Những nét văn hóa chỉ Hàn quốc mới có

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Hàn Quốc là đất nước không có diện tích rộng lớn, không có dân cư đông đúc nhưng lại là nơi có nền kinh tế phát triển thuộc hàng top tại Châu Á. Họ có nhiều nét văn hóa thú vị mà không đất nước nào có được.

Những nét văn hóa chỉ Hàn quốc mới có

Hàn Quốc là đất nước không có diện tích rộng lớn, không có dân cư đông đúc nhưng lại là nơi có nền kinh tế phát triển thuộc hàng top tại Châu Á. Họ có nhiều nét văn hóa thú vị mà không đất nước nào có được.

1. Văn hóa mạng

Nhìn vào người Hàn Quốc bạn sẽ thấy đa phần trong số họ đều sử dụng điện thoại thông minh. Có đến 97,7% bạn trẻ trong độ tuổi 18 đến 24 sử dụng smartphone. Tốc độ phổ cập Internet của người Hàn cũng rất lớn, lên đến 82,7%.

Tất cả các giao dich đều được người Hàn điện tử hóa. Họ xem TV, kết nối với bạn bè, thanh toán các khoản mua sắm,.. chỉ bằng vài thao tác đơn giản trên smartphone. Có một thực tế không thể phủ nhận được là người Hàn Quốc không thể sống mà thiếu smartphone được.

2. Văn hóa uống rượu

Rượu soju là một phần trong văn hóa Hàn Quốc. Nếu có dịp ghé thăm xứ sở kim chi bạn sẽ thấy quán ăn ven đường chuyên bán loại rượu này cùng các loại đồ nhắm.

Từ giải sầu, liên hoan đến tiệc tùng,.. người Hàn đều dùng rượu soju. Đối với họ đây là đồ uống truyền thống không thể thiếu trong sinh hoạt hàng ngày.

Rượu soju là đồ uống không thể thiếu của người Hàn

Rượu soju là đồ uống không thể thiếu của người Hàn

3. Mỹ phẩm

Nhắc đến mỹ phẩm không thể không nhắc đến đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. Ngành làm đẹp tại đất nước này vô cùng phát triển. Bạn có thể nhìn thấy rất nhiều thương hiệu với vô vàn dòng sản phẩm khác nhau. Hàng năm, các hãng này luôn tung ra sản phẩm mới và không ngừng cải tiến mẫu mã, chất lượng của dòng sản phẩm đang chiếm lĩnh trên thị trường.

4.Chơi golf

Không chỉ có đàn ông, phụ nữ Hàn cũng rất giỏi chơi golf. Đây là môn thể thao được những người có điều kiện kinh tế tại đất nước này ưa thích. Theo khảo sát của báo Economist thì trong 100 phụ nữ chơi golf giỏi nhất thế giới, có 38 người mang quốc tịch Hàn Quốc.

5. Starcraft

Thật bất ngờ nhưng chơi starcraft được coi là một nghề nghiệp hợp pháp tại Hàn Quốc. Bạn có thể kiếm được hàng trăm nghìn đô la khi làm nghề này. Hằng năm, tại Hàn thưởng tổ chức cuộc thi đọ sức cho những game thủ chuyên nghiệp.

Sang Hàn, bạn sẽ thấy hầu như ai cũng chơi trò chơi này, ngay cả những người nổi tiếng.

6 .Chi tiêu bằng thẻ

Người Hàn rất ít sử dụng tiền mặt khi đi mua sắm. Hầu hết họ đều cà thẻ để đảm bảo nhanh, tiện lợi.

7.Tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không tại Hàn Quốc luôn được hành khách khen ngợi về thái độ phục vụ của mình. Họ luôn mỉm cười, lắng nghe và tận tình giải đáp mọi câu hỏi của khách.

Tiếp viên hàng không Hàn Quốc

Tiếp viên hàng không Hàn Quốc

8. Nghiện làm việc

Thi vào các trường đại học tại Hàn Quốc không hề dễ dàng. Mỗi ngày họ chỉ được ngủ chưa đến 4 tiếng. Khi ra trường, đi làm rồi họ cũng phải chịu đựng áp lực công việc vô cùng khủng khiếp. Theo số liệu năm 2012 của Bộ Chiến lược và Tài chính Hàn Quốc, trung bình một người dân của họ làm việc 44.6 tiếng / tuần so với 32.8 giờ của người dân các nước OECD.

9. Môi giới hẹn hò

Do quá bận bịu trong công việc người Hàn Quốc có ít cơ hội gặp gỡ người khác giới. Do đó, các dịch vụ mai mối, xem mặt tại quốc gia này vô cùng phát triển. Họ coi đây là một việc hết sức bình thường, chứ không có thành kiến nhất định như tại Việt Nam.

10. Phẫu thuật thẩm mỹ

Phẫu thuật thẩm mỹ là điều hết sức bình thường tại Hàn Quốc. Tại Hàn bạn có thể khắc phục mọi khiếm khuyết trên cơ thể một cách an toàn.

Để khám phá những nét văn hóa đặc biệt kể trên bạn nên ghé thăm hàn Quốc ngay hôm na. Bạn có thể đặt tour đi hàn ngay tại:  http://onetour.vn/tour/seoul-jeju-everland.html

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour