Tổng hợp chi phí du lịch Thụỵ Điển

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Thuỵ Điển nổi tiếng là một trong những nước có chi phí du lịch tương đối cao so với các nước cùng khu vực Châu Âu. Tuy nhiên, với những người yêu du lịch, không có gì là không thể. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn thấy các cách để giảm thiểu chi phí du lịch Thuỵ Điển một cách tiết kiệm.

Làm gì khi chỉ có 48 tiếng ở Oslo?

Du lịch Hi Lạp hết bao nhiêu tiền?

Thụỵ Điển chắc chắn không phải là đất nước có chi phí du lịch rẻ nhất trên thế giới. Vì chi phí du lịch Thuỵ Điển khá đắt đỏ, dẫn đến không có nhiều người lựa chọn nơi này để tham quan, điều này khá tệ, bởi vì đây là một trong số những đất nước xinh đẹp và thú vị nhất thế giới. Tôi có thể khẳng định điều này, bởi tôi đã từng ghé thăm Thuỵ Điển hai lần trước đây, và tôi đều thấy thích thú trước cảnh quan đẹp đẽ và các thành phố văn minh. Không chỉ có vậy, những người dân địa phương thì cực kì, cực kì hiếu khách. Tôi nhận ra rằng, mặc dù đất nước này khá đắt đỏ, nhưng vẫn có nhiều cách để tiết kiệm tiền và chi tiêu hợp lý khi đi du lịch.

Một đêm mùa hè ở Thuỵ Điển
Một đêm mùa hè ở Thuỵ Điển

Ước tính chi phí du lịch Thuỵ Điển

Tôi đã ở Thuỵ Điển trong 19 ngày trong suốt chuyến du lịch vừa rồi, và tôi đã chi tiêu tổng cộng 11,357 SEK, tương đương 1,892,83 USD, tức là rơi vào khoảng 100 USD mỗi ngày (tỉ giá quy đổi ngoại tệ là 1 USD = 6 SEK). Các hạng mục chi tiêu như sau:

 • Lưu trú: 2,320 SEK
 • Đồ ăn: 2,289 SEK
 • Đồ uống có cồn: 3,072 SEK
 • Chi phí di chuyển: 1,898 SEK
 • Vé tham quan: 100 SEK
 • Tiền điện thoại: 549 SEK
 • Các khoản chi khác: 1,129 SEK

Tổng cộng: 11,537 SEK

Tổng cộng chi phí đi du lịch Thuỵ Điển của tôi tương đối cao chỉ vì một lí do duy nhất: Tôi ăn chơi ở ngoài khá nhiều. Các bạn bè của tôi ở Stockholm dẫn tôi đi chơi hầu hết tất cả các buổi tối, nên tôi đã tốn kha khá tiền cho việc này. Đồ uống có cồn, như bia chẳng hạn, ở đây có giá 54 SEK (khoảng 9 USD), nên chỉ cần uống hai đến ba ly thôi là chi phí đã đội lên tương đối. Tôi cũng cần nhắc nhở các bạn rằng hầu hết các câu lạc bộ đêm đều mất phí vào cửa, và trong tổng số chi phí đồ uống có cồn của tôi, mất khoảng 500 SEK cho khoản đó.

Thành phố Stockholm
Thành phố Stockholm

Không chỉ có thế, mặc dù tôi không ăn nhiều đồ ăn đắt tiền, nhưng tôi chỉ nấu tất cả là ba ngày trong suốt cả chuyến đi. Tự nấu ăn sẽ giúp giảm thiểu chi phí du lịch Thuỵ Điển của tôi rất nhiều, nhưng tôi cũng không thể làm khác được bởi bạn tôi thường xuyên rủ tôi ra ngoài ăn. Và tôi cũng ở tại nhà bạn phần lớn thời gian, vì nếu tôi phải tự trả tiền lưu trú mỗi ngày, tổng chi phí du lịch Thuỵ Điển của tôi có thể cao hơn nhiều.

Chi phí du lịch Thụỵ Điển của tôi mỗi ngày rơi vào khoảng 100 USD, tôi nghĩ chúng ta có thể tiết kiệm hơn nữa. Miễn là đừng ăn ngoài quá nhiều. Trong một ngày tôi tiêu ít tiền nhất, tôi đã tiêu hết 50 USD chỉ cho việc ăn uống và phòng ở. Mặc dù có rất nhiều cách để chi tiêu tiết kiệm khi đi Thuỵ Điển, nhưng có sự thật là khá khó để giảm thiểu tương đối chi phí du lịch nếu bạn không có người quen để ở nhờ hoặc tự nấu ăn tất cả các bữa. Nếu chỉ đơn giản là thực phẩm, chỗ ở và phương tiện đi lại, bạn sẽ tốn khoảng 60 USD mỗi ngày (360 SEK). Nếu đi tham quan một số bảo tàng bạn sẽ tốn thêm 70 USD mỗi ngày (420 SEK). Nếu bạn chỉ ở trong những nhà nghỉ/khách sạn bình dân, ăn uống rẻ tiền, nhậu nhẹt chơi bời một vài bữa, thì chi phí mỗi ngày sẽ là 90 USD (540 SEK).

Các nhà hàng ở Thuỵ Điển khá đắt đỏ
Các nhà hàng ở Thuỵ Điển khá đắt đỏ

Chi phí du lịch Thuỵ Điển tham khảo:

 • Nhà nghỉ: 220 SEK
 • Ăn nhà hàng: 150-200 SEK
 • Bia: 55 SEK
 • Các đồ uống khác: 100 SEK
 • Đi tàu ở Stockholm: 40 SEK một chiều, 180 SEK cho 4 chuyến, 260 SEK cho vé tuần không giới hạn số lượt
 • Pizza: 60 SEK
 • McDonald’s: 60 SEK
 • Nước uống: 18 SEK
 • Bánh mì kẹp xúc xích: 15-20 SEK
 • Phà tới Gotland: 230 SEK một chiều
 • Tàu tới Gothenburg: 60-100 SEK
 • Tham quan bảo tàng: 60-100 SEK

Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí du lịch Thuỵ Điển:

Uống bia

Rượu ở Thuỵ Điển khá đắt bởi nó bị đánh thuế rất cao. Tuy nhiên bia thì lại rẻ. Nếu bạn chỉ uống bia, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá khi đi bar.

Rượu có thể rất đắt, nhưng bia ở Thuỵ Điển thì lại rẻ
Rượu có thể rất đắt, nhưng bia ở Thuỵ Điển thì lại rẻ

Đặt trước các dịch vụ

Chuyến du lịch tới Stockholm của tôi đã cho tôi một kinh nghiệm xương máu về việc đi lại quanh Thuỵ Điển là rất đắt đỏ, nhất là khi đặt trước dịch vụ chỉ một hoặc hai ngày. Giá cả có thể thay đổi chóng mặt dù chỉ cách nhau vài ngày. Đặt trước tàu và xe buýt trước ba đến bốn tuần có thể tiết kiệm chi phí du lịch Thuỵ Điển lên tới 40-50%.

Mua thẻ Stockholm Card

Chiếc thẻ thần thánh này sẽ giúp bạn sử dụng tất cả các hệ thống phương tiện giao thông công cộng ở đây và miễn phí vé vào cửa cho hầu hết các bảo tàng và tour đi thuyền. Nó rất hợp lý và chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá đấy.

Hạn chế đi các câu lạc bộ đêm

Hầu hết các câu lạc bộ đêm mất tiền vào cửa khoảng 200 SEK. Đừng phung phí!

Sử dụng lại chai nước

Mỗi chai nước có giá khoảng 20 SEK (3,5 USD), nên bạn có thể mua một chai, và đổ thêm nước miễn phí ở các vòi nước công cộng. Bạn vừa có thể tiết kiệm tiền, lại còn giúp bảo vệ môi trường nữa chứ.

Mua thẻ đi tàu điện

Hệ thống tàu điện ở Stockholm
Hệ thống tàu điện ở Stockholm

Nếu bạn không định mua thẻ Stockholm card, thì hãy mua thẻ đi tàu điện theo tuần với giá 260 SEK, chắc chắn sẽ tiết kiệm hơn nhiều so với việc phải chi trả 40 SEK cho một vé một chiều.

Tránh ăn ở các nhà hàng

Các nhà hàng ở Thuỵ Điển thường rất đắt, nhất là những nơi cho dùng bữa tại nhà hàng. Nếu bạn quá lười để nấu nướng mà vẫn muốn ăn ngoài, hãy tìm các sự lựa chọn đa dạng (đồ ăn Trung Quốc, quán ăn Thái Lan,...) và sẽ chỉ tốn khoảng 50 SEK một bữa. Một phần bánh mì kẹp xúc xích cũng chỉ hết 25 SEK thôi.

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour