó là dồi và dạ dày heo nướng. Dồi và dạ dày heo được trộn với nước sốt hạt tiêu đỏ và dầu khi nướng tạo nên một hương vị đặc trưng, tuy nhiên nếu nướng quá lâu thì món ăn sẽ rất dễ bi cháy đấy, bạn nên chú ý điều này.
Yang Gobchang-gui (dồi heo và dạ dày heo nướng)
Ngày nay những món nướng tại Hàn Quốc không chỉ đơn thuần chỉ dành cho người Hàn mà đã rất nổi tiếng đến nhiều nước trên thế giới. Vì vậy nếu bỏ qua những món ăn này thì đến Hàn thì đây quả là điều đáng tiếc dành cho bạn.
Đặt ngay tour du lịch Hàn Quốc để được thưởng thức rất nhiều hương vị độc đáo của những món ăn này. Onetour.vn luôn hân hạnh đồng hành quý khách trên mọi chuyến đi, chúng tôi là công ty du lịch đã có kinh nghiệm trong nhiều năm trong nghề sẽ luôn mang đến những hành trình du lịch giá rẻ nhất dành cho quý khách.
Mọi thắc mắc quý khách hãy liên hệ đến tổng đài 1900 1696 để được giải đáp một cách nhanh nhất.
Bài viết: Những món nướng phổ biến tại Hàn Quốc