Thành phố ma ám - Edinburgh

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Nằm ở Scotland, Edinburgh là một thành phố lâu đời, trở thành thủ đô của Scotland từ năm 1437. Khu vực phố cổ ở thành phố Edinburgh được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới từ 1995. Với tuổi đời và bề dày lịch sử như vậy, có rất nhiều câu chuyện ma ám được thêu dệt lên xung quanh thành phố này. Vậy du lịch Edinburgh có đáng sợ thật không?

- Có gì ở đất nước Rumani (Romania)?

- Trải nghiệm tồi tệ ở Sunny Beach, Bulgari

Edinburgh nằm ở Scotland, và thường được mệnh danh là một trong những thành phố bị ma ám ghê nhất trên toàn thế giới. Vài năm trước đây, tôi đã có dịp được tham gia vào một tour du lịch Edinburgh đầy ma ám này.

Thành phố Edinburgh có tuổi đời lên tới hàng trăm năm
Thành phố Edinburgh có tuổi đời lên tới hàng trăm năm

Ngay lúc này, cho dù bạn có tin rằng ma có thật hay không, thì những chương trình tham quan Edinburgh này sẽ đưa bạn vào một chuyến hành trình nơi mà bạn sẽ không những được học về lịch sử của Edinburgh mà còn đem lại cho bạn vài cảm giác khá dị. Hoặc có thể bạn sẽ cảm nhận giống tôi lúc này, kẻ ngoan cố không sợ ma. Tôi không thích các bộ phim kinh dị bởi tôi biết thừa chúng rất khó tin, nhưng theo Hitchcock thường nói, một nỗi sợ kinh hoàng thường đến từ những thứ chúng ta không nhìn thấy hoặc không hề hay biết. Khi tôi kết thúc tour dưới lòng đất, tôi đã kinh hãi tới mức không dám ngủ nếu tắt đèn vào đêm hôm đó.

Phía dưới những đường phố đông đúc này là cả một hệ thống đường ngầm khổng lồ
Phía dưới những đường phố đông đúc này là cả một hệ thống đường ngầm khổng lồ

Một trong những lịch trình tham quan Edinburgh phổ biến nhất là tour tham quan dưới lòng đất. Hệ thống đường hầm ngầm dưới lòng đất được xây dựng từ những năm 1788 và khi đó được sử dụng làm nhà kho và nhà xưởng cho những hộ kinh doanh ở gần cầu phía Nam. Tuy nhiên, cây cầu được xây dựng rất tệ khiến cho nước từ trên thường xuyên chảy xuống đường hầm. Cho tới năm 1795, hệ thống đường hầm bị bỏ hoang và dần trở thành một khu ổ chuột bẩn thỉu hôi hám, tựa như một khu phố đèn đỏ với những nhà thổ bé và bẩn, cùng vô số các quán rượu ẩm thấp.

Không chỉ có vậy, rất nhiều người nghèo trong thành phố đã tận dụng nơi này làm nơi trú ngụ. Những căn phòng thì tối tăm và chật chội, luôn trong trạng thái ngột ngạt và không hề có chút ánh nắng mặt trời, nước sạch hay kể cả nhà vệ sinh. Tình trạng này càng ngày càng trở nên phổ biến, cho tới năm 1820, điều kiện sống ở nơi này trở nên tồi tệ tới mức ngay cả những người vô gia cư cũng phải rời bỏ nơi này mà đi.

Có thật hay không những câu chuyện ma mị đồn thổi ở khắp thành phố Edinburgh?
Có thật hay không những câu chuyện ma mị đồn thổi ở khắp thành phố Edinburgh?

Tour tham quan của tôi có tên là City of Dead (thành phố chết chóc). Tour tham quan Endinburgh dẫn chúng ta đi qua những căn hầm cũ, hướng dẫn viên sẽ giải thích về lịch sử của nơi này, mô tả một số nhân vật tiêu biểu đã từng sống trong đó, kể thêm một chút câu chuyện đồn thổi liên quan đến ma quỷ, và sẽ cố gắng liên hệ vài câu chuyện tới bạn, kể về những người đã từng trải qua những sự kiện siêu nhiên.

Câu chuyện mà tôi nhớ nhất là về một cô bé và mẹ cô ấy. Cô bé đang đi thì có ai đó tự dưng chộp lấy bàn tay cô. Cho rằng đó là mẹ mình, cô bé nắm tay người đó, nhưng bất chợt, đôi bàn tay đó trở nên kì lạ - nó siết chặt tay cô bé tới khi cô bé phải thốt lên vì đau đớn.

“Mẹ đang làm con đau đấy!”, cô bé nói.

Ngay lập tức người mẹ trả lời, “Mẹ ở đây mà con yêu”.

Trong lúc đó, người mẹ chiếu đèn về phía cô bé và nhận ra cô bé đang đứng một mình. Vậy ai là người đã nắm tay cô bé? Tại sao cô bé lại rời người mẹ của mình ra như vậy?

Những con hầm nổi tiếng ở Edinburgh
Những con hầm nổi tiếng ở Edinburgh

Tôi không biết nữa. Có thể họ bịa ra câu chuyện đó để câu khách. Hoặc có thể tất cả các câu chuyện đều có liên quan đến nhau. Nhưng việc đi lại trong các đường hầm khi chung quanh tối đen, và tâm trí bạn bị ngột ngạt bởi không khí quanh đó, thì tất cả mọi thứ sẽ tạo nên một khoảng không đáng sợ và khó chịu cho tất cả những người tham quan. Và cả anh chàng nọ nhảy từ góc hầm ra cũng chẳng giúp cho tình huống bớt đáng sợ hơn.

Nhưng trải nghiệm kinh dị nhất chính là tour tham quan MacKenzie Poltergeist, họ sẽ đưa bạn qua nghĩa trang Greygriars. MacKenzie Poltergeist là một trong những con ma nổi tiếng nhất ở thành phố Edinburgh. George Mackenzie khi đó đang chịu trách nhiệm quản lý nhà tù địa phương vào thế kỉ 17 và có sở thích kì quặc là bức hại những người Scots. Ông ta nổi tiếng bởi thú vui đem tử tù đến giá treo cổ và tận hưởng niềm vui bệnh hoạn đó. Sau khi ông ta chết, người ta chôn ông ở nghĩa trang trong nhà tù Convenanter. Sau khi một người đàn ông vô gia cư vô tình mở quan tài của ông ta vào cuối những năm 1998, hồn ma của ông ta được cho là bắt đầu đi xung quanh và ám lên khu vực này.

Căn nhà tù MacKenzie ở Edinburgh chắc sẽ làm bạn rợn tóc gáy
Căn nhà tù MacKenzie ở Edinburgh chắc sẽ làm bạn rợn tóc gáy

Tour tham quan sẽ đưa bạn qua khu vực nghĩa địa và xung quanh nhà tù. Có rất nhiều câu chuyện về những người bị tấn công hoặc bị cào cấu, cảm thấy bị ốm hoặc tìm thấy những vết bầm tím trên cơ thể của những người đi qua đây vào ngày hôm sau. Mọi chuyện có thể chỉ là vấn đề ám ảnh tâm lý, nhưng nếu bạn đi tour này vào một ngày tháng mười gần Halloween, thì mọi chuyện đều có thể lắm.

Nghĩa địa ở Edinburgh sẽ đem cho bạn vài vết bầm tím trên cơ thể vào hôm sau
Nghĩa địa ở Edinburgh sẽ đem cho bạn vài vết bầm tím trên cơ thể vào hôm sau

Bất kể bạn lựa chọn công ty tour tham quan Edinburgh nào hay là bạn có tinv ào ma hay không, thì những tour ma mị, những ngôi nhà bị đồn thổi là ma ám, những triển lãm về Halloween, tất cả những điều này sẽ khiến bạn cảm thấy khá khó ở đấy. Có phải những nơi này thực sự bị ma ám? Có phải tâm trí bạn đang hoảng loạn? Bạn đã tự quyệt phải vài cành cây khi đi bộ hay là chính Mackenzie đã trêu đùa trên làn da của bạn? Mọi chuyện vẫn là một dấu hỏi lớn. Những tour tham quan này rất phù hợp để trải nghiệm vào dịp Halloween, hoặc chỉ đơn giản là hãy trải nghiệm một chút khi đi du lịch thành phố Edinburgh ma ám xem sao.

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour