Làm visa du lịch Bỉ như thế nào?

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Hiện nay, du lịch Bỉ nói không phải là điều khó khăn nữa. Khi hiện nay có nhiều chính sách mới để có thể thúc đẩy du lịch. Tuy nhiên việc làm thủ tục vẫn còn rất nhiều khó khăn với nhiều người. Do đó, trong bài viết này, Onetour sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm visa du lịch Bỉ

Một trong những vấn đề rất được quan tâm khi du lịch Bỉ chính là làm visa có khó không. Câu trả lời chi tiết sẽ ở phần dưới đây.

Làm visa du lịch Bỉ như thế nào?
Xin visa du lịch Bỉ như thế nào?

Làm hồ sơ xin visa du lịch

Trước hết để có thể du lịch Bỉ, việc đầu tiên bạn bắt buộc phải thực hiện là làm hồ sơ xin visa du lịch. Trong hồ sơ, bạn cần cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ và phải theo đúng thứ tự được ghi dưới đây:

Làm visa du lịch Bỉ như thế nào?
Hộ chiếu du lịch

1. Hộ chiếu có thời hạn không vượt quá 10 năm từ ngày làm cho tới thời điểm xin visa du lịch Bỉ. Và còn tối thiểu là 3 tháng trước khi hết hạn, cùng với đó là ít nhất 2 trang trống liền nhau để có thể dán thị thực.

2. Đơn xin thị thực. Đơn này bạn bắt buộc phải có 3 tờ riêng với 3 ngôn ngữ khác nhau là tiếng Pháp, tiếng Anh và tiếng Hà Lan, nếu thiếu 1 trong 3 thì hồ sơ của bạn sẽ không được chấp thuận. Cùng với đó là 2 ảnh kích thước 3,5 x 4,5 cm được chụp trên nền phông trắng, thời gian chụp cách thời điểm làm hồ sơ không quá 3 tháng.

3. Chứng minh năng lực tài chính. Để xin thị thực du lịch Bỉ thì bắt buộc bạn phải chứng minh được tài chính của mình. Đó là bảng lương và sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất. Giấy tờ chứng minh nộp thuế thu nhập cá nhân và có thể cung cấp thêm giấy tờ nhà, giấy tờ xe,…

4. Trường hợp có giấy bảo lãnh từ Vương quốc Bỉ: Nếu bạn có thân nhân đang sinh sống và làm việc ở Bỉ thì phải cung cấp những loại giấy tờ là:

- Bằng chứng chứng minh về năng lực tài chính của thân nhân đang sinh sống ở Bỉ: bản photo bảng lương 3 tháng gần nhất.

- Bản photo chứng minh thư của người bảo lãnh; hoặc có thể thay thế bằng thẻ cư trú vô thời hạn ở Bỉ.

- Bản hợp pháp hóa lãnh sự của giấy xác nhận thành phần gia đình của người bảo lãnh được chính quyền địa phương người bảo lãnh cấp.

5. Chứng minh về nơi lưu trú. Có thể là xác nhận đã đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ hoặc thư mời của người thân là người bảo lãnh bạn ở Bỉ.

6. Chứng minh quan hệ ở Việt Nam. Có thể là giấy kết hôn, đã có công việc, thu nhập ổn định ở Việt Nam. Giấy tờ này nhằm chứng minh bạn không nhập cảnh trái phép vào Bỉ để nhằm các mục đích khác như lao động trái phép,…

7. Với học sinh, sinh viên thì cần cung cấp bản photo của thẻ học sinh/thẻ sinh viên và giấy xin nghỉ học đi du lịch Bỉ có cam kết của cha mẹ và xác nhận của nhà trường. Cùng với đó là giấy đồng ý của người thân về việc ra nước ngoài đã được dịch thuật và hợp pháp hóa lãnh sự.

8. Bảo hiểm du lịch bắt buộc. Bảo hiểm này phải có giá trị chi trả ít nhất là 30.000 euro. Bạn cần phải photo bảo hiểm và nộp kèm với bản gốc.

9. Chứng minh đã đặt vé máy bay khứ hồi

Đăng kí lịch hẹn online

Làm visa du lịch Bỉ như thế nào?
Trang web để đặt lịch hẹn online

Sau khi đã hoàn thành tất cả những loại giấy tờ cần thiết kể trên, bạn cần phải điền đơn xin visa du lịch Bỉ trực tuyến và đặt lịch hẹn. Sau khi hoàn thành các bước, hệ thống sẽ tự động gửi về cho bạn thư xác nhận. Bạn cần phải in thư này và mang tới địa điểm nộp hồ sơ theo đúng thời gian và địa chỉ đã ghi trong giấy hẹn.

Nộp hồ sơ và lệ phí

Những địa điểm nhận hồ sơ xin visa du lịch Bỉ là:

- Đại sứ quán Bỉ tại Hà Nội: Tháp Hà Nội, tầng 9, 49 Hai Bà Trưng, Hà Nội, ĐT: 04 - 934 6179. Thời gian làm việc từ thứ 2 – thứ 6:

+ 9h - 12h: nhận hồ sơ xin thị thực 
+ 14h - 15h: trả thị thực 
+ 14h - 15h30: bộ phận thị thực trả lời điện thoại các câu hỏi liên quan đến thị thực, quầy thị thực đóng cửa.

- Lãnh sự quán Bỉ tại thành phố Hồ Chí Minh: Sun Wah Tower, tầng 17, 115 Nguyễn Huệ, Q. 1, TP. HCM. ĐT: 08 - 821 9354. Thời gian làm việc: thứ 2, thứ 3, thứ 5, thứ 6:

+ 9h - 10h30 : nhận hồ sơ xin thị thực 
+ 10h30 - 11h : trả thị thực và hộ chiếu 
+ 11h - 11h30 : hợp pháp hóa lãnh sự

Thời điểm lấy dấu vân tay là khi nộp hồ sơ xin thị thực hoặc có thể theo lịch đã hẹn trước.

Mức phí bạn cần nộp là 1.620.000VNĐ, với trẻ em từ 6 – 12 tuổi là 945.000VNĐ.

Trải nghiệm du lịch dễ dàng từ Onetour

Bạn muốn được du lịch tới nhiều vùng đất mới để có thể thỏa niềm đam mê khám phá của mình; nhưng vấn đề về chi phí và các vấn đề liên quan khác có thể làm cản trở những mong muốn đó của bạn. Vậy thì tại sao bạn không đến với Onetour để có những chuyến du lịch giá rẻ và nhiều điểm đến hấp dẫn cùng với chất lượng dịch vụ tốt nhất. Chỉ cần nhấc điện thoại lên và gọi tới Hotline: 097 555 3669 hoặc tổng đài: (024) 3783 6888 để được tư vấn chi tiết và đầy đủ nhất.

Chúc bạn có hành trang du lịch đầy đủ và chuyến đi vui vẻ!

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour