Trải nghiệm tồi tệ ở Sunny Beach, Bulgari

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Sunny Beach là một cái tên cực kì nổi tiếng ở Châu Âu cũng như mỗi khi nhắc đến Bulgari, bên cạnh hoa hồng trứ danh. Nhưng để mà khuyên thật lòng, tôi khuyên bạn nên tránh xa bãi biển này ra, bởi nó có quá nhiều thứ tệ.

- Có gì ở đất nước Rumani (Romania)?

- Tổng hợp chi phí du lịch Thuỵ Điển

Không có quá nhiều nơi trên thế giới này khiến tôi thực sự ghét hoặc thực sự muốn tránh xa. Một trong số những nơi đó là đảo Koh Phi Phi, Thái Lan. Tôi không thể hiểu nổi tại sao mọi người lại thích thú và ca ngợi hòn đảo đó nhiều như vậy. Ngoài việc là một nơi để mua những thứ đồ uống siêu siêu đắt đỏ, nó chẳng có giá trị gì khác. Giống như du lịch biển Sunny Beach ở Bulgari vậy.

Bãi biển Sunny Beach luôn chật ních toàn người là người
Bãi biển Sunny Beach luôn chật ních toàn người là người

Không hiểu vì lí do gì, đảo Koh Phi Phi lại được mệnh danh là một nơi nhất định phải đi khi đi du lịch Thái Lan, chẳng khác gì Sunny Beach là nơi nhất định phải ghé khi đi du lịch Bulgari, nhất là trong trường hợp bạn có quốc tịch Nga, vương quốc Anh hoặc Scandinavi.

Mười năm trước đây, bãi biển Sunny Beach vẫn là một thị trấn ven biển yên bình với những bãi biển đẹp và nhưng câu lạc bộ tuyệt vời. Nhưng cũng cùng chung số phận với các địa điểm du lịch khác trên khắp thế giới này, những danh tiếng về việc nó tuyệt vời như thế nào đi càng xa, nó càng thu hút nhiều người đến, dẫn đến hàng loạt các công trình phục vụ du lịch được xây dựng ở nơi này. Đó là một xu hướng chung của đảo Phuket, Koh Phi Phi và Cancun – tất cả đều trở thành những thị trấn chật ních bởi các khu nghỉ dưỡng.

Ban đêm ở Sunny Beach cũng cực kì đông và bẩn
Ban đêm ở Sunny Beach cũng cực kì đông và bẩn

Tất cả mọi người đều nói với tôi về việc du lịch biển Sunny Beach cực kì thích hợp cho những bữa tiệc thâu đêm, nhưng đó không phải sở thích của tôi. Lại một thị trấn ven biển đầy tiệc tùng nữa hả? Tôi vừa có ba tuần ở Ios, Hi Lạp để phơi nắng làn da và luyện khả năng uống rượu, nhưng những người tôi đi cùng đều tới đó và chúng tôi là một nhóm rất vui.

Mặc dù cuộc sống về đêm ở Sunny Beach rất thú vị (đặc biệt là với những bạn thích bia rượu tới 6 giờ sáng với những thanh niên mười tám tuổi), chẳng có điều gì khác biệt ở thành phố này. Hoàn toàn không có gì luôn. Tôi đã ở đây ba đêm liền chỉ bởi vì tôi gặp những người bạn đã cùng ở Ios với tôi.

Bạn nhất định sẽ thắc mắc, thôi nào, làm gì đến nỗi tệ như thế? Cậu không làm quá mọi thứ lên đấy chứ? Cũng đúng, ở đây có những công viên nước tuyệt đẹp ở ngay cạnh. Nó rất rộng, với những đường trượt siêu dài. Tôi thích các công viên nước, và phải công nhận là công viên này khá hay. Nhưng bạn có thể đi công viên nước trong ngày nếu đi từ Varna hoặc Burgas và hãy tránh xa thành phố biển Sunny Beach này.

Công viên nước có lẽ là thứ tử tế nhất ở Sunny beach, đối với tôi mà nói
Công viên nước có lẽ là thứ tử tế nhất ở Sunny beach, đối với tôi mà nói

Vì sao tôi lại ghét bãi biển Sunny Beach đến vậy?

Đầu tiên, đó là chính bãi biển. Nó có quá nhiều các ghế nghỉ ngơi của các nhà kinh doanh dịch vụ du lịch. Khắp mọi nơi luôn. Quá nhiều ghế khiến bạn chẳng thể nào tìm nổi một khoảng không chật hẹp để đặt chiếc khăn tắm xuống và tắm nắng. Nói nghiêm túc đấy, tôi không đùa tí nào.

Hãy nhìn vào những chiếc ghế kìa! Bạn có thể thấy hàng dài những chiếc ghế nghỉ như kiểu vô tận và không bao giờ kết thúc vậy. Đáng lẽ ra họ nên đặt tên nơi này là Bãi biển Đầy Ghế, chứ không phải bãi biển Sunny Beach – bãi biển đầy nắng.

Bãi biển Đầy ghế - nghe hợp lý hơn là bãi biển đầy nắng đấy
Bãi biển Đầy ghế - nghe hợp lý hơn là bãi biển đầy nắng đấy

Chưa hết đâu, còn nước biển nữa. Chỉ cần đi vài giờ về phía bắc tới Varna, mặc dù gần cảng nhưng nước biển đặc biệt trong veo, rất đẹp và trông cực kì mời gọi. Nó đẹp y như những bãi biển ở Hi Lạp vậy, trong xanh và nhìn đầy thèm muốn. Nhưng ở bãi biển Sunny Beach, Bulgari thì sao? Toàn bộ nước biển bị ô nhiễm bởi rác thải và các loại tảo thành mảng lớn, tới nỗi toàn bộ đường bờ biển trở thành màu xanh lá cây. Nếu bạn thử đặt chân xuống nước, hãy cẩn thận kẻo đạp phải rác và tảo nhé.

Những người bạn người Bulgari của tôi nói rằng điều này chỉ thỉnh thoảng xảy ra thôi, còn phần lớn thời gian nước biển trong xanh lắm. Nhưng mỗi khi tôi thử cố gắng trải nghiệm nước biển thêm một lần, mọi thứ càng trở nên mơ hồ và hoài nghi về từ “thỉnh thoảng”. Tôi có ấn tượng rằng từ “thỉnh thoảng” của họ chắc phải có nghĩa khác hẳn so với chúng ta thường biết.

Khắp nơi là ánh đèn neon của các quán rượu, và người ở khắp nơi
Khắp nơi là ánh đèn neon của các quán rượu, và người ở khắp nơi

Hơn nữa, du lịch bãi biển Sunny Beach nghĩa là bạn đang đến một trung tâm du lịch kiểu công nghiệp – đầy chộp giật. Nó đầy những ánh đèn neon rực rỡ của các quán bar, hàng trăm người đứng đầy phố chỉ đợi chèo kéo bạn ghé thăm nhà hàng và quán bar của họ, những chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh, những quầy bán áo phông du lịch quê mùa và đắt đỏ, và mọi thứ như thể chỉ để dành cho khách du lịch, những người không bao giờ quay lại. Tôi có thể tưởng tượng ra việc các du khách có thể bị bắt cóc, bị đánh thuốc mê và rồi tỉnh dậy trên bãi biển. Mọi thứ đều có thể xảy ra ở cái thành phố chẳng có nét văn hoá đặc trưng nào, ngoài những bảng hiệu bằng tiếng Bulgari là trông còn có vẻ truyền thống.

Giờ vàng mua rượu có lẽ là nét văn hoá duy nhất ở đây mất
Giờ vàng mua rượu có lẽ là nét văn hoá duy nhất ở đây mất

Cuối cùng, du lịch biển Sunny beach, Bulgari toàn những người chỉ muốn say xỉn cả tuần vậy. Luôn có những giờ vàng, những cửa hàng cho bạn những ly rượu miễn phí và các câu lạc bộ đêm thì mở cửa từ khi trời còn chưa tối cho tới tận sáng hôm sau. Cảm giác cứ như kiểu đang ở kì nghỉ xuân của trường đại học vậy. Nếu bạn thực sự đam mê bia rượu như vậy, thì có hàng đống những thành phố thú vị và khá khẩm hơn ở khắp Châu Âu: Barcelona, Lagos, Ios Dubrovnik, Varna, và cả Constanj. Những nơi này có nền văn hoá, có bề dày lịch sử và cả những sự quyến rũ nhất định.

Tổng kết lại, du lịch biển Sunny Beach ở Bulgari là một cái bẫy du lịch to đùng với những bãi biển xấu xí, những thứ đồ ăn đắt đỏ, những quán bar gian dối và cả những kẻ say xỉn ở khắp mọi nơi. Bạn có nhiều sự lựa chọn khác tốt hơn, nên hãy tránh xa Sunny Beach nếu đi du lịch Bulgari, hoặc cả châu Âu.

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour